Khi nào nên chia tay người yêu?

Bạn nên chia tay chàng/ nàng khi cảm thấy 2 người không còn cảm giác yêu thương, không còn cảm giác hạnh phúc hoặc cảm thấy đau khổ, chịu đựng khi ở bên nhau.

Khi nào nên chia tay người yêu ?

Nên chia tay khi ở bên nhau nhưng không còn cảm giác yêu thương

Những người yêu nhau luôn tồn tại thứ cảm giác nhớ nhung, ngay cả khi ở bên cạnh nhau vẫn thấy nhớ nhau. Nhưng nếu hai người yêu nhau nhưng không còn cảm giác mỗi khi ở bên nhau, tình yêu trở nên mờ nhạt, thậm chí hai người không còn quan tâm đến nhau, không cần biết người ấy đang làm gì, đi với ai… lúc đó tình yêu chỉ còn dừng lại ở thói quen. Có rất nhiều người hiểu nhầm giữa yêu và yêu như một thói quen. Hãy kết thúc cuộc tình này nếu tình yêu giữa hai người chỉ còn là ý thức cần nhau như một thói quen khó bỏ, và đã hết cảm giác nhớ nhung nhau.

Cảm thấy không hạnh phúc

Có người từng nói tình yêu là sự gắn bó thủy chung, là ý thức trách nhiệm. Nếu không yêu hoặc không thể gánh vác trách nhiệm vậy thì đừng dễ dàng mở cửa trái tim mình. Khi yêu nếu mỗi ngày bạn đều cảm thấy tình yêu giống như một gánh nặng, khiến bạn luôn u sầu, và không còn cảm giác hạnh phúc nữa thì nên nói ra lời chia tay. Tình yêu là thứ tình cảm không thể miễn cưỡng.

Đau khổ vì nhau

Nếu tình cảm quá khập khiễng, một người cố xây dựng vun đắp, trong khi người kia chẳng quan tâm đến, thì đó không gọi là tình yêu, mà chỉ là tình cảm xuất phát từ một phía. Con gái thường yếu mềm, nhưng lúc nào cũng muốn tỏ ra mình là người mạnh mẽ, luôn tỏ ra vui vẻ nhưng thật ra đêm nào cũng ướt đẫm nước mắt.

Khi nào nên chia tay người yêu

Khi cố gắng yêu một người, dành trọn trái tim cho một người nhưng người ấy lại vì ích kỷ không yêu nhưng lại muốn nhận được tình yêu từ người khác thì cuộc tình này tốt nhất nên sớm chấm dứt. Đương nhiên nếu muốn trái tim bớt đau thì trong trường hợp này con gái nên chủ động nói lời chia tay để dứt khoát một mối tình na ná “tình đơn phương”.

Đã nhiều lần chia tay trước đó

Khi yêu ai cũng mong ước được bên nhau suốt đời, gắn bó với nhau. Nhưng tình yêu cũng đơn thuần như những tình cảm khác, có yêu, có ghét, có ghen tuông, có giận hờn, và cũng có cãi vã… Tình yêu là thứ tình cảm khó nắm bắt nhất, nay nói yêu ngày mai nói lời chia tay cũng là điều dễ hiểu. Hơn thế lý do để một trong hai người nói ra lời chia tay thì có vô vàn, nhưng tất cả những lý do dù đúng hay sai thì cũng chỉ là ngụy biện, chỉ là cái cớ để mong tìm đến sự giải thoát cho nhau.

Có những đôi khi yêu nhau chỉ cần một lần nói ra lời chia tay sẽ mãi mãi không gặp lại. Nhưng cũng có không ít những cặp đôi nói chia tay nhau đến cả trăm vạn lần vẫn không thể dứt bỏ được nhau. Họ cố gắng níu kéo nhau, cố gắng ràng buộc nhau, và rồi lại làm khổ nhau bằng những phút giây đau khổ sau những rạn nứt trước đó.

Nếu đã chia tay được nhiều lần thì sự chia tay này vẫn có thể tiếp diễn liên tục, liệu bạn có đủ can đảm để chấp nhận một tình cảm như thế hay không? Nếu bạn tin tưởng rằng cả hai có thể cùng nhau đi đến cuối con đường, thì trừ khi hai bạn thật sự thấu hiểu nhau, biết hết tính cách của nhau và thông cảm cho nhau. Đừng để lời chia tay nói ra quá dễ dàng, nếu cảm thấy tình yêu chỉ như trò đùa thích thì nói yêu, không thích thì nói chia tay thì hãy nên dừng lại để suy nghĩ kỹ hơn về mối tình này.

tu khoa

  • những câu nói buồn khi chia tay người yêu
  • khi nao nen chia tay trong tinh yeu
  • cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất
  • khi chia tay nguoi yeu
  • khiến người yêu cũ hối hận sau khi chia tay

Có thế bạn quan tâm :