Hối hận cũng đã muộn màng thật rồi!

Hối hận cũng đã muộn khi anh lần nữa muốn nói tiếng yêu thương với người đã từng cùng mình vượt qua thuở cơ hàn. Khi bây giờ anh nhìn lại tất cả, thứ cảm giác ân hận lại khiến lương tâm anh trở nên ray rứt. Những hồi ức cũng là nỗi đắng cay của chị trót trao trái tim mình cho một người đàn ông phụ bạc, chung chăn gối 10 năm có lúc người cũng thay lòng.

Ngày xưa lấy anh, chị từng nói có người bảo chị “Đến lúc nào đó mày có hối hận cũng đã muộn!” nhưng chị chỉ cười vì khi anh chưa bao giờ khiến chị cảm thấy phiền lòng dù là một chuyện nhỏ. Đến lúc kết hôn được 1 năm chị mang thai đứa con gái đầu lòng trong cảm giác hạnh phúc nhất, như điều mà chị đã mơ ước từ rất lâu – một mái ấm gia đình trọn vẹn.

ngón tay xếp trái tim trên bụng

Mang thai đứa con gái đầu tiên là niềm khao khát của chị bấy lâu. Ảnh: Internet

Cuộc sống lúc đầu

Khi con bé sinh ra đời, cuộc sống của chị chỉ có tốt lên mà thôi. Anh không đi công tác nhiều như trước nữa, lúc rảnh rỗi là dành thời gian hết cho gia đình. Chị còn nhớ như in hôm chị chuyển dạ anh đã thức cả đêm để trông chừng vì sợ chị mất sức hay có việc cần mà bác sĩ lại không có bên cạnh.

Nhìn anh cười hạnh phúc ẵm con gái trên tay, trái tim chai sạn vì tuổi thơ nhiều bất hạnh của chị lại được xoa dịu một lần nữa, như ngày anh nắm tay chị bước vào lễ đường hôm đó, vết thương từ quá khứ lành lặn lúc nào không hay. Cho đến lúc chị có thêm một bé trai để nhà đủ nếp đủ tẻ thì cuộc đời chị cũng nhạt dần.

bé gái và mẹ

Sau đứa con gái đầu lòng chị mang thai một bé trai. Ảnh: Internet

Những thay đổi tình cảm

Sự thay đổi quá lớn về ngoại hình khiến người con gái thiếu thời xinh đẹp trở nên cằn cõi về tư duy và già nua vì thời gian, trở nên xuề xòa hẳn. Những vùng da săn chắc thay thế bằng lớp mỡ dày do sinh nở, lại không có thời gian chăm chút. Mong muốn chăm sóc gia đình trọn vẹn khiến chị chú tâm làm thế nào để con cái tốt hơn, khỏe hơn cũng biến chị thành “người giúp việc” không công trong gia đình mình.

Và hiển nhiên một người giúp việc xấu xí sẽ không bao giờ khiến ông chủ bận lòng, từ đó tình cảm của chồng với chị cũng trở nên nhạt dần, vì lẽ đàn bà sau sinh có ai đẹp bằng nhân tình tươi trẻ. Anh bắt đầu không về nhà thường xuyên và thay bằng những chuyến công tác kéo dài hàng tháng, có khi về nhà chỉ được một buổi rồi lại đi tiếp.

hành lí ở sân bay

Anh thường xuyên đi công tác và rất lâu mới trở về nhà. Ảnh: Internet

Đắn đo quyết định

Chị nghe nhiều về những cô nhân tình của anh, chị cũng đã cố gắng thay đổi bản thân để giữ ba cho bọn trẻ nhưng mọi thứ chỉ là những đêm dài chờ đợi một mình, bát cơm nguội bên tô canh đóng chút ván mỡ vì lạnh. Một thời gian sau anh công khai nhân tình, dắt về nhà để ngủ chung khi bọn trẻ có chuyến nghỉ hè ở quê nội.

Đêm dài với chị là nỗi cô đơn, quạnh quẽ gối chiếc và lắng nghe tiếng thút thít của nhân tình khi đang ân ái cùng chồng. Chị ước gì mình đủ dũng cảm để từ bỏ mọi thứ nhưng chị thương con, sợ thiếu vắng tình cảm của ba hoặc sự yêu thương của mẹ, dù rằng chán chê chị nhưng anh chưa bao giờ bỏ rơi lũ trẻ.

trùm gối lên đầu

Chị ghê sợ thứ âm thanh phát ra từ chồng mình và người đàn bà khác. Ảnh: Internet

Sự an bày của số phận

Cho đến một ngày, chị bị một tai nạn nhẹ phải vào bệnh viện, trong quá trình kiểm tra bác sĩ thông báo chị bị ung thư phổi, thời gian còn lại không nhiều vì tế bào đã di căn đi những vùng khác. Cảm giác tồi tệ nhất cuộc đời ập đến khiến chị không đủ dũng cảm để đối mặt. Chị đi lang thang từ con đường này đến con đường khác, cho đến khi dừng lại ở một cái ngã ba.

Trước mắt là những khoảng trời xa lạ, những con người hối hả chạy đua với thời gian còn chị thì chỉ muốn nó đừng trôi qua. Chị lại đi kiểm tra một lần nữa ở bệnh viện khác với hi vọng mọi thứ chỉ là một sự nhầm lẫn vì chị không mong muốn bỏ rơi bọn trẻ lại một mình. Thế nhưng số phận chưa bao giờ mỉm cười với chị và người đàn bà khổ sở đó đã lựa chọn chịu đựng cho đến lúc cuối đời.

cô gái gác tay lên mặt

Cuối cùng chị đành chấp nhận số phận đã an bày. Ảnh: Internet

Lựa chọn rời bỏ

Một tháng, hai tháng rồi ba tháng trôi qua chị dành hết tình thương như trước giờ đã từng giành cho lũ trẻ nhưng với tâm thế của một người sắp đi xa. Đến tháng cuối cùng, chị gửi chúng lại cho ông bà nội và một bức thư tuyệt mệnh rồi chị đi đâu không ai biết. Anh trở về sau cuộc du lịch dài hạn với nhân tình, hay tin chị bỏ nhà đi, anh đến chỗ ở cô chú vợ làm lớn chuyện vì ba mẹ chị đã bỏ chị hồi 8 tuổi.

Cũng chẳng ai cho anh câu trả lời vì họ còn không biết chị đã đi đâu, những tay thám tử tư được cử vào cuộc để anh có thể bắt chị về và sống tiếp cuộc đời còn lại như đã từng. Nhưng cái mà họ tìm chỉ là một hũ cốt có khắc tên người vợ xấu số tại một ngôi chùa cách nơi anh chị đã từng đi du lịch lần cuối cùng với nhau không xa.

nơi lưu giữ tro cốt

Cuối cùng anh chỉ tìm được tro cốt của chị ở một ngôi chùa. Ảnh: Internet

Hối hận cũng đã muộn

Cùng lúc đó anh tìm thấy lá thư tuyệt mệnh chị để trong két sắt với lời lẽ của một người mẹ, người vợ còn lưu luyến cuộc đời. Nỗi dằn vặt trong anh trỗi dậy như nó chưa từng mất đi, khi anh và chị vẫn còn hạnh phúc. Anh cũng không bao giờ nghĩ đến lúc bản thân mình cảm thấy hối hận cũng đã muộn.

Tang lễ của chị diễn ra trong sự yên lặng theo di nguyện, lũ trẻ vẫn còn lờ mờ vì mình đã mất mẹ. Trở về căn phòng ngủ của vợ chồng, nhìn những di vật để lại, lòng anh đau đớn đến tột cùng vì anh biết rằng mình chẳng thể nào nhìn ngắm lại người vợ đã từng rất yêu thương như trước được nữa. Cảm giác dằn vặt khiến anh bỏ rơi những cô nhân tình trẻ đẹp khác và sống khép kín hơn một tháng.

Ngày anh nhìn lại ánh sáng mặt trời suốt một khoảng thời gian giam mình trong bóng tối là khi trong giấc mơ anh đối diện cảm giác tội lỗi với chị, là khi anh nhận ra thay vì sống hối hận cũng đã muộn anh phải đối diện lần nữa với sự thật rằng anh chẳng thể nào quay lại như trước mà bản thân phải tiếp tục sống để chăm sóc cho các con mình.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :