Hôn nhân là gì và những định nghĩa về nó?

Hôn nhân là gì không đơn thuần chỉ là một câu hỏi với một lời giải thích và chỉ có riêng một đáp án. Hôn nhân dưới góc độ của nhiều người sẽ có nhiều định nghĩa khác nhau, có nghĩa định nghĩa về hình thức có người định nghĩa theo khái niệm từ và cũng có những định nghĩa tinh thần, vật chất mà ở trong từng trường hợp cụ thể với từng người.

Không ít các câu hỏi xoay quanh vấn đề hôn nhân là gì nhưng đến nay không có một sự lí giải nào nhất quán bởi ở mỗi thời điểm khác nhau, dựa trên từng giai đoạn lịch sử khác nhau, nhu cầu, xu thế, tính thời đại thì hôn nhân được dựa vào nhiều yếu tố để cấu thành nghĩa. Nhưng để biết hôn nhân thật sự được định nghĩa như thế nào và đa dạng ra sao hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài thông tin dưới đây.

hôn nhân là gì khi hai người yêu nhau

Kết hôn không chỉ là tình yêu mà nó còn là sự tin tưởng và mong muốn được hạnh phúc. Ảnh: Internet

1. Hôn nhân là một cách chung nhất có thể được xác định như một sự xếp đặt của mỗi một xã hội để điều chỉnh mối quan hệ sinh lí giữa đàn ông và đàn bà và luôn thay đổi trong suốt quá trình phát triển của mối quan hệ đó.

2. Hôn nhân có thể là kết quả của tình yêu.

3. Hôn nhân là sự kết hợp của các cá nhân về mặt tình cảm, xã hội hoặc tôn giáo một cách hợp pháp.

4. Hôn nhân là một lời hứa một lời nguyện thề rằng bạn sẽ cố gắng hết sức có thể để gắn bó suốt đời cùng một người. Hôn nhân là thứ thành công riêng của mỗi người mà không ai giống ai.

5. Hôn nhân là bước đệm cho lòng tin tưởng sâu sắc và mạnh mẽ. Đó là niềm tin trong cảm xúc, trong sự gắn kết và trong tình yêu.

6. Hôn nhân là giây phút chia sẻ những câu chuyện cười xưa cũ, những câu chuyện đã được kể cả hàng nghìn lần mà vẫn khiến bạn bật cười cho đến tận lúc cuối đời.

cô dâu chú rể hạnh phúc

Sự gắn kết cảm xúc để những người yêu nhau về cùng nhau. Ảnh: Internet

7. Hôn nhân là sự gắn kết về thể xác và cảm xúc mạnh mẽ và sâu sắc.

8. Hôn nhân là nơi giúp ta nhận ra rằng trong khoảng thời gian tồi tệ nhất, bạn vẫn được yêu thương. Hôn nhân cho bạn cảm giác an toàn.

Hôn nhân là nơi bạn chia sẻ những câu chuyện cười cũ rích. Có những câu chuyện bạn kể hơn một lần nhưng vẫn làm bạn cười sằng sặc khi nghe.

9. Hôn nhân là khi hai người cùng rơi nước mắt.

10. Hôn nhân là lời khẩn cầu mong mình là người gánh lấy cơn bệnh ấy, là người trải qua phẫu thuật đau đớn ấy, thay cho nửa yêu thương.

11. Hôn nhân là nhận ra rằng người kia luôn nhìn thấy bạn trong khoản thời gian tồi tệ nhất mà vẫn giữ vững tình yêu. Ở đó bạn cảm nhận được sự an toàn và lòng biết ơn.

12. Hôn nhân là cảm giác bồn chồn, không thể chờ tới lúc về nhà để chia sẻ với nhau những câu chuyện đời thường nhỏ nhặt nhất.

động viên nhau

Đó là còn sự chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Ảnh: Internet

13 . Hôn nhân đôi khi là cuộc chiến đấu, chiến đấu để đòi công bằng, chiến đấu xong lại xin lỗi, lại cùng nhau tìm giải pháp.

14. Hôn nhân là cho phép người khác nắm được điểm yếu của bạn và bạn cũng có được điểm yếu của người đó. Người ta gọi đó là sự phụ thuộc và ràng buộc lẫn nhau.

15. Hôn nhân là bạn bị quấy rầy bởi những điều luôn quấy rầy bạn. Tôi đã bị quấy rầy suốt 24 năm và có thể chịu đựng thêm 24 năm nữa.

16. Hôn nhân là những lần bực mình không kể xiết bởi những việc luôn khiến bạn khó chịu nhưng rồi bạn biết rằng mình sẽ tha thứ bởi những điều tốt đẹp khác mà hôn nhân mang lại.

17. Hôn nhân là biết chắc rằng sau lưng có một người luôn dõi theo và ủng hộ bạn hết mình, là sự hòa quyện giữa hai cá thể độc lập.

18. Hôn nhân là tự đưa mình vào vị trí vô cùng dễ tổn thường. Bạn cho ai đó quyền làm bạn đau đớn hoặc thất vọng khi cùng lúc ấy, cho cơ hội mang đến cả niềm vui và tiếng cười.

hạnh phúc khi ở bên nhau

Và mang đến cho nhau những tiếng cười hạnh phúc. Ảnh: Internet

19. Hôn nhân có nghĩa là bạn chỉ nhanh chóng mong về nhà để gặp mặt ai đó mà cảm thấy yên lòng.

20. Hôn nhân là khi bạn nghĩ rằng nửa kia của cuộc đời mình không còn ở đó nữa và chỉ nghĩ thôi bạn không thể chịu đựng nổi.

21. Hôn nhân là những giây phút yên lặng bên nhau với đôi mắt nhòa nước.

Có thể thấy từ một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng hôn nhân là gì lại là cả một quá trình đi từ sự cảm mến, phải lòng yêu đến thương và cùng nhau xây dựng một gia đình nhỏ. Ở đó không có bất kì một quy luật nguyên tắc nào buộc nữa kìa phải chấp nhận, thi hành mà chính từ sự thương yêu họ làm cho nhau hạnh phúc.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :