Khi ba ngoại tình, chuyện cứ như thật

Khi ba ngoại tình mày sẽ làm sao?” – Hạnh hỏi tôi. “Thì tao sẽ dắt má tao đi khỏi nhà chứ sao!”. Mặc dù tôi chẳng suy nghĩ gì mà trả lời ngay câu nói của nhỏ bạn nhưng chọt dạ cũng có chút khó chịu, bức rức chẳng lí giải nên lời. Tôi trở về nhà.

Suốt đoạn đường từ trường về, tôi cứ suy nghĩ mãi câu nói của nhỏ Hạnh về việc nếu như phát hiện khi ba ngoại tình, mà để ý mấy hôm nay thì có thấy ba khan khác mọi bữa. Chưa kịp tiếp tục cái suy luận mông lung thì tôi vấp phải ổ gà, mém tí là té. Xong hư luôn cái thắng, dắt bộ hơn 1 cây số, người lã ra rồi tôi ngủ thiếp đi lúc nào không hay.

đang say ngủ

Tôi đang say ngủ thì bị đánh thức bởi tiếng nhỏ Hạnh. Ảnh: Internet

“Nhanh ra coi má mày đánh ghen kìa, nhanh lên, không thì lớn chuyện nữa” – tôi giật mình bởi tiếng của nhỏ Hạnh. Chưa kịp xỏ đôi dép thì nó kêu lê tôi ra ngoài trông bộ dáng không giống ai. Trước mắt là cảnh má kêu gào, tay thì kéo tóc người đàn bà bên cạnh là ba tôi chỉ mặc mỗi cái quần tà lõn, miệng không ngừng bảo má thôi đi. Không biết phải cư xử như thế nào trong tình huống này nhưng tôi cũng hiểu đôi chút thì ra là ba tội ngoại tình bị má bắt gặp, nhưng người phụ nữ kia là ai tôi nhìn không ra.

Cảnh người nhốn nháo, nào là la thét, khóc lóc, nào là xì xầm, chỉ trỏ, chẳng ai bảo ai má tôi cứ thế mà thét lên, tay thì đập liên tục vào đầu người phụ nữ đang lết dưới đất kia. Công an tới, má tôi vẫn cứ thét, rồi họ kéo má ra, đưa vào nhà, còn người phụ nữ thì vội lấy cái áo túm người lại, ba thì đã bỏ vô trong từ hồi nào không biết.

cảm thấy mệt mỏi cãi nhau

Tôi không biết nên làm gì trong tình huống như thế này. Ảnh: Internet

Mọi việc sao khi giải trình xong thì ai về nhà nấy, người phụ nữ kia cũng được công an đưa về xã lấy thêm lời khai. Má ngồi trên bộ vạc khóc ngất, miệng thì không ngừng chửi ba là đồ phụ bạc. Tôi cũng khóc theo, ba nhìn tôi ngượng ngùng bảo má thôi đi, làm đẹp mặt như vậy chưa đủ hay sao mà còn lớn giọng, má thút thít.

Tự nhiên tôi đứng phất dậy, chẳng hiểu là ai sai ai khiến mà tôi nói với ba “Ba làm gì kì cục vậy, có không muốn ở với má nữa thì thôi đi, đi làm cái chuyện hông ai thấy được hết trơn, con nghỉ học cho ba vừa lòng.” Ba nhìn tôi, đập mạnh xuống bàn rồi chửi lây cả má vì không biết dạy tôi. Nghĩ mà ức tôi quyết định hôm sau tìm đến nhà người phụ nữ đó.

ba mắng con gái

Tôi đã cãi nhau với ba. Ảnh: Internet

Cũng chẳng xa khi tôi xác định được bà ta là người bán quán nhậu ở gần thị trấn, không chỉ là ba tôi mà bà ta cũng đã qua lại với không ít những người đàn ông có vợ khác trong xóm, hồi xưa còn có chú của nhỏ Hạnh. Thế là tôi quyết định mua 10 chai mắm tôm, đợi khi bả dọn quán gần khuya thì đổ hết vô quán, xong tôi với nhỏ Hạnh bỏ về.

Hôm sau má đi chợ về, kể cho tôi nghe, thấy mừng trong bụng nên tôi với Hạnh bày nhau đi kiếm thêm “đạn dược” để trả thù nhưng chưa kịp ra tay thì hai đứa bị phát hiện. Mấy chú công an xã dắt tụi tôi về phường, kêu ba má lên làm giấy cam kết, xong trận đó ba đánh tôi hôm sau không đi học nổi, má vì tức nên cũng bỏ nhà đi luôn. Tôi khóc kêu má quay lại mà má không nghe, tự nhiên có bàn tay đánh vào mặt tôi một cái rõ đau.

“Dậy nhanh lên, con gái gì mà chiều tối rồi còn ngủ, dậy đi ăn cơm, má nấu xong rồi” – má vừa đánh tôi 1 cái vừa kêu, tôi giật mình không biết chuyện gì xảy ra, mãi một hồi sau mới biết là nằm mơ. Tôi nhìn má nói kể vụ khi ba ngoại tình như thế nào cho má nghe, má cười, vỗ nhẹ lên đầu tôi “ Ba mày ổng cù lần, tiền còn không có để trong người, ai mà thèm ổng.” Tôi nghe xong nhẹ cả người, lót tót chạy theo má ra nhà sau rửa mặt rồi dọn cơm. Nhìn bóng má trong bếp đang lụi cụi xới nồi cơm nghĩ lại cũng thấy ngộ, người nhìn hiền vậy sao đánh ghen khủng khiếp được.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :