Hối hận của đàn ông sau khi li hôn là gì?

Hối hận của đàn ông sau khi li hôn là những gì mà bản thân không có cách nào thay đổi được số phận. Họ không đau khổ, không dằn vặt ở bên ngoài nhưng có ai hiểu được bên trong những vết rạn đôi lúc chẳng thể chữa lành được nữa. Có người vì hết yêu mà rời đi, có người vì người kia bỏ rơi mà ở lại, cũng có vô vàng những lí do khiến cuộc hôn nhân chẳng thể nào tiếp tục mà cái lỗi không biết thuộc về ai.

Thế nhưng sự hối hận của người đàn ông sau khi li hôn nó thường không đến tức thì mà gặm nhắm nhiều năm sau đó, cũng không ít người nhanh chóng quên đi khi có cuộc tình mới hoặc có những người vì nhân tình mà li hôn…Họ lựa chọn cách này hoặc cách khác để kết thúc mối quan hệ và những lí do để lựa chọn là những những trăn trở khác nhau.

hối hận của đàn ông

Cuộc hôn nhân đổ vỡ sẽ khiến nhiều người đàn ông có nhiều cảm xúc khác nhau. Ảnh: Internet

1. Mối quan hệ đã kết thúc

Không giống như phụ nữ khi li hôn người đàn ông xác định rằng mối quan hệ này đã thật sự chấm dứt, số đông ít níu kéo hoặc có suy nghĩ quay lại. Sự kết thúc là nhất định không phải là nhất thời đặc biệt với những người gây ra không phải họ.

Thay vì dùng dằn, kéo dài họ sẽ chấm dứt nhanh hơn nếu đã có quyết định, đàn ông hết yêu cũng như phụ nữ vô tình. Nếu có quay lại mọi thứ còn dựa trên nhiều yếu tố, nhưng vì vốn dứt khoát mọi chuyện nhanh chóng nên đàn ông và phụ nữ sẽ có những suy nghĩ khác nhau.

đứng suy nghĩ

Họ chấp nhận rằng cuối cùng thì mọi việc cũng kết thúc. Ảnh: Internet

2. Chấp nhận mọi chuyện

Cũng như chuyện xác định chấm dứt họ hiểu rằng mối quan hệ này rốt cuộc cũng không đi đến đâu nên thay vì quyến luyến họ sẽ học cách chấp nhận mọi chuyện và để nó diễn ra như cách đã từng đến.

Họ sẽ chấp nhận việc xa rời con cái hoặc giành lại quyền nuôi con hoặc trợ cấp nếu người mẹ không có khả năng và có nhu cầu.

3. Hối hận

Ắt hẳn một mối quan hệ khi kết thúc sẽ khiến người trong cuộc nghĩ về những điều giá như. Giá như họ biết cách chăm chút hơn cho gia đình, giá như họ không thay đổi, giá như họ dành nhiều thời gian hơn để yêu thương….và đó là việc khó tránh khi chia tay.

cảm thấy hối hận

Và cảm giác hối hận vì mình đã không cố gắng. Ảnh: Internet

Sự hối hận khiến họ đóng khung cảm xúc, rơi vào nhiều trạng thái khác nhau từ sự ray rứt, ân hận, tiếc nuối vì những điều còn chưa kịp làm, những thứ còn chưa kịp nói…

4. Lựa chọn để thay đổi

Trong khi một số người chấp nhận mọi chuyện vốn đã diễn ra thì số ít mong muốn có thể được thay đổi. Họ mong rằng thời gian có thể quay lại để có thể sửa đổi những điều khiến đối phương tổn thương, họ mong rằng có thể được làm lại mọi thứ mà tránh chia li…

Nhưng có những người lựa chọn mọi thứ dường như chưa bắt đầu để cả hai không phải kết thúc như thế này…

mối quan hệ căng thẳng

Đôi khi họ ước rằng mối quan hệ chưa bắt đầu. Ảnh: Internet

5. Lời tạm kết

Có những điều mà bạn chẳng thể nào quyết định được nếu như mọi chuyện kết thúc. Có người sẽ lựa chọn níu giữ, cũng có người lựa chọn ra đi và chấp nhận chuyện đã là như vậy. Điều mà bạn nghĩ không quan trọng như việc mà bạn làm.

Sự hối hận của đàn ông sau khi li hôn không giống như phụ nữ, có người buồn cũng có người không, có người hối tiếc và ngược lại. Nhưng mọi chuyện đã là quyết định, nếu không muốn mọi thứ bắt đầu tồi tệ hãy học cách để làm nó tốt hơn và bạn nhận ra rằng có nhiều điểu rất quý giá cần phải học cách trân trọng. Hi vọng rằng với những điều mà Mom.vn chia sẻ giúp bạn phần nào hiểu được trái tim mình và những điều chưa biết.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :