Học lỏm cách trang điểm lông mày ngang đẹp chuẩn kiểu Hàn quốc hot nhất năm 2018

Xu hướng trang điểm lông mày ngang đang được khá nhiều bạn gái trẻ chọn lựa và áp dụng bởi cách vẽ kiểu chân mày này không tốn quá nhiều thời gian chăm chút như kiểu trang điểm chân mày đẹp bình thường mà chỉ cần 4 bước đơn giản là bạn đã có thể “hồ biến” khuôn mặt của mình trở nên khác biệt hơn hẳn rồi. Hướng dẫn chi tiết các bước trang điểm lông mày ngang chuẩn phong cách dáng mặt hàn quốc bên dưới đây, rất thích hợp để bạn đi tiệc hay đi chơi, đi làm đều được cả đấy.

Cách vẽ lông mày ngang đang trở thành trào lưu hot nhất của giới trẻ trong năm 2018 này, vì vậy nếu là cô nàng yêu thích làm đẹp và trang điểm thì nhất định bạn đừng bỏ qua vài tuyệt chiêu cực hay ho sau nhé. Và để phù hợp hơn với kiểu trang điểm lông mày ngang này, các nàng có khuôn mặt vuông hay mặt dài, mặt tròn cũng nên tham khảo trước cách make up dành riêng cho mình nhé.

cách trang điểm lông mày ngang đẹp tự nhiên

Bí quyết trang điểm lông mày ngang đẹp “không góc chết”. Ảnh: Internet

1. Các bước trang điểm lông mày ngang đẹp đơn giản thực hiện ngay tại nhà

1.1 Bước 1: Bắt đầu nhổ chân mày

Đầu tiên, bạn sẽ dùng nhíp để nhổ những sợi lông mày dư ở vùng chân mày chính của bạn. Dù khá là đau nhưng làm như vậy sẽ giúp cho chân mày của bạn trông mỏng và tự nhiên hơn.

Sau đó dùng tay vuốt theo đường chân mày và chải chuốt nó.

nhổ lông mày bằng nhíp trước khi vẽ chân mày ngang

Nhổ lông mày bằng nhíp để cặp chân mày mỏng tự nhiên. Ảnh: Internet

1.2 Bước 2: Tiến hành tạo dáng và làm sạch chân mày

Dùng máy cạo lông mày và cạo thật sạch các phần dư xung quanh để chân mày bạn trông gọn gàng hơn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tạo dáng chân mày và không biết nên làm thế nào cho đúng thì hãy dùng bút kẻ mắt màu trắng hoặc bút chì, đũa mỏng để định hình dạng chân mày theo ý muốn.

Sau đó cạo những đường biên bạn đã định ra, lúc này hai bên chân mày có vẻ đôi xứng hơn rất nhiều rồi đấy, bạn chỉ việc dùng tay vuốt dọc phần chân mày là được.

tạo dáng và làm sạch chân mày

Dùng dụng cụ chuyên dụng để tạo dáng và “dọn dep” chân mày. Ảnh: Internet

1.3 Bước 3: Tô đầy chân mày

Bạn có thể dùng phấn kẻ chân mày sáng hơn màu tóc từ 1 đến 2 tone là được.

Tiếp tục tô đầy chân mày bằng cọ phủ, loại cọ này thường kèm theo phấn kẻ chân mày nhưng nếu thích thì bạn có thể lựa chọn một loại cỏ khác nhỏ hơn.

Bắt đầu tô một nét từ phần dưới đầu chân mày, sau đó tô đều tay về phía cuối, rồi quay lại đầu chân mày và tô vào phần giữa sao cho đảm bảo vừa đều vừa đẹp. Với thao tác này, bạn nên sử dụng từng nét ngắn và đưa nét vẻ hướng theo chiều lông chân mày.

Sử dụng mascara sạch để lan đều bột phấn và chải các sợi lông thật gọn gàng theo đúng vị trí mong muốn.

tô đầy chân mày khi trang điểm lông mày ngang

Khéo léo tô đầy chân mày khi trang điểm lông mày ngang. Ảnh: Internet

1.4 Bước 4: Kẻ chân mày ngang

Để tiến hành kẻ gờ chân mày, bạn nên sử dụng một cây chì kẻ lông mày sáng hơn màu tóc. Và để chân mày trông mượt mà hơn, bạn nên kẻ đều tay theo hướng từ mũi đến tai.

Việc tập trung kẻ các cạnh đáy, đường mép ngoài, đầu cạnh trên, vòm cung và đầu chân mày sẽ giúp bộ chân mày của bạn trở nên rõ ràng, nét nào ra nét đó.

Cuối cùng là bạn đã có một cặp chân mày nhìn thật nhẹ nhàng, mềm mại và tự nhiên trông như gái hàn quốc rồi đấy.

kẻ chân mày ngang bằng chì kẻ màu chuyên dụng

Kẻ chân mày ngang bằng chì kẻ màu phù hợp. Ảnh: Internet

Lưu ý: Không nên thực hiện tất cả các bước trên mỗi ngày, ở bước 1 và bước 2 thì chỉ cần làm khoảng từ 1 đến 2 tuần là được. Trên đây chỉ là những gợi ý hướng dẫn nho nhỏ, cũng tùy theo cách trang điểm, trang phục bạn mặc và kiểu tóc bạn chọn mà có thể biến tấu chân mày của mình một chút để phù hợp hơn nhé.

2. Cách vẽ chân mày ngang đẹp phù hợp với 3 dáng khuôn mặt cơ bản nhất

2.1 Cách trang điểm lông mày ngang cho khuôn mặt tròn

Mặt tròn thường được đánh giá là một dáng mặt khó chọn lựa kiểu dáng lông mày sao cho phù hợp nhất, vì nếu không khéo léo thì việc kẻ mày ngang có thể khiến cho gương mặt của bạn mất cân đối hơn.

Cách trang điểm lông mày ngang cho mặt tròn theo 3 bước sau:

 • Bước thứ 1: Sử dụng cọ và lược nhỏ, chải đều theo hướng lông mày mọc để định vị lông mày của bạn.
 • Bước thứ 2: Ở bước 2, bạn nên tỉa bớt đi những sợi lông thừa ở phần trên và phần dưới lông mày.
 • Bước thứ 3: Bạn nên sử dụng bút chì kẻ cho dáng lông mày ngang sao cho hợp.
vẽ chân mày ngang cho khuôn mặt tròn

Hoàn thành dáng lông mày ngang cho gương mặt tròn. Ảnh: Internet

Khi cách make up lông mày ngang cho mặt tròn đã hoàn tất, bạn có thể nhấn nhá bằng chút màu son để làm nổi bật đặc điểm gương mặt hơn.

2.2 Cách trang điểm lông mày ngang cho khuôn mặt vuông

Cách vẽ lông mày ngang này sẽ giúp cho các đường nét gương mặt bạn nhìn có cảm giác thanh thoát và mềm mại hơn, đồng thời cũng sẽ giúp cho đôi mắt của các nàng cuốn hút hơn.

Cách trang điểm lông mày ngang đơn giản chỉ trong 4 bước:

 • Bước thứ 1: Hãy sử dụng chiếc cọ đầu tròn, hình dáng nhỏ, quét thêm 1 lớp keo để dán mi lên phần đuôi mày và chờ cho đến khi keo khô.
 • Bước thứ 2: Sử dụng cọ nhọn để đánh kem che khuyết điểm phần chân mày thật.
 • Bước thứ 3: Lấy ngón tay tán cho đều kem che khuyết điểm về phía khu thái dương.
 • Bước thứ 4: Sử dụng chì vẽ chân mày ngang và hoàn thành cách make up lông mày ngang cho khuôn mặt vuông.
vẽ chân mày ngang cho khuôn mặt vuông

Dáng chân mày ngang cho mặt vuông hot nhất hiện nay. Ảnh: Internet

2.3 Cách trang điểm lông mày ngang cho khuôn mặt trái xoan

Đối với những gương mặt trái xoan ưa nhìn, thì cách trang điểm lông mày ngang nào cũng đều rất phù hợp và được cho là khá dễ dàng nhưng để có thể tôn lên được sự thanh tú của mặt thì bạn có thể tham khảo cách kẻ sau:

Bước thứ 1: Sử dụng gel dạng bút chì không màu để tạo ra các sợi lông mày thẳng, đều. Sau đó bạn sử dụng dao cạo cạo đi các sợi lông thừa để tạo dáng cho lông mày ngang.

Bước thứ 2: Dùng mascara chuốt nhẹ theo đúng chiều ngang của lông mày.

Bước thứ 3: Sử dụng chì màu đen để vẽ lông mày và dùng chổi tán đều lông mày để tạo ra độ nhẹ nhàng tự nhiên nhất có thể.

Bước thứ 4: Sử dụng bút để che khuyết điểm và tiến hành kẻ viền ngoài cho lông mày.

vẽ chân mày ngang cho khuôn mặt trái xoan

Cách trang điểm lông mày ngang cho mặt trái xoan. Ảnh: Internet

3. Hướng dẫn 4 bước vẽ chân mày ngang đẹp mà không cần tỉa lông mày

Để tiến hành trang điểm lông mày ngang đẹp chuẩn không cần tỉa lông mày, bạn nên thực hiện theo 4 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Bạn dùng một chiếc cọ đầu tròn dài, nhỏ quét một lớp keo làm đẹp chuyên dụng để dán mi lên phần đuôi của chân mày, sau đó chờ cho keo khô. Mục đích của thao tác này là giúp những sợi lông mày của bạn được giữ cố định hơn.
 • Bước 2: Tiếp tục dùng cọ đầu nhọn, đánh kem che khuyết điểm lên trên lớp keo để che đi phần đuôi chân mày thật của bạn.
 • Bước 3: Sau đó dùng ngón tay tán đều kem che khuyết điểm về phía hai thái dương và bầu mắt để kem hòa đều vào màu da xung quanh.
 • Bước 4: Cuối cùng là dùng chì vẽ khuôn chân mày nằm ngang và kéo dài ra ngoài đuôi mắt khoảng tầm 1cm, vậy là bạn đã hoàn thành cách trang điểm lông mày ngang không cần tỉa lông mày rồi đấy.
trang điểm chân mày ngang không cần tỉa lông mày

Mẹo vẽ chân mày ngang kiểu hàn quốc không cần tỉa lông mày. Ảnh: Internet

Sau khi đã nắm rõ qua các bước tô điểm cho khuôn mặt, dáng mặt của mình bằng phong cách trang điểm lông mày ngang chi tiết như trên, bạn có muốn thử trải nghiệm ngay kiểu make up mới mẻ hoàn hảo này không? Bí quyết trang điểm chân mày ngang này cũng được nhiều hotgirl, nhiều diễn viên, ca sĩ Hàn quốc lăng xê khá thành công. Bạn gái nào đang sở hữu đôi chân mày ngang nhưng chưa biết cách make up sao cho đẹp hoặc muốn đổi mới bản thân một chút khi ra phố, khi đi tiệc, hẹn hò người yêu thì nhất định đừng bỏ qua vài mẹo trang điểm nhanh mà cực đẹp này nhé. Chúc các nàng thực hiện thành công.

Bảo Yến tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :