Cách sử dụng & đọc kết quả que thử rụng trứng chính xác nhất

Dùng que thử rụng trứng cũng tương tự như dùng que thử thai nhưng đơn giản hơn, kết hợp kết quả que thử rụng trứng với các phương pháp xác định ngày rụng trứng khác (chu kỳ kinh nguyệt, đo thân nhiệt…) để xác định đúng thời điểm rụng trứng, sinh chon trai, con gái theo ý muốn nhé!

Rụng trứng là gì?

Rụng trứng là khi một trứng (đôi khi nhiều hơn một trứng) được phóng ra từ buồng trứng và đó là thời gian dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Mỗi tháng, chỉ có một trứng trưởng thành trong buồng trứng. Một khi nó đạt đến một kích thước nhất định, trứng được giải phóng khỏi buồng trứng và bị cuốn vào ống dẫn trứng về phía tử cung. Những buồng trứng giải phóng trứng khá “tùy tiện”, không nhất thiết phải luân phiên giữa các buồng trứng trong mỗi chu kỳ.

Que thử rụng rứng hoạt động như thế nào?

Que thử rụng trứng phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Dụng cụ này dễ dàng sử dụng và độ chính xác cao hơn so với phương pháp đo nhiệt độ và có có thể dự đoán rụng trứng 12-36 giờ trước khi trứng rụng và giúp bạn tối đa hóa cơ hội thụ thai.
que-thu-rung-trung-abon
Nhưng dụng cụ này không hoàn hảo. Nó có thể đo được lượng hormone LH tuy nhiên nhưng không thể cho biết trứng có rụng hay không. Hormone  LH có thể tăng ngay cả khi trứng có rụng hay không. Sự tăng cao hormone LH có thể đánh lừa bạn.
Để đạt độ chính xác tối đa, hãy làm theo hướng dẫn của que thử. Tuy nhiên, nếu các hướng dẫn nói để kiểm tra nước tiểu đầu tiên của bạn trong ngày, bạn có thể kiểm tra lần nước tiểu thứ hai của bạn để thay thế. Nước tiểu của bạn có thể đặc lại trong đêm và có thể cung cấp cho bạn một kết quả dương tính giả.

Các bước sử dụng que thử rụng trứng tại nhà

Trọn bộ sản phẩm que thử ngày rụng trứng thông thường gồm có: 01 que thử được bọc trong bao giấy thiếc kín, 01 ly nhựa đựng nước tiểu, 01 tờ giấy hướng dẫn sử dụng.
bo-que-thu-rung-trung
 1. Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.
 2. Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).
 3. Lấy que thử ở ly đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước (tôi thường đặt ngay trên miệng ly đựng mẫu nước tiểu).
 4. Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Các đọc kết quả que thử rụng trứng

 • Chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ trên hiển thị (phần dải màu gần sát phần màu xanh trên que thử) hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng: KHÔNG PHẢI NGÀY RỤNG TRỨNG
 • Xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng. Điều này báo hiệu trứng rụng có thể xảy ra trong 24 – 48h. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất tiến hành giao hợp là sau 24h và trước 48h: NGÀY RỤNG TRỨNG
 • Que hỏng: Không xuất hiện màu trên vùng kiểm soát: QUE HỎNG

Một số trường hợp cho kết quả giả bạn nên thử lại lần nữa:

 • que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ
 • que thử rụng trứng vạch 2 đậm hơn vạch 1
 • que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Lưu ý khi sử dụng que thử rụng trứng lần đầu

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên lấy nước tiểu trong ngày để thử nghiệm. Không sử dụng mẫu nước tiểu đầu tiên trong ngày. Nói chung chỉ nên lấy mẫu nước tiểu mỗi ngày vào cùng 1 khoảng thời gian từ 10h sáng đến 8h tối.

Không sử dụng que thử ngày rụng trứng đã quá hạn sử dụng.

tu khoa

 • que thử rụng trứng loại nào tốt
 • dùng que thử rụng trứng có chính xác không
 • mua que thử rụng trứng loại nào tốt
 • dùng que thử rụng trứng để sinh con trai
 • que thử rụng trứng lh tana có chính xác không

Có thế bạn quan tâm :