Hối hận đời con gái vì nhà chồng đối xử tệ

Trân hối hận đời con gái của mình vì trót yêu phải một chàng trai suốt khoảng thời gian thanh xuân. Lúc ấy cứ nghĩ rằng chỉ cần chịu đựng thì mọi thứ cũng sẽ tốt đẹp lên nhưng Trân không ngờ rằng sự chịu đựng của cô lại khiến cuộc đời của mình trở nên tăm tối đến như vậy. Trân ước giá như cô được lựa chọn lại một lần nữa thì mọi thứ có vẻ đã khác đi.

Ngày quen Hậu, lúc đó Trân chỉ mới 20 tuổi, là một cô sinh viên năm thứ 3 nhiều mơ mộng, hiền lành lại sống rất tích cực. Từ một lần đi làm thêm cô thích anh chàng trong xưởng, nhờ bạn xin hộ số điện thoại làm quen thì lúc đó cả hai cũng chính thức tìm hiểu nhau. Cứ như vậy cho đến hết 8 năm qua, khi gia đình bạn trai đặt chuyện cưới hỏi Trân mới cảm thấy hối hận đời con gái của mình, vì một người mà lãng phí.

suy ngẫm hối hận đời con gái

Nếu thanh xuân có quay trở lại cô sẽ lựa chọn yêu bản thân mình nhiều hơn. Ảnh: Internet

Khi tình yêu chỉ là thói quen

Lúc Hậu và Trân quen nhau, anh cũng không ít lần đưa Trân về ra mắt gia đình, mọi người đều thích cô chỉ riêng mẹ của anh. Cô chẳng hiểu vì lẽ gì mà bà ấy không tỏ ra thiện cảm, dù trước mặt vẫn bình thường, nhưng luôn tỉ tê với con trai rằng cô là một lựa chọn không đúng đắn và nên suy nghĩ lại, tìm người khác phù hợp hơn.

Dù vậy nhưng anh vẫn bỏ ngoài tai và vì yêu anh cô cũng mặc kệ thái độ đối xử của mẹ anh. Thời gian trôi qua, một năm, hai năm rồi ba năm mối quan hệ của hai người chỉ đơn thuần là hò hẹn, xem phim, ăn uống và tỉ tê hàng số chuyện trên đời. Dần dần cả hai tập cho nhau một thói quen rằng người kia có như thế nào cũng ở bên cạnh, khiến dư vị yêu thương trở nên nhạt nhẽo.

nắm tay nhau trên biển

Đôi khi sự yêu thương chỉ là những thói quen. Ảnh: Internet

Biến cố xảy đến

Cho đến lúc gia đình anh đặt chuyện cưới hỏi vì hai người quen nhau đã quá lâu, ba anh quý cô nhưng mẹ anh thì không hài lòng cho lắm. Bà ấy đi coi ngày, coi tuổi xong lại về nói những lời khó nghe khiến cho cô có chút đăng đắng trong lòng. Mối quan hệ của hai người vốn đã có mâu thuẫn từ trước cuối cùng cũng đến đỉnh điểm giới hạn của cô.

Gia đình cô biết chuyện nên nhất quyết không cho tiến tới dù họ cũng khá hài lòng về anh. Riêng anh cũng muốn được đi thêm một bước nữa tới hôn nhân nên dùng mọi cách để trấn an, phần nào để cô nguôi ngoai mà xuôi theo. Cô đau khổ, cô dằn vặt cả đêm không ngủ vì cái cảnh bị gia đình anh đối xử tệ vốn không phải là chuyện ngày một ngày hai mà cũng đã từ lâu về trước.

ngồi ngắm bình minh

Và có lẽ sự bình yên chính là điều mà cô cần nhất. Ảnh: Internet

Cảm giác còn lại

Giọt nước tràn ly khi cô chính thức nói lời chia tay anh, cảm giác dằn vặt vì mình đã phụ người trước khi người phụ mình khiến trái tim cô nhói đau một lần nữa. Cô đau vì nghĩ đến cảnh anh lẻ loi một mình sau những giờ tan ca, cô đau vì đã bỏ rơi anh khi mọi chuyện chỉ vừa lắng xuống. Trong bóng tối của giấc mơ là những hồi ức ùa về khiến trái tim cô có chút gì đó ân hận.

Nhưng nhiều người bảo với cô rằng trong chuyện tình cảm sao nói được đúng sai mà cô lại nhận lỗi về phần mình. Dẫu khoảng thời gian này là cay đắng với anh nhưng tuổi hờn và thanh xuân qua đi ai có thể trả lại cho cô. Cô vẫn còn nguyên vẹn như lời anh đã hứa, nhưng trái tim cô thì đã không còn nguyên vẹn nữa rồi.

Cảm giác hối hận đời con gái đã lỡ của cô không phải là cái nghĩa đơn thuần mọi người nghĩ đến mà cô hối hận vì mình đã không chịu suy nghĩ khác đi, đã không chịu yêu thương bản thân mình nhiều hơn như hiện tại. Một cuộc tình kết thúc không thể trách bất kì ai bởi số phận là những điều dẫu con người có muốn đoán cũng không thể. Cô trở lại là một cô gái vui vẻ, chấp nhận những thứ tồi tệ có thể đến, yêu thương hơn những người luôn bên cạnh cô lúc khó khăn nhất và quan trọng cô thấy lòng bình yên đến lạ.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :