Hướng dẫn làm bánh mousse với 4 công thức kết hợp cho vị ngon sánh mịn khó quên

1. Hướng dẫn làm bánh Mousse dưa lưới

Mousse dưa lưới là món tráng miệng hấp dẫn cho cả nhà. Vị mousse mềm mịn, béo ngọt cùng những viên dưa lưới ngọt mát, rất thơm mà không bị béo dễ dàng  đem lại cảm giác sảng khoái, tươi mới. Bạn hãy làm theo cách hướng dẫn làm bánh mousse dưa lưới như sau nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 nửa quả dưa lưới
  • 5 quả cherry (không bắt buộc)
  • 1 quả trứng, 20g đường
  • 10g bột làm bánh, 80ml sữa
  • 80ml whipping cream, 1 lá gelatine
hướng dẫn làm bánh mousse dưa lưới

Mousse dưa lưới ngon bá đạo không thua gì các món bánh khác. Ảnh: Internet

Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên, ngâm lá gelatine vào nước lạnh cho mềm.
  • Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Đồng thời, ta đun sữa ở lửa nhỏ và cho lá gelatine đã ngâm vào.
  • Bước 3: Rây bột vào âu đựng lòng đỏ trứng và tiếp tục đánh đều. Sau đó, bạn đổ từ từ sữa đã đun sôi vào và tiếp tục khuấy.
  • Bước 4: Trút hỗn hợp lại vào nồi đun, tiếp tục khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp và đổ ra bát. Dùng giấy nilon thực phẩm bọc lại rồi để trong tủ lạnh. Tiếp đó, lấy thìa nạo hết phần hạt dưa bỏ đi và múc phần thịt thành từng viên tròn để riêng ra 1 thố.
  • Bước 5: Đánh bông whipping cream rồi đổ vào hỗn hợp trứng đã được làm lạnh. Dùng phới lồng trộn đều tất cả với nhau. Trút toàn bộ phần mousse vừa làm vào trong nửa quả dưa.
  • Bước 6: Cuối cùng, xếp các viên dưa phủ kín lên trên và trang trí bằng vài quả cherry hoặc bất cứ loại topping nào bạn thích nhé!

2. Hướng dẫn làm bánh Mousse cherry phô mai

Nguyên liệu:

  • 125gr cream cheese
  • 100gr mứt cherry
  • 500ml sữa
  • 1á gelatine
  • 90gr whipping cream
  • 30gr đường
hướng dẫn làm bánh mousse cherry phô mai

Mousse cherry phô mai nồng nàn béo mịn cho bạn vị ngon không thể chối từ. Ảnh: Internet

Cách làm:

  • Bước 1: Ngâm lá gelatine vào sữa lạnh cho nở mềm.
  • Bước 2: Tiếp đến là đánh cream cheese nhuyễn mịn.
  • Bước 3: Sau đó, trộn đều với cả mứt cherry nữa.
  • Bước 4: Đun cách thủy hoặc vi sóng sữa ngâm gelatine để gelatine tan chảy hoàn toàn rồi cho vào trộn đều với hỗn hợp cream cheese ở trên.
  • Bước 5: Đánh bông whipping cream ở một bát khác.
  • Bước 6: Trộn 2 hỗn hợp vào với nhau.
  • Bước 7: Cuối cùng là đổ ra khuôn và cho vào tủ lạnh chờ đông lại nữa thôi.

3. Hướng dẫn làm bánh Mousse lê

Nguyên liệu:

  • 600gr lê + 1 lít nước + 200gr đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà + 50gr đường + 200ml sữa tươi + 5ml vani
  • 2 lá gelatine (ngâm vào nước lạnh cho nở)
  • 150ml whipping
  • 10gr đường bột
  • 200ml whipping
  • 50gr sôcôla nguyên chất hoặc bột cacao
  • Quế, chanh vàng, hoa hồi
hướng dẫn làm bánh mousse lê

Cách hướng dẫn làm bánh mousse lê khiến bạn cản thấy thú vị hơn khi nếm thử. Ảnh: Internet

Cách làm:

  • Bước 1: Đun sôi hỗn hợp nước, đường, hoa hồi, quế và vài giọt vani rùi cho lê đã gọt vào đun tiếp khoảng 15 phút. Sau đó, vớt hồi, quế ra rùi cho sirô vào hỗn hợp và cho vào tủ lạnh.
  • Bước 2: Đánh đều lòng đỏ trứng với đường rùi cho vào hỗn hợp sữa, vani đun sôi và khuấy đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp lên bếp và để lửa nhỏ rùi cho gelatine vào.
  • Bước 3: Đánh bông 150ml kem tươi. Sau đó, trộn đều với hỗn hợp ở trên và đổ ra cốc.
  • Bước 4: Thái lê thành dạng hạt lựu rùi đổ lên bề mặt hỗn hợp kem ở bước trên.
  • Bước 5: Giờ thì thái nhỏ sôcôla rồi đun chảy với sữa tươi.
  • Bước 6: Cuối cùng, trộn kem tươi đã đánh bông vào sôcôla, rùi đổ lên lớp lê và trang trí cho thật đẹp nhé!

4. Hướng dẫn làm bánh Mousse kem phô mai trà xanh

Nguyên liệu:

Phần mousse kem phô mai:

  • 60g kem phô mai
  • 25g sữa tươi
  • 30g đường bột
  • 5g gelatin
  • 100g kem tươi whipping cream
  • 100g đậu đỏ sên đường
hướng dẫn làm bánh mousse kem phô mai trà xanh

Bánh mousse kem phô mai trà xanh vị ngon trong từng khoảnh khắc. Ảnh: Internet

Phần mousse trà xanh:

  • 80g kem phô mai
  • 80g kem tươi whipping cream
  • 5g bột trà xanh
  • 30g đường bột
  • 80g sữa
  • 5g gelatin
  • 3g rượu rum

Cách làm:

Bước 1

  • Cho gelatin vào nước lạnh ngâm mềm. Cho vào 1 bát 60g kem phô mai, bát khác cho 80g kem phô mai.
  • Làm mềm phô mai và trộn đều để kem phô mai được mịn. Sau đó ta tiến hành làm phần mousse kem phô mai trước.
  • Đun nóng 25g sữa sau đó cho 1 nửa lượng gelatin đã ngâm mềm vào trộn đều cho tan.
  • Cho 100g kem tươi và 30g đường vào một tô khác trộn bằng máy đánh trứng.
hướng dẫn làm bánh mousse kem phô mai trà xanh bước 1

Chuẩn bị cho phần mousse kem phô mai. Ảnh: Internet

Bước 2

  • Thêm sữa đã hòa gelatin vào trộn chung. Đổ đậu đỏ sên đường vào trộn đều sau đó rót hỗn hợp mousse kem phô mai vào hũ rồi để trong tủ lạnh khoảng 10 phút cho đông đặc.
  • Trong lúc mousse kem phô mai đông đặc thì tiến hành làm mousse trà xanh.
  • Đun nóng 80g sữa, thêm bột trà xanh vào hòa tan sau đó thêm phần gelatin còn lại vào hòa chung.
hướng dẫn làm bánh mousse kem phô mai trà xanh bước 2

Các bước làm phần mousse trà xanh. Ảnh: Internet

Bước 3

  • Đổ tô sữa trà xanh vào tô kem phô mai trộn đều.
  • Cho 80g kem tươi vào bát cùng 30g đường đánh cho quyện.
  • Sau đó đổ tô kem phô mai trà xanh vào tô kem tươi trộn đều.
  • Lấy hũ mousse kem phô mai ra và đổ phần mousse kem trà xanh lên trên và lại để vào tủ lạnh cho đông đặc là xong.
hướng dẫn làm bánh mousse kem phô mai trà xanh bước 3

Hoàn tất công đoạn cuối cho món mousse kem phô trà xanh. Ảnh: Internet

Trong những ngày trời nắng oi ả thì ngoài những món kem mát lạnh thì món mousse cũng được khá nhiều người yêu thích. Bánh mousse vừa mềm ngọt, thanh mát tan chảy ngay trong miệng tạo cảm các sảng khoái khi thưởng thức. Những hướng dẫn làm bánh mousse với 4 công thức như trênđảm bảomón mousse của bạn sẽ không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt nữa đấy. Chúc bạn có ngày cuối tuần vui vẻ cùng gia đình và bạn bè bên những chiếc bánh mousse ngon ngất ngây và sảng khoái nhé.

Hạnh Sử tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :