Kế hoạch hóa gia đình ở nam giới và những điều chúng ta cần quan tâm

Hiện nay, bên cạnh kế hoạch hóa gia đình ở nữ thì kế hoạch hóa gia đình ở nam giới cũng đang được quan tâm và chú ý. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề này. Vì vậy, bài viết sau đây xin được “mách” cho mọi người, đặc biệt là nam giới về việc áp dụng kế hoạch hóa gia đình sao cho hợp lí và hiệu quả.

Trong xã hội ngày nay có rất nhiều biện pháp kế hoạch hóa gia đình ở nam giới được áp dụng. Vì vậy, cánh mày râu sẽ khó khăn trong việc tìm hiểu và lựa chọn cho mình biện pháp phù hợp. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ nêu lên tầm quan trọng của kế hoạch hóa gia đình ở nam giới và đưa ra một số biện pháp kế hoạch hóa dễ thực hiện, hiệu quả và an toàn.

khó khăn lựa chọn phương pháp tránh thai

Khó khăn trong tìm hiểu và lựa chọn biện pháp kế hoạch hóa gia đình cho nam giới. Ảnh: Internet

1. Tầm quan trọng của kế hoạch hóa gia đình ở nam giới

Tầm quan trọng của kế hoạch hóa gia đình ở nam giới được thể hiện rõ trong việc mang lại lợi ích, sự phát triển cho chính bản thân các cá nhân và cho xã hội.

1.1 Làm nhẹ gánh nặng của cả người nam và người nữ

Trong xã hội hiện nay, trình độ dân trí ngày càng tăng cao, cả đàn ông và phụ nữ hầu hết đều ưu tiên tập trung cho công việc và hướng đến mục tiêu sự nghiệp riêng của bản thân.

Việc kế hoạch hóa an toàn này sẽ tạo điều kiện cho họ có thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình, lo cho tương lai, công việc,…

1.2 Giảm nguy cơ phải phá thai, nhất là phá thai không an toàn

Theo nghiên cứu và thực tiễn, không có kế hoạch hóa gia đình dẫn đến mang thai ngoài ý muốn (khi chưa có đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để sinh con) là nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc phá thai.

Kế hoạch hóa gia đình ở nam giới mang lại lợi ích trong việc cho phép mọi người đạt được số con mong muốn và xác định khoảng cách mang thai.

1.3 Giảm tỉ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên

Kế hoạch hóa gia đình ở nam giới không chỉ được áp dụng ở người đã lập gia đình mà còn áp dụng ở tuổi vị thanh niên.

Khi tìm hiểu về sức khỏe sinh sản và các biện pháp phù hợp và có kế hoạch thì việc sinh đẻ sớm sẽ giảm. Tuổi vị thành niên sẽ có điều kiện để phát triển thể chất và chuẩn bị cho tương lai, công việc,…

gia đình kế hoạch hóa

Kế hoạch hóa gia đình ở nam giới mang lại nhiều lợi ích cho mọi người. Ảnh: Internet

1.4 Giảm việc tăng dân số

Các biện pháp kế hoạch hóa gia đình ở nam giới nói riêng, ở cả nam giới và nữ giới nói chung chính là chiếc chìa khóa vô cùng tiềm năng và hiệu quả để hình thành một tốc độ gia tăng dân số phù hợp và bễn vững. Kết quả là giảm đi các tác động tiêu cực đến nền kinh tế, xã hội, môi trường,…

2. Một số biện pháp kế hoạch hóa gia đình ở nam giới

Sau đậy, chúng tôi sẽ lần lượt cung cấp 3 phương pháp kế hoạch hóa gia đình ở nam giới. Đây đều là những phương pháp dễ thực hiện, an toàn và hiệu quả.

2.1 Bao cao su nam

Tác dụng của biện pháp này là giúp ngăn không cho tinh dịch đi vào âm đạo. Ngày nay, bao cao su nam đang được xem là phương pháp tránh thai áp dụng cho nam phổ biến bởi không chỉ hiệu quả trong việc tránh thai mà còn giúp ngăn chặn những căn bệnh nguy hiểm lây lan qua đường tình dục.

Bao cao su nam chỉ được dùng cho một lần quan hệ. Để đảm bảo an toàn, nam giới cần lựa chọn loại bao cao su đảm bảo chất lượng để tránh trường hợp thủng, rách dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

kế hoạch hóa cho nam bằng bao cao su

Sử dụng bao cao su nam là biện pháp kế hoạch hóa gia đình ở nam giới phổ biến nhất hiện nay. Ảnh: Internet

2.2 Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo có thể hiểu là việc người nam rút dương vật ra khỏi âm đạo nữ giới trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài. Có thể nói đây là biện pháp dễ thực hiện và không tốn bất kì chi phí nào. Tuy nhiên nó lại phụ thuộc hoàn toàn vào ý chí của nam giới.

Phương pháp này không thực sự an toàn, hiệu quả tránh thai chỉ khoảng 70% vì trong khi quan hệ, nếu có sơ xuất thì chỉ với một giọt nhỏ tinh dịch đi vào âm đạo thì cũng có thể làm thụ thai. Đặc biệt, phương pháp này không phù hợp với người bị xuất tinh sớm.

tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp kế hoạch hóa gia đình ở nam giới. Ảnh: Internet

2.3 Triệt sản nam

Nguyên tắc của biện pháp này là thắt hai ống dẫn tinh chính. Khi thắt hai ống dẫn tinh chính này thì xuất tinh sẽ không chứa tinh trùng trong tinh dịch.

Ngay sau khi thực hiện thủ thuật này thì trong khoảng 20 lần xuất tinh vẫn còn tinh trùng trong tinh dịch nên cho đến khi tinh trùng hết hoàn toàn vẫn cần áp dụng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình ở nam giới khác.

Triệt sản nam là phương pháp tránh thai vĩnh viễn đối với nam giới. Cho nên, nam giới cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng phương pháp này.

cân nhắc trước khi triệt sản

Nam giới cần cân nhắc kỹ trước khi triệt sản nam. Ảnh: Internet

Như vậy, trên thực tế có rất nhiều biện pháp kế hoạch hóa gia đình ở nam giới được áp dụng. Song không phải biện pháp nào cũng tốt cho tất cả mọi người và phù hợp với mọi thời điểm sinh sản. Cho nên, điều quan trọng nhất là nam giới cần tìm hiểu những điều có lợi và điều bất lợi của mỗi phương pháp để lựa chọn phương pháp phù hợp với điều kiện và thời điểm sinh sản của bản thân.

Như Ngọc – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :