Hôn nhân vàng và bí quyết để duy trì hạnh phúc của ông bà cụ chung sống hơn 50 năm

Hôn nhân vàng là cả một chặng đường mà các cặp vợ chồng khao khát có được không chỉ là sự đánh dấu thời khắc đã cùng nhau chung sống, trải qua những vui buồn, hạnh phúc, đau khổ và vẫn duy trì tình cảm vẹn tròn tới hiện tại. Tuy nhiên nó không đơn thuần là chung sống, làm việc tận hưởng hay cùng nhau làm việc các công việc dĩ nhiên mà đó còn là sự cố gắng để thay đổi sao cho hòa hợp và dung hòa đời sống.

Bên cạnh đó những cặp vợ chồng có hôn nhân vàng luôn sở hữu những bí quyết cho riêng mình về cách nhường nhịn, chịu đựng nửa kia để những mâu thuẫn to có thể hóa nhỏ và được giải quyết theo cách tốt nhất. Nhưng để hiểu thêm về vấn đề này như thế nào hoặc bí quyết ra sao hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài thông tin được chia sẻ dưới đây để bạn có thể hiểu thêm về cuộc sống hôn nhân và cách giữ lửa hạnh phúc.

hôn nhân vàng của vợ chồng già

Tình yêu và sự thấu hiểu giúp cho những cặp vợ chồng sống với nhau hơn chừng ấy năm hạnh phúc. Ảnh: Internet

1. Hỗ trợ nhau

Đối với người đàn ông việc có được hậu phương vững chắc là điều mà cánh mày râu nào cũng mong ước. Họ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi bộn bề công việc ngoài kia thì ở nhà công việc chăm sóc con cái, quán xuyến gia đình… đều được vợ lo chu toàn mọi thứ và hẳn là người đàn ông nào cũng thích có được những bữa cơm gia đình ấm áp.

Có một người đàn ông từng chia sẻ rằng: “Mỗi khi đi công tác, tôi đều gọi về nhà mỗi ngày để biết cô ấy và các con vẫn ổn, đồng thời cũng muốn cô ấy biết rằng tôi nhớ và yêu nàng thế nào.” Và điều đó đối với người vợ đó sẽ là những suy nghĩ “Nhờ tình yêu này mà tôi đã vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống mỗi khi không có anh ấy bên cạnh. Nó làm tôi thấy hạnh phúc mỗi ngày”.

vợ chồng già cười hạnh phúc

Dù ở độ tuổi nào nhưng họ vẫn luôn hỗ trợ lẫn nhau. Ảnh: Internet

2. Cùng nhau chia sẻ trách nhiệm

Nhiều cặp đôi khi vừa kết hôn đã bắt đầu tiến hành thống nhất với nhau và các khoản trách nhiệm trong gia đình từ việc nuôi dạy con cái đến công việc nhà và đặc biệt là vấn đề tài chính. Nhờ vào việc san sẻ với nhau mà nửa kia không có cảm giác bị đối xử tệ hay cô đơn trong một vấn đề nào đó của cuộc sống hôn nhân.

Người chồng có thể giúp đỡ vợ công việc lau dọn nhà cửa, vợ thì nấu ăn và cả hai cùng nhau chăm sóc con cái, không đẩy hoàn toàn công việc cho người còn lại và tự cho là dĩ nhiên. Bên cạnh đó việc chia sẻ về tài chính sẽ giúp cả hai cùng thoải mái hơn, không bị áp lực quá nhiều về các khoản chi tiêu.

thảo luận với nhau

Là cùng nhau thảo luận để chia sẻ trách nhiệm. Ảnh: Internet

3. Tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau

Ngoài tình yêu là yếu tố để duy trì hôn nhân thì yếu tố tin tưởng cũng là một điều vô cùng quan trọng. Bạn không thể sống cả đời với một người mà suốt ngày chỉ khiến bạn nghi ngờ dù đi đâu làm gì, như thế nào. Nó sẽ khiến mối quan hệ trở nên tệ hơn, từ đó cả hai thường phải cải vã vì mâu thuẫn, gia đình không còn hạnh phúc nữa.

Chính vì thế mà sự tin tưởng còn giúp ích trong việc động viên nửa kia để cùng phấn đấu, phát triển. Bên cạnh đó bạn cần phải có sự tôn trọng đối với người bạn đời của mình như cách mà cả hai dung hòa mối quan hệ trong bất kì tình huống nào để tránh làm tổn thương nhau.

vợ chồng già ngắm biển

Chính nhờ sự tôn trọng và tin tưởng để cảm thấy cuộc sống hạnh phúc hơn. Ảnh: Internet

4. Quan tâm và cam kết

Yêu thương chính là làm mọi thứ cho nhau vì thế mà không thể thiếu sự quan tâm đối với người bạn đời của mình. Hãy học cách quan tâm đến sở thích của nhau, biết nhau muốn làm gì, thích gì và luôn tìm cách chia sẻ để hạnh phúc hơn.

Không chỉ vậy để một cuộc hôn nhân vàng là điểm đích thật sự và còn những chặng đường phía trước thì cần có sự cam kết để cả hai phấn đấu, vun đắp cùng nhau xây dựng gia đình. Cũng như nếu bạn sinh ra trong một gia đình đổ vỡ và nhận thức được sự hứng chịu từ phía con cái thì khi kết hôn hãy cam kết với nửa kia của mình rằng phải có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thật sự mà ở đó dù có bất kì điều gì xảy ra cũng không được buông tay nhau mà phải cùng nhau giải quyết để gia đình luôn là tổ ấm tìm về.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :