Hối hận cả đời vì phụ bạc chồng nghèo để chạy theo nhân tình

Hối hận cả đời vì phụ bạc chồng nghèo đã khiến người đàn bà có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng lại không có tính chung thủy ray rứt. Nhìn lại thời cơ hàn, nhọc nhằn mà đầm ấm và cái kết cục bi thương như hiện tại khiến Thủy nhận ra rằng sự trả giá đôi khi đáng sợ hơn những điều mà Thủy từng nghĩ. Thế nhưng mọi thứ đã muộn lắm rồi.

Thủy là một người đàn bà có vẻ ngoài ưa nhìn hơn cả thảy những những người đàn bà khác trong xóm. Cái đẹp của Thủy không phải sắc nước hương trời nhưng khi nhìn ai cũng phải xuýt xoa khen lấy khen để vì nó mặn mà như độ hoa vừa nở, trời sang xuân. Thủy lấy chồng từ năm 17 tuổi rồi sau đó bỏ chồng và bây giờ thì hối hận cả đời vì phụ bạc chồng nghèo khó.

lấy chồng sớm rồi hối hận vì phụ bạc chồng nghèo

Kết hôn từ rất sớm nhưng Thủy đã lựa chọn một con đường khác. Ảnh: Internet

Khi cả hai gặp nhau

Đó là một câu chuyện dài từ khi Thủy gả cho Thái, một anh chàng làm nghề nông 3 họ nổi tiếng là cơ hàn. Cả hai cảm mến nhau, hẹn hò, trót dại nên Thủy mang thai, vì thế mà họ lấy nhau từ khi còn rất trẻ, khi ấy Thái vừa tròn 20 tuổi. Cuộc sống vợ chồng trẻ lúc đầu hạnh phúc vì Thái đã cảm mến Thủy từ rất lâu, nay nên duyên vợ chồng Thái lại càng trân trọng.

Khi ấy Thủy cũng thích Thái vì anh vốn chăm chỉ hơn những đứa con trai ở xóm, lại có vẻ ngoài chỉ tội cái không được giàu có như người khác. Từ ngày Thủy mang thai, Thái làm nhiều hơn, đi từ sáng sớm tới tối mịt mới về. Ở nhà thì đỡ đần hết công việc cho Thủy nên cô nàng vốn đã không giỏi việc thì ngày càng tệ hơn.

người đàn ông làm việc nhà

Thái làm hết công việc nhà để đỡ đần cho Thủy. Ảnh: Internet

Tính tình thay đổi

Chẳng biết vì mang thai mệt nhọc hay do thay đổi tâm tính thật sự mà Thủy ngày càng khó hiểu, thích đòi hỏi, vòi vĩnh Thái từ quần áo, nhà cửa đến những đồ đạc vật chất khác. Thái cũng thấy khó hiểu nhưng vì thương vợ thương con sợ thua thiệt người nên Thái tìm đủ mọi cách đáp ứng cho nhu cầu của Thủy.

Như câu ông bà xưa vẫn hay nói “ được voi đòi tiên” nên Thủy chẳng bao giờ chịu dừng lại cái thói đua đòi của mình nên tìm cách đạt cho bằng được thông qua việc tìm đến những người đàn ông khác. Khi con gái vừa tròn 1 tuổi cũng là lúc Thủy bỏ theo nhân tình, một gã đàn ông có vợ lắm tiền ở chợ huyện trong sự gièm pha của nhiều người.

chồng già vợ trẻ

Thủy bỏ đi theo nhân tình già đã có vợ vì ham tiền phụ khó. Ảnh: Internet

Phụ bạc chồng

Ngày ấy Thái trở nên hoảng loạn, cứ ngỡ sự thật như giấc mơ nhưng mãi chẳng thể nào tỉnh được để mong nó đừng diễn ra. Đứa con gái thì vắng mẹ nên khóc suốt, có khi đổ bệnh hơn cả tháng. Từ một người chăm chỉ, hiền lành Thái trở nên hậm hực khó chịu, chẳng buồn nói với ai rồi công việc bỏ mấy tháng không làm, đến mức người ta chẳng muốn thương tình hoàn cảnh mà giữ lại.

Nợ nần túng thiếu từ khi Thủy bỏ đi khiến Thái như dở điên dở dại. Cho đến lúc con gái mắc phải bệnh hiểm nghèo, gia đình lại chẳng thể trông cậy vào ai, Thái mới nhận ra mình không thể nào tiếp tục sống bê tha như vậy nữa. Rồi Thái quyết tâm làm lại từ đầu, chắt chiu chạy chữa bệnh cho con, được các nhà hảo tâm giúp đỡ nên sau 2 năm con gái cũng khỏi. Thái lại chí thú làm ăn, dần dần cũng có cơ sở kinh doanh nhỏ, nên gia đình khấm khá hơn trước.

ôm con gái

Cuộc sống của Thái bây giờ chỉ có con gái. Ảnh: Internet

Sa ngã

Riêng về phần Thủy từ lúc bỏ theo nhân tình, cô ta được chu cấp đầy đủ nhưng chỉ sống chui rút kiếp vợ lẻ của người giàu, đến khi có con với lão thì bị vợ lớn phát hiện, đánh đuổi, nổi tiếng cả khu chợ huyện. Thủy phá thai, lại cặp với người đàn ông trung niên khác nhưng nghiệp báo, vớ phải kẻ nghiện ngập từ đó Thủy cũng bị nghiện theo.

Đến lúc hết tiền Thủy lại đi bán thể xác để đổi lấy thuốc cho đến khi bị bắt. Trong chốn lao tù Thủy đột nhiên tỉnh ngộ, cảm thấy hối hận vì phụ bạc chồng nghèo để chạy theo vật chất, từ bỏ con thơ vẫn còn nhỏ dại. Thủy khóc cho số phận của mình, khóc cho những lỗi lầm nhưng tất cả đều trở nên quá muộn. Cuộc sống của Thủy chẳng biết còn kéo dài được bao lâu trong cái nơi tăm tối nhất của xã hội.

Có lẽ cái câu nói ám chỉ việc hối hận cả đời vì phụ bạc chồng nghèo mà mẹ Thủy vẫn thường hay nhắc con gái đã linh ứng thật sự. Vậy mà Thủy chỉ cười cợt cho qua khi bỏ đi cùng gã nhân tình đó, bỏ ngoài tai tất cả những tội lỗi mà người đời cười chê khi phụ chồng, bỏ con. Ngày ở ngục rất dài, Thủy đang sống phần đời còn lại trong sự hối lỗi, không chỉ tội sử dụng mà còn tàng trữ và vận chuyển cả ma túy. Lẽ đời nghiệt oan khó lòng tránh khỏi.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :