Hôn nhân sắp đặt đâu phải ai cũng hạnh phúc

Chuyện trên phim về mấy cuộc hôn nhân sắp đặt nam chính bị ép lấy nữ chính vì hôn ước của gia đình từ trước nhưng cả hai không hề yêu thương nhau. Rồi những biến cố xảy ra mới biết được đối phương chính là chân ái cuối cùng thì kết thúc kiểu happy ending. Nhưng ở ngoài đời cái chuyện tưởng chừng được lấy ý tưởng để làm phim thì lại không bao giờ có.

Đó là một cuộc hôn nhân sắp đặt của chính anh tôi và một cô gái xa lạ nào chẳng biết mà gia đình gọi là môn đăng hộ đối, xứng lứa vừa đôi. Họ tự chọn lựa, tự lên kết hoạch và tự tay làm tất cả mọi thứ chỉ cần anh tôi xuất hiện rồi làm tròn vai diễn. Để cuối cùng cái họ cần là một mối lợi ích lâu dài trên thương trường được quy đổi từ hôn nhân chính trị.

hôn nhân sắp đặt

Có những cuộc hôn nhân từ ban đầu vốn đã không xuất từ bởi tình yêu. Ảnh: Internet

Những ngày đầu tiên họ lấy nhau về tôi thường thấy chị và anh còn rất xa cách nhưng được hơn tháng thì anh tôi tỏ ra ân cần và niềm nở hơn khiến gia đình cũng vui mừng trong bụng vì cuối cùng họ cũng đã đúng trong cuộc hôn nhân này. Rồi hay tin chị có thai cả nhà như có thêm không khí hạnh phúc, lúc nào tôi cũng nghe anh chị cười nói vui vẻ, chuẩn bị mọi thứ chào đón đứa con ra đời.

Bé Tép được một tuổi cả nhà chúng tôi có một chuyến du lịch xa, không khí đầm áp từ khi thằng bé có mặt luôn bao trùm lấy cây nhà, ông bà nội khi không làm việc thì luôn gác lại mọi chuyện để chơi đùa cùng cháu, anh chị cũng thường xuyên ở nhà nhiều hơn để cha mẹ con cái được gần gũi với nhau. Cuộc hôn nhân sắp đặt ngày nào tưởng chừng là địa ngục của anh tôi lại khiến anh ấy cảm thấy vui vẻ hơn bao giờ hết.

Rồi đứa thứ hai cũng chuẩn bị chào đời là một nàng công chúa vô cùng xinh xắn khi chỉ mới được 6 tháng trong bụng mẹ. Tôi đã phát hờn vì những nét đáng yêu của con bé khi chỉ với mấy bức hình siêu âm. Cả nhà vừa đủ nếp đủ tẻ, công việc làm ăn buôn bán không ngừng phát triển, anh tôi cũng trở nên trưởng thành hơn trước, ba mẹ tôi lấy làm hãnh diện vì những gì mà họ đã cố gắng để anh tôi thay đổi.

làm việc cùng nhau

Anh tôi bắt đầu trưởng thành và chăm chỉ hơn. Ảnh: Internet

Dần dần ba mẹ bắt đầu giao mọi việc quản lí của gia đình cho anh, họ chuẩn bị cho một cuộc sống về hưu sớm với hai đứa cháu nội đáng yêu. Khi anh tôi thay mặt gia đình quán xuyến thì công việc bắt đầu có sự xáo trộn nhưng cả nhà không ai hay biết cho đến khi người đại diện của ngân hàng tìm đến nhà tịch thu tài sản do quá hạn thanh toán nợ và đồng thời thông báo cho gia đình dọn đi trong vòng 7 ngày sắp tới.

Mọi chuyện quá bất ngờ khiến cả nhà không thể nào đủ bình tĩnh để đối diện, ba tôi lên cơn tim nhập viện, mẹ thì như sụp đổ hoàn toàn. Chị dâu tôi cũng không thấy trở về nữa, anh tôi thì chỉ biết rượu chè, cờ bạc mặc kệ cho những gì xảy ra. Cho đến ngày cận kề thời hạn ngân hàng đưa ra anh tôi để lại một lá thư rồi mất tích.

Trong đó là tâm trạng đau khổ suốt 3 năm quá phải đóng cho tròn vai một cậu con trai ngoan, người đàn ông trưởng thành với gia đình hạnh phúc và hai đứa hai con xinh xắn đáng yêu cộng với một doanh nhân thành đạt xuất thân từ gia đình gia giáo. Anh đã quá mệt mỏi khi suốt ngày phải khiến mình hạnh phúc trước mặt chính người mình yêu thương và sống bên cạnh một cô gái hư đốn với hàng trăm gã nhân tình nhưng chính vì vậy anh chán ghét việc phải nói ra sự thật.

người đàn ông tuyệt vọng

Anh đã nén nỗi đau khi người mình yêu thương nhất ra đi. Ảnh: Internet

Và cái ngày mà anh kết hôn, người con gái anh yêu thương nhất kết liễu đời mình với đứa con chỉ mới kịp nên hình hài. Sự căm giận vì ba mẹ đã biến anh trở nên nông nỗi khiến anh thỏa thuận với cô gái kia để đóng một màn kịch lớn, tiền thù lao sau khi kết thúc có thể đủ để cô ta bao hằng trăm gã nhân tình trong 10 năm cũng không hết. Và hiển nhiên 2 đứa cháu mà cả gia đình tôi hết mực cưng chiều lại chính là kết quả của người chị dâu lăng loàn trắc nết ăn ốc cùng những gã khác rồi để anh trai tôi đổ vỏ……Chỉ đến đây thôi mẹ tôi không còn thốt nổi một lời nào nữa, nước mắt chảy dài phải chăng vì hối hận hay vì đau đớn đến tột cùng.

Cuộc hôn nhân sắp đặt của anh tôi hạ màn với một gia đình phá sản, một người cha vì sốc mà lâm bệnh tai biến, người mẹ như chết đi nửa con người và một đứa em gái làm chỗ dựa cho cả gia đình khi người anh trai đã ra đi mãi mãi. Tuy nhiên số nợ ngân hàng được trả dứt bằng căn nhà chúng tôi đã sống và toàn bộ công ty. Phần còn lại anh tôi gửi vào ngân hàng với một khoảng khá lớn để tôi nuôi dưỡng ba mẹ hết tuổi già. Dù anh ấy đã rất hận họ nhưng anh ấy bảo rằng một người con lớn thế này cũng là nhờ công lao của người sinh thành và nuôi dưỡng. Anh được người ta tìm thấy trên một bãi bồi khi trong tay nắm chặt tấm hình của một đôi tình nhân rất đẹp.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :