Khi người yêu chung thủy đa tình có chấp nhận được không?

Khi người yêu chung thủy đa tình khiến tôi không biết mình phải làm như thế nào? Tôi không muốn chia tay cũng không biết mình có nên tiếp tục hay không bởi những gì cô ấy thể hiện trong suốt thời gian chúng tôi yêu nhau lại khiến tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Cô ấy vẫn giữ tình cảm với tôi những sự đa tình của cô ấy làm cho tôi cảm giác rằng mối quan hệ không có tương lai được định sẵn.

Tôi và cô ấy quen nhau qua giới thiệu của một người bạn. Lúc đầu bạn tôi có hỏi “Khi có người yêu chung thủy đa tình mày nghĩ như thế nào?” tôi chỉ cười trừ không biết nói ra sao vì bản thân nghĩ làm gì có chuyện vừa chung thủy lại đa tình. Rồi chúng tôi cứ tiếp diễn câu chuyện cho đến khi cô ấy đến.

khi người yêu chung thủy đa tình

Tôi không ấn tượng lắm với vẻ ngoài nhưng đặc biệt chú ý cách mà cô ấy trò chuyện. Ảnh: Internet

Thoạt đầu tôi không ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp hay cách ăn mặc thời trang vì cô ấy trông cũng khá giống với nhiều hình mẫu lúc bấy giờ. Tuy nhiên cách nói chuyện duyên dáng của nàng lại khiến tôi cảm thấy có gì đặc biệt và chúng tôi cũng khá hợp nhau về công việc, sở thích. Sau đó thì trao đổi qua lại bằng điện thoại một thời gian.

Những lúc gặp gỡ tôi thấy cô ấy là người khá thú vị vì cách mà cô ấy trao đổi rất thẳng thắn, biết lấy lòng người khác nhanh chóng và luôn mỉm cười nhẹ hoặc có chút thân mật dù chúng tôi chưa thật sự là người yêu của nhau. Có lẽ vì tôi ngộ nhận rằng cô ấy thích mình nên mới cư xử như vậy nhưng khi thật sự hẹn hò tôi mới phát hiện rằng cô ấy luôn làm như thế với hầu hết mọi người đàn ông khác.

Thời gian đầu tôi cũng nhẹ nhàng cho qua vì thái độ cô ấy khi giao tiếp không đi quá giới hạn ngược lại khiến nhiều người bạn và người thân của tôi được lòng và quý mến. Nhưng khi đến với những buổi tiệc cô ấy lại trở nên phóng túng một cách kì lạ, việc ăn mặc lại không được kín đáo làm tôi có hơi khó chịu.

cô gái ở đêm tiệc

Cô ấy luôn phóng túng khi đi tiệc tùng khiến tôi rất khó chịu. Ảnh: Internet

Khi góp ý cô ấy luôn bảo vì tính cách của mình vốn như thế, muốn tôi được nở mày nở mặt vì có một cô bạn gái giỏi giang, xinh đẹp. Đồng thời tôi cũng nhận thấy cô ấy không có ai khác ngoài tôi nên tôi cũng không nhắc nhiều về vấn đề này nữa. Cho đến khi cô ấy chuyển công việc sang một công ty khác, sự thay đổi quá nhiều làm cho mối quan hệ của chúng tôi trở nên căng thẳng hơn.

Chúng tôi vẫn hẹn hò như bao nhiêu cặp đôi khác, ăn uống, xem phim, du lịch. Điều đặc biệt là khi đi tới đâu cô ấy dường như đều bật đèn xanh với cả thảy những người tiếp xúc dù tôi vẫn đang bên cạnh và cái cách mà người khác nhìn cô ấy cũng khiến tôi thấy bực mình và chúng tôi lại gây nhau.

đàn ông suy nghĩ

Tôi không biết nên làm như thế nào khi cô ấy luôn hành xử như vậy. Ảnh: Internet

Đôi khi tôi tự thấy mình cư xử quá nhỏ nhen vì cứ soi xét hành động, cử chỉ của cô ấy với người khác hay góp ý cô ấy những điều nhỏ nhặt, nhưng tôi thử hỏi nếu đặt vị trí tôi giống như cô ấy thì liệu cô ấy sẽ cảm thấy như thế nào. Tôi không muốn trở thành một người khắt khe với bạn gái của mình, nhưng tôi cũng muốn cô ấy có thể chú ý nhiều hơn đến cảm giác của tôi.

Rốt cuộc khi người yêu chung thủy đa tình đối với một số người đó là sự bằng lòng vì ít nhất cô gái ấy cũng có 1 phần chung thủy, không thực dụng, không thích của cải, vật chất, không đòi hỏi nhưng cảm giác bắt tôi phải đối mặt với việc chia sẻ tình cảm, những hành động đặc biệt tưởng chừng chỉ dành riêng cho mình thì cô ấy lại lả lơi dành luôn cho những người đàn ông khác khiến tôi khó lòng chấp nhận được. Cô ấy không phải là một người con gái chạy theo tiền bạc, ngược lại sự phóng khoáng và tính cách ấy tôi sợ rằng chúng tôi sẽ ngày càng có nhiều khoảng cách, rồi đến lúc xa rời nhau lúc nào chẳng biết.

Tôi tự hỏi :”Khi người yêu chung thủy đa tình là vì cô ấy vừa chung thủy với tôi vừa đa tình với tất cả những vệ tinh xung quanh như kiểu lả lơi đưa tình chứ không có ý vụng trộm, phản bội……….hay cái gọi là “chung thủy” của cô ấy chính là sự chung thủy với những đam mê mù quáng, ích kỷ và phóng túng của bản thân mình….???”

Hiện tại tôi thật sự cảm thấy rồi bời vì tôi không biết nên làm như thế nào mới đúng. Có nhiều người bảo rằng đó là tính cách thì khó có thể thay đổi và tôi là người phải học cách thay đổi suy nghĩ của mình nếu không muốn chia tay. Tôi rất mong nhận được một lời khuyên.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :