Hôn nhân đã qua và tình yêu được tìm lại

Tuy hôn nhân đã qua hơn 5 năm nhưng tôi vẫn nhớ như in ngày kết hôn, những hạnh phúc khi cả hai tìm được nhau giữa biển người rộng lớn đó và rồi chúng tôi không còn gặp lại nhau nữa vì một điều rất đỗi quen thuộc của những cuộc chia tay là không hợp. Nhưng cũng chẳng ai biết chữ ngờ nào có đôi lần xuất hiện trong cuộc đời, không ngờ yêu nhau, không ngờ bên cạnh nhau cũng không ngờ một ngày nào đó xa nhau.

Cuộc hôn nhân đã qua của tôi là một kí ức vội vàng, hạnh phúc cũng nhanh mà đau khổ cũng vội. Ngày đó tôi yêu một người con trai khác nhưng tình yêu càng nồng nhiệt bao nhiêu lại càng nhanh tan vỡ bấy nhiêu. Vì định kiến giàu nghèo và khoảng cách quá lớn về địa vị mà tôi với anh ấy không thể đến được với nhau, cũng là lúc tôi nhận ra rằng tình yêu không còn là tất cả nữa.

nghĩ về hôn nhân đã qua

Những tổn thương trong quá khứ khiến tôi nhận ra rằng tình yêu không còn là tất cả nữa. Ảnh: Internet

Những nỗi sợ vô hình

Những năm sau đó tôi sống trong cái vỏ bọc vô hình với nỗi ghê sợ mọi thứ, tôi sợ yêu, sợ thương, sợ tin tưởng một người nào đó và ghê sợ cả những con người quyền quý nhưng đội lốt quỷ dữ. Tôi không ngừng làm việc, luôn để mình bận rộn, những giờ còn lại chỉ là cảm giác mệt mỏi ùa đến rồi đi ngủ mà không có một khoảng thời gian trống trải nào để phải suy nghĩ hay vấn vương một ai đó.

Đã có không ít người đàn ông đến với tôi, thế nhưng trái tim chai sạn vì mối tình đầy ngang trái trước khiến tôi không đủ dũng cảm để mở lòng. Cho đến một ngày tôi chuyển công việc và bắt đầu rời mảnh đất đã gắn bó hơn 15 năm với không ít kí ức đẹp cũng như những kí ức đau buồn của quá khứ.

Ngày đầu tiên tôi đặt chân đến chỗ ở mới tôi chợt thấy một cảm giác thân quen như từ đâu đó trong quá khứ ùa về. Một căn phòng nhỏ với chiếc cửa sổ cạnh giường ngủ, góc ban công với vài chậu hoa cúc dại đưa mắt nhìn con đường thành phố dưới chân. Tôi làm việc ngày đầu tiên tại một nhà xuất bản sách, rồi khoảng 3 tháng sau thì tôi lên một vị trí mới với một căn phòng riêng.

ngồi làm việc

Tôi bắt đầu quen dần với công việc để khiến mình không suy nghĩ về quá khứ nữa. Ảnh: Internet

Cuộc gặp gỡ của số phận

Mọi chuyện dần trôi qua đến khi anh ấy xuất hiện mà tôi gọi đó là sự an bày của số phận. Anh được xếp vào một vị trí mới của công ty, chúng tôi thường xuyên trao đổi về những ý tưởng liên quan đến sách, rồi chúng tôi yêu nhau và cưới nhau chỉ vỏn vẹn có 6 tháng. Cả một chặng đường thu nhỏ trong khoảng thời gian nửa năm là những chuỗi ngày hạnh phúc nối tiếp hạnh phúc.

Khi chúng tôi dọn đến một căn hộ mới rộng hơn là lúc cuộc sống hôn nhân cũng bắt đầu thay đổi. Người yêu cũ của tôi đột nhiên xuất hiện với vai trò đối tác dự án, trong dáng dấp của một người thành đạt có chút phong sương, anh đã tìm đến tôi như một mối lương duyên vẫn còn dang dở. Chồng tôi bắt đầu cảm thấy bất an về đối thủ xa lạ nhưng lại rất quen thuộc với vợ mình.

Và những cuộc cãi vã thường xuyên xảy ra trong ngôi nhà đã từng đầy ấp tiếng cười nói, chồng tôi bỏ đi, tôi buồn bã. Chúng tôi dần nhận ra rằng mình chưa thật sự hiểu nhau, chưa bao giờ đủ tin tưởng người còn lại và rồi chúng tôi kết thúc. Một cuộc hôn nhân vội vã để rồi kết thúc như những gì đã dự tính trước của số phận, lúc đó tôi mang thai được 3 tháng.

người phụ nữ mang thai

Và khi chia tay chồng tôi nhận ra mình mang thai được 3 tháng. Ảnh: Internet

Thay đổi

Tôi chuyển một công việc mới, một nơi ở mới tách xa cả mớ rắc rối từ cuộc hôn nhân đã qua và cả người yêu cũ không ngừng muốn theo đuổi trở lại. Rồi tôi bắt đầu vật lộn với số phận thêm một lần nữa với cuộc sống của một người mẹ đơn thân. Những ngày đầu đơn độc ở một nơi không người thân, không bạn bè, không một sự trợ giúp nào khác ngoài việc tôi tự giúp đỡ lấy chính mình.

Cho đến ngày tôi gặp lại chồng cũ là lúc con gái vừa tròn một tuổi, anh không khác so với ngày chúng tôi chia tay nhau nhưng trông phiền não và mệt mỏi hơn. Lại là một vị trí mới với chức vụ mới ở công ty tôi và chúng tôi lại phải đối diện với nhau thêm lần nữa. Nhưng giờ đây tôi đã không còn để tâm đến một tình yêu nào khác ngoài sự quan tâm với đứa con gái bé bỏng của mình.

mẹ và con gái nhỏ

Ngày gặp lại anh là lúc con gái được 1 tuổi. Ảnh: Internet

Tái duyên

Hôm đó chúng tôi vừa thảo luận xong một dự án mới thì đột nhiên tôi ngất xĩu, chồng cũ của tôi đã không ngừng ở bên cạnh tôi 3 đêm liền và chăm sóc hộ đứa con gái vì anh vẫn không biết rằng tôi mang thai từ lúc chia tay nhau. Và rồi kể từ ngày đấy anh quan tâm đến tôi nhiều hơn, dành nhiều thời gian để bên cạnh tôi và cùng nhau chơi đùa với đứa con gái. Tôi không muốn phá vỡ đi quy luật tự nhiên khi số phận đang cố tình sắp đặt, tất cả chỉ chờ ở một chữ duyên.

Rồi trong một lần giúp tôi đón con gái về nhà, anh ấy bị tai nạn, con bé chỉ bị hoảng loạn tinh thần còn anh vì cố gắng bảo vệ nó nên hôn mê rất lâu. Tôi bỗng thấy sợ đến lạ lùng, sợ rằng anh sẽ không bao giờ tỉnh lại được nữa, sợ rằng anh sẽ bỏ rơi tôi một lần nữa như đã từng. Con tim tôi lại đập nhịp đập yêu thương như những ngày chúng tôi gặp gỡ và kết hôn với nhau trước đó.

Cuộc hôn nhân đã qua của chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm trầm trọng nhưng chúng tôi hiểu rằng cả hai đã thật sự rất yêu thương nhau. Chúng tôi chia tay nhau vì những cái tôi quá lớn của mỗi người nhưng có một sự thật là chúng tôi đã có với nhau một tình yêu rất lớn chính là con gái. Anh đã tỉnh, khi tôi còn say ngủ bên giường bệnh. Cuối cùng tôi cũng đã thú nhận với anh toàn bộ sự thật về đứa con gái, cả những điều mà tôi đã đè nén suốt bao nhiêu năm qua. Và một đám cưới nữa lại diễn ra với người chồng cũ – cha của con gái tôi. Chúng tôi lại tiếp tục xây dựng những điều còn dang dở.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :