Hôn nhân và những bí mật không thể nói

Hôn nhân và những bí mật là vấn đề không chỉ bao gồm đời sống vợ chồng mà trong đó còn có những chuyện mà bạn nên cân nhắc trước khi chia sẻ hoặc đơn thuần là những chuyện không thể nói với ai. Bởi đôi khi sự vô tư của bạn sẽ khiến mối quan hệ trong hôn nhân đứng trước nhiều nguy cơ ngoài ý muốn, thậm chí là đổ vỡ chỉ vì “vạ miệng”.

Bên cạnh đó hôn nhân và những bí mật còn được xem là vấn đề thuộc về riêng tư mà khi bạn chia sẻ với bất kì ai đó sẽ tạo cơ hội cho người thứ ba được phép phán xét, xen vào, gây nên những sự cản trở vô hình ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Bởi lẽ đây là những điều cực kì nhạy cảm. Để hiểu hơn về vấn đề này hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài thông tin dưới đây nhằm giúp bạn giữ được lửa hôn nhân hạnh phúc.

hôn nhân và những bí mật

Những chuyện trong cuộc sống vợ chồng đôi khi nên chia sẻ với nhau sẽ tốt hơn. Ảnh: Internet

1. Chuyện tài chính

Việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền thường là thắc mắc của rất nhiều người kể cả khi độc thân hoặc đến khi kết hôn. Tuy nhiên bạn không nên khoe khoang hay cố tỏ vẻ và tỏ tường để người khác biết được. Cũng không nên than vãn chuyện thu chi như thế nào hay thiếu hụt ra sao.

Một người phụ nữ thông minh hay một người đàn ông tinh tế sẽ không bao giờ để người khác biết được mình có bao nhiêu tiền trong túi hay tiết lộ chuyện kiếm được nhiều hay ít, kinh doanh lỗ lã ra sao. Đôi khi việc bạn chia sẻ sẽ khiến cho người khác có lí do cười cợt, so sánh hay coi thường gia đình mình. Bởi người chân thành sẽ biết cách động viên và giúp đỡ bạn nhiều hơn.

chị em bạn gái trò chuyện

Bạn không nên đem chuyện tài chính gia đình để buôn chuyện với bất kì ai. Ảnh: Internet

2. Chuyện “vợ chồng”

Đối với cánh mày râu hay đối với chị em phụ nữ khi gặp gỡ một số bạn bè thân thiết thường sẽ chia sẻ những chuyện liên quan đến đời sống vợ chồng, chăn gối. Thế nhưng điều này hết sức tế nhị và cần phải căn nhắc cẩn thận.

Bạn cần nên hiểu rằng việc nói với người khác sẽ không khiến chồng hay vợ của mình có thể thay đổi mà nó còn gây tác dụng ngược lại khiến họ không còn tin tưởng bạn, mất tự tin, tuyệt vọng hay mặc cảm và có thể khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.Việc cần thiết chính là trực tiếp chia sẻ và góp ý thẳng thắng với người bạn đời của mình để cải thiện.

chuyện vợ chồng trục trặc

Khi chuyện “vợ chồng” trục trặc việc quan trọng là chia sẻ với nhau để giải quyết vấn đề. Ảnh: Internet

3. Chuyện hai bên gia đình

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến kinh tế, tài chính, chuyện vợ chồng thì chuyện nhà chồng hay nhà vợ cũng không phải là việc mà bạn có thể đem ra “buôn dưa lê” đặc biệt trong vấn đề hôn nhân và những bí mật. Mỗi gia đình đều có những vấn đề khác nhau, mỗi nhà mỗi một hoàn cảnh vì thế mà bạn nên tránh rước họa vào thân khi chia sẻ việc riêng tư này.

Không chỉ vậy người chồng hoặc người vợ cũng sẽ cảm thấy bị xúc phạm hoặc không hài lòng nếu gia đình mình bị người khác đàm tiếu và việc đó lại bắt nguồn từ chính người bạn đời, cũng khiến các mối quan hệ trở nên căng thẳng hơn.

hai người đàn ông trò chuyện

Các anh chồng cũng không nên mang chuyện nhà vợ để nói với người khác. Ảnh: Internet

4. Những dự định riêng tư

Nếu bạn là người thích chia sẻ với người khác thì bạn có thể tìm một chủ đề nào đó như chuyện vui hoặc những chuyện không xâm phạm quá nhiều đến cuộc sống của vợ chồng, thậm chí là chuyện sinh con hay kế hoạch, đự định gì. Điều này vô tình gây cho bạn một áp lực và có thể ảnh hưởng đến tâm lí, tạo sự trở ngại trong việc sinh con chẳng hạn.

Có thể nói hôn nhân và những bí mật là một vấn đề hết sức quan trọng mà bạn cần phải hiểu rõ nó để có thể duy trì được cuộc sống vợ chồng hạnh phúc cũng như biết cách dung hòa cảm xúc của riêng mình trong việc chia sẻ tâm sự với người khác. Bạn không cần phải gò bó mình nhưng nên hiểu rõ việc có thể và không thể nói khi nó chỉ là mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Đồng thời thay vì chia sẻ với người khác, bạn có thể chia sẻ với người bạn đời của mình và biết đâu những gút mắt hay những khó khăn có thể được giải quyết một cách dễ dàng.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :