Hồi tưởng cuộc sống vợ chồng hạnh phúc của một người đàn ông

Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc của tôi và Hoa chỉ vỏn vẹn được 5 năm thì chúng tôi chia tay nhau. Từ đó mỗi người một nơi, vì không có con chung nên cả hai cũng không vướng bận bất kì điều gì. Một vài năm sau đó tôi nghe tin cô ấy kết hôn với một người đàn ông ngoại quốc giàu có, tiếng tăm trong ngành dầu mỏ ở khu vực châu Âu rồi cũng không còn gặp lại.

Đôi khi tôi từng ngồi suy nghĩ hàng giờ về cái khái niệm cuộc sống vợ chồng hạnh phúc thật sự là như thế nào mà khi chúng tôi bước vào lễ đường, ánh mắt chạm nhau, nụ cười rạng rỡ và những chuỗi thời gian sau đó là cả một bầu trời kỉ niệm khi thức giấc trên chiếc giường nhìn ngắm toàn thành phố, hôn nhau một nụ hôn của ngày mới và cùng ăn sáng trước khi đến công ty.

cuộc sống vợ chồng hạnh phúc

Tôi vẫn nhớ cảm giác mỗi sáng hạnh phúc bên cạnh cô ấy. Ảnh: Internet

Tôi cũng đã từng nghĩ rằng sự hòa hợp đến kì lạ sẽ thắt chặt tình cảm ấy của chúng tôi bền vững cho đến mãi về sau nhưng những hi vọng đều trở nên vô ích. Cô ấy thường xuyên vắng nhà vì đơn hàng dày đặt, hoặc thức đến tận khuya để làm việc. Còn riêng tôi những ngày ở cơ quan thì nhiều hơn vì phải quản lí cùng lúc nhiều chi nhánh của công ty. Cứ thế chúng tôi như bị cuống vào guồng quay của những bộn bề hối hả, mà không nhận ra ngôi nhà đã nguội lạnh dần.

Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc của chúng tôi chỉ kéo dài đúng nghĩa 2 năm cho đến khi công việc khởi sắc hơn trước và những ước mơ về những thứ khác tốt hơn, cũng vì những đứa trẻ về sau. Cho đến khi chúng tôi không đủ thời gian dành cho nhau, sự tẻ nhạt hời hợt chỉ qua loa là những câu hỏi thăm, cái mỉm cười nhẹ vào một buổi tối được cùng nhau trở về nhà, cứ thế cho đến 3 năm sau đó để nói lời kết thúc.

li hôn

Cô ấy nhẹ nhàng, không gượng chút buồn khi chúng tôi kết thúc cuộc hôn nhân đã từng hạnh phúc. Ảnh: Internet

Cô ấy không khóc, không thoáng một nét gượng buồn, sự chia li dường như chỉ là một kết quả đã được hình dung sẵn từ trước, còn tôi cũng không biểu cảm thêm bất kì điều gì bởi mọi thứ lúc này hoàn toàn trống rỗng. Cô ấy sẽ dọn đi, không lấy theo một vật dụng nào ngoại trừ quần áo, những kỉ niệm sẽ khiến cô ấy thêm buồn nên tôi sẽ là người thu xếp chúng.

Có lúc tôi ước rằng một trong hai chúng tôi phản bội đối phương để nói đau cấu xé sẽ khiến chúng tôi quên nhanh hơn, hận nhau mà từ bỏ dễ dàng hơn. Nhưng không là như thế, cô ấy luôn làm tốt những gì có thể chỉ là tôi đã không đủ bản lĩnh để giữ lại cuộc hôn nhân đã từng hạnh phúc này. Tôi chìm đắm dần trong sự chán chường những ngày tiếp theo khi nhìn thấy những món đồ kỉ niệm mà chúng tôi đã mua chúng, cánh cửa sổ, chiếc giường, ghế sofa, chậu hoa đều phản phất lên những hình bóng về một người phụ nữ mà tôi rất yêu.

người đàn ông buồn

Tôi không ngừng nhớ về cô ấy dù ở bất kì nơi đâu của ngôi nhà. Ảnh: Internet

Ngày hay tin cô ấy kết hôn với một người đàn ông giàu có tôi đã ngờ nghệch ra rằng cô ấy tham lam của cải và quyết định ra đi, tôi chỉ là một người đàn ông nghèo với chức vị nhỏ bé trong một công ty tầm cỡ quốc gia. Nhưng không, tôi thật đáng xấu hổ khi nung nấu cái suy nghĩ đớn hèn vì thoáng chốc của lòng ghen tuông ích kỉ. Nếu cô ấy là một người ham sang phụ khó thì ngày trước khi chúng tôi lấy nhau, khi tôi chỉ là một người đàn ông với đồng lương ít ỏi cô đã vốn đã có những lựa chọn tốt hơn.

Ba năm để nhìn lại nhìn gì chúng tôi trải qua dù trái tim không thể yêu thêm một người phụ nữ nào khác, tôi vẫn nuôi hi vọng được làm lại một lần nữa. Tuy bây giờ mọi thứ đã khác, cô ấy đã có hạnh phúc của riêng mình, tôi vẫn còn yêu cô ấy như ngày đầu. Giá như được một lần gặp lại tôi sẽ xin lỗi người con gái ấy, vẫn mong manh và xinh đẹp như thuở đầu tiên.

Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc mà chúng tôi từng trải qua sẽ mãi là hồi ức đẹp khi tôi bất chợt nhớ về cô ấy. Không sống mãi quá trong quá khứ nhưng những lỗi lầm sẽ khiến bạn nhận ra trân trọng và cố gắng trong hôn nhân không bao giờ là thừa thải. Hi vọng rằng nếu ai đó vẫn sống mãi trong guồng quay của công việc hãy một lần ngồi ngẫm nghĩ và sống trải lòng để nhận ra những sai lầm trước khi quá muộn. Công việc luôn cần nhưng gia đình mãi là giá trị ta cả đời nên theo đuổi.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :