Hối hận vì đã phản bội chồng khiến tôi sống trong ray rứt

Hối hận vì đã phản bội chồng là nỗi ân hận lớn nhất suốt cuộc đời của Chi cho đến những ngày cuối đời. Người đàn bà có quá nhiều trăn trở thoi thóp trên giường bệnh, không một ai thăm hỏi, không một lời động viên. Và rồi tâm nguyện cuối cùng muốn gặp lại chồng cũ và các con của Chi liệu rằng có được thực hiện hay không ngay cả Chi cũng không có câu trả lời chính xác.

Chi là một người con gái bình thường, lớn lên trong một gia đình đông anh em, không nghèo khó nhưng cuộc sống chật vật giúp cho anh chị và Chi có tính tự lập ngay từ bé. Rồi Chi lớn lên, đi học, đi làm và kết hôn giống như bao nhiêu người phụ nữ khác. Nhưng Chi sẽ chẳng bao giờ hình dung được một người nguyên tắc, sống có trách nhiệm như mình lại có lúc phải rơi vào hoàn cảnh hối hận vì đã phản bội chồng.

hối hận vì phản bội chồng

Chi chưa bao giờ nghỉ có lúc mình lại phản bội lại chính gia đình của mình. Ảnh: Internet

Cuộc sống hôn nhân

Chi là người mạnh mẽ, lại không thích phụ thuộc vào người khác nên khi yêu Chi rất rõ ràng và rạch ròi, cả khi kết hôn, là vợ chồng rồi Chi vẫn rõ ràng trong mọi chuyện. Chồng của Chi là người điềm đạm, ít nói, lại không có tính lãng mạn nên khi cả hai con người khô cằn sống cùng nhau lại gây ra nhiều phản ứng ngược.

Cuộc sống tẻ nhạt lại càng trở nên lạnh lẽo hơn, không phải Chi không thương chồng và không phải chồng Chi không thương Chi mà vì hai người đều cùng một tuýp đồng tính cách, không ai bù trừ cho ai khiến cho cuộc sống ngày càng tệ hơn trước. Nhưng chồng Chi vẫn chu toàn lo cho gia đình, quán xuyến cả việc bếp núc, con cái, giúp đỡ Chi rất nhiều.

đàn ông nấu ăn

Tuy không lãng mạn nhưng chồng Chi luôn là người quán xuyến công việc nhà giúp vợ. Ảnh: Internet

Công việc thay đổi

Cho đến 10 năm sau ngày kết hôn, mọi thứ đã ổn định, Chi được bổ nhiệm ở chức vụ cao hơn đồng nghĩa với công việc nhiều hơn và không có nhiều thời gian quan tâm đến gia đình. Chồng Chi thì tự làm chủ, mọi việc cứ yên ổn như trước, thu nhập tăng nhẹ mỗi năm. Chính vì không có nhiều thời gian ở nhà nên cuộc sống của Chi cũng bắt đầu thay đổi.

Chi đi công tác khoảng 1 tháng mới về, trong năm cũng khoảng 6,7 lần như vậy. Dần dần cuộc sống của Chi và chồng cũng ngày càng trở nên xa cách hơn. Đúng lúc này Chi gặp Dũng, một người đàn ông hơn Chi 2 tuổi, thành đạt, giàu có và rất lãng mạn. Những điều chồng chưa bao giờ chú ý đến thì Dũng đều phát hiện ra hết sở thích của Chi.

đàn ông thành đạt

Vẻ ngoài thành đạt và sự quan tâm đặc biệt của Dũng không khỏi khiến Chi xao lòng. Ảnh: Internet

Gặp được người tình

Từ một bó hoa hồng vàng ưa thích, đến cách ăn uống Chi không hiểu sao Dũng có thể nắm hết. Nhưng khi Chi nhận ra mình thích người đàn ông này là lúc vợ Dũng sinh đứa con thứ hai. Cảm giác tội lỗi vì cũng là một người phụ nữ thôi thúc Chi dừng lại nhưng trái tim lại chằng muốn nghe lời. Cứ thế những chuyến công tác dài là thời gian cả hai tận dụng để bên cạnh nhau.

Khi trở về với gia đình, Chi tỏ ra lạnh nhạt với chồng, thờ ơ với con cái. Điều này không khó để chồng Chi nhận ra và cuối cùng giọt nước tràn li là lúc hai người lựa chọn kết thúc cuộc hôn nhân. Nhưng Chi không tưởng tượng được rằng những lời yêu thương mùi mẫn kia của người đàn ông mình hết lòng say đắm cũng chỉ là những lời nói giả dối của một thằng đàn ông sở khanh.

cảm thấy hối hận

Chi không ngờ rằng người mình yêu bấy lâu mù quáng lại là kẻ sở khanh. Ảnh: Internet

Hối hận cuối đời

Dũng lựa chọn vợ và gia đình của mình, mặc cho Chi đau đớn trong tuyệt vọng vì phụ bạc. Chưa kể người nhà của Dũng còn đến tận nơi Chi ở và cả cơ quan để đánh ghen, khiến Chi phải bỏ đi nơi khác sinh sống. Bắt đầu một cuộc đời khác trong cô đơn cho đến những năm cuối đời, không một người thân, không một bạn bè.

Những hồi ức ùa về, Chi lại càng hối hận vì phản bội chồng nhưng bây giờ người đàn bà đã hơn ngũ tuần chỉ có cách đối mặt với căn bệnh nan y đau đớn nhất. Chi từng nghĩ, giá như mình có phép màu để thời gian quay lại, Chi sẽ trân trọng gia đình hơn, học cách để hiểu về chồng về con, học cách để chăm lo những yêu thương cả đời không tìm được ở ai khác. Chi lại ước được gặp họ nhưng Chi đã không qua khỏi sau cái đêm có nhiều kì vọng đó.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :