Hướng dẫn chăm sóc tóc chắc khỏe đơn giản cho cô nàng chơi thể thao

Hướng dẫn chăm sóc tóc chắc khỏe đơn giản cho cô nàng chơi thể thao có một mái tóc chắc khỏe, mượt mà dù trong tình trạng vận động nhiều thì mái tóc của các nàng cũng vẫn sẽ khỏe đẹp mà không cần phải lo lắng nhé.Những môn thể thao và những hoạt động ngoài trời. Nhưng đồng nghĩa với đó là những mái tóc bết dính mồ hôi, bã nhờn do hoạt động mạnh dưới ánh nắng gay gắt.Thế mới có chuyện, chăm tóc đã khó, chăm tóc cho nàng ưa vận động mạnh lại khó hơn. Bởi làm thế nào để mái tóc luôn sạch sẽ, suôn mượt khi luôn bị đặt trong tình trạng nóng, ẩm và tích tụ mồ hôi, bã nhờn?

Hãy cùng thoitrangblog tìm hiểu một vài bí quyết hết sức đơn giản dưới đây xem sao nhé.

Hướng dẫn chăm sóc tóc chắc khỏe đơn giản cho cô nàng chơi thể thao phần 1

1. Chăm sóc tóc khi đi bơi

 • Hoá chất trong bể bơi, muối biển, nắng gắt,… tất cả đều là kẻ thù của mái tóc đẹp. Vậy nên, bạn cần hạn chế tối đa cho tóc tiếp xúc với nước. Đầu tiên, bạn cần làm ướt tóc trước khi bơi.
 • Cách này giúp hạn chế tối đa khả năng ngấm hoá chất trong nước bể bơi vào tóc của bạn. Tiếp đến, bạn có thể tết hoặc búi tóc để mái tóc gọn gàng hơn và cũng giảm diện tích tóc phải “đối mặt” với các thứ nước độc hại.
 • Sau đó, tuỳ theo sở thích, bạn có thể đội thêm một chiếc mũ chùm để “triệt tiêu” cơ hội giúp các hoá chất thâm nhập vào tóc mình.

Hướng dẫn chăm sóc tóc chắc khỏe đơn giản cho cô nàng chơi thể thao phần 2

Bạn cũng cần gội đầu ngay sau khi đi bơi để loại bỏ hoàn toàn các hoá chất còn bám lại trên tóc. Và nếu có thể, hãy hấp dầu cho tóc trước khi đi bơi để “tăng sức đề kháng” cho mái tóc của bạn.

2. Tập gym, tập thể thao

 • Tập gym hay tập thể thao đều tiềm tàng nguy cơ làm khô tóc.
 • Bạn biết không, dưới ánh nắng mặt trời hoặc tác động của phòng điều hoà, mái tóc bạn sẽ bị vắt kiệt nước, dẫn đến tình trạng khô gãy, rụng tóc.
 • Vậy nên, tốt hơn hết bạn cần có những biện pháp thích hợp để phòng tránh cho mình. Bạn nên gội qua đầu bằng nước ấm sau khi tập để loại bỏ các bã nhờn, mồ hôi dầu.
 • Tuy nhiên, gội đầu quá nhiều cũng không tốt cho tóc.
 • Các chất tẩy trong dầu gội sẽ gột sạch chất nhờn tự nhiên trên da đầu của bạn nếu bạn gội quá thường xuyên. Vậy nên, giải pháp trong trường hợp này sử dụng dầu gội khô.
 • Chúng giúp hút nước, dầu trên tóc bạn, giúp mái tóc bạn khô ráo, nhẹ nhàng hơn mà vẫn vào nếp dễ dàng. Hoặc nếu bạn không có dầu gội khô, hãy sấy tóc thật khô để thổi hết mồ hôi thừa còn dính lại trên tóc.

Hướng dẫn chăm sóc tóc chắc khỏe đơn giản cho cô nàng chơi thể thao phần 3

 • Trước khi tập, bạn cũng có thể xoa một ít dầu xả dưỡng ẩm lên đuôi tóc, sau đó búi hoặc buộc lại rồi gội sạch sau khi tập xong. Đây cũng là một cách giúp mái tóc bạn luôn giữ được độ suôn mượt, óng ả.

Hướng dẫn chăm sóc tóc chắc khỏe đơn giản cho cô nàng chơi thể thao phần 4

Hướng dẫn chăm sóc tóc chắc khỏe đơn giản cho cô nàng chơi thể thao phần 5

 • Một điều quan trọng nữa khi chăm sóc tóc lúc tập, đó là bạn cần phải chọn một kiểu tóc phù hợp.
 • Tuỳ vào những môn tập khác nhau mà bạn cần một kiểu tóc riêng.
 • Nhưng đa phần, những kiểu tóc búi gọn gàng, buộc cao hay tết lại luôn là những lựa chọn hoàn hảo nhất.
 • Chúng không chỉ đẹp mà còn rất gọn gàng, hạn chế tối đa khả năng tóc bạn bị tiếp xúc với bụi bẩn và thời tiết khắc nghiệt.
 • Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ: Không nên buộc tóc quá chặt. Làm vậy sẽ tăng nguy cơ gãy tóc, khiến tóc yếu đi và thậm chí là bị rụng.

Hướng dẫn chăm sóc tóc chắc khỏe đơn giản cho cô nàng chơi thể thao phần 5

Những nàng yêu thể thao hãy chú ý để giữ mái tóc của mình trở nên chắc khỏe và đẹp hơn nhé. mom.vn hy vọng với những gợi ý trên các nàng yêu vận động sẽ có một mái đẹp thật đẹp dù phải tập luyện trong nhiều môi trường khác nhau.

Có thế bạn quan tâm :