Kiêng kỵ khi uống rượu và những việc cần tránh gây nguy hiểm đến tính mạng

Kiêng kỵ khi uống rượu và những việc sau khi uống rượu sẽ giúp ngăn ngừa các trường hợp ngoài mong muốn xảy ra. Đồng thời bạn cũng hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tuy vui chơi giải trí nhưng không gây tác hại đến bản thân và những người xung quanh. Để hiểu hơn về vấn đề này hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài thông chia sẻ dưới đây, giúp uống rượu hại 1 không hại 10.

Việc kiêng kỵ khi uống rượu từ lâu được nhiều người nhắc tới và tìm hiểu. Thế nhưng những thực phẩm nào không dùng chung, không kết hợp hoặc sử dụng sau đó cũng như các hành động nào cần nên tránh trong và sau khi uống thì không hẳn ai cũng biết. Vì thế đã có không ít các trường hợp đáng tiếc xảy ra như một hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng bia rượu và biện pháp để bảo vệ chính bản thân mình.

kiêng kỵ khi uống rượu

Uống rượu có chừng mực và đúng cách mới tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

1. Không uống rượu lúc bụng đói

Dạ dày lúc trống khi có chất cồn tác động sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng vì niêm mạc và thực đạo bị kích thích xuất hiện cảm giác đau đớn , chảy máu hay nôn mửa sau một thời gian có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính.

Đặc biệt lúc này chất cồn trong bia rượu sẽ thẩm thấu vào dạ dày nhanh hơn, gây kích thích mạnh hơn làm giảm dịch vị và những triệu chứng viêm dạ dày, hành tá tràng cấp, co thắt dạ dày…

uống rượu

Không nên uống rượu khi bụng đói ảnh hưởng đến dạ dày. Ảnh: Internet

2. Không dùng chung với nước ngọt có ga

Trong nước ngọt có ga có các thành phần khiến còn thẩm thấu nhanh vào hệ thần kinh gây say rượu và tăng huyết áp nhanh. Bên cạnh đó nó cũng sẽ làm cồn lan tỏa khắp toàn thân , gây hại lên dạ dày, đường ruột, thận và gan.

Chưa kể những trường hợp pha rượu với nước có gas còn gây nên những tác động tiêu cực giảm bớt vị toan bài tiết ảnh hưởng tiêu hóa và gây tổn thương sâu như chảy máu đối với những người bị bệnh về đường ruột trước đó.

nước ngọt có ga

Ngoài ra cũng không được dùng chung với nước ngọt có ga. Ảnh: Internet

3. Không uống trà và cà phê sau khi dùng rượu

Tuy là một loại thức uống có thành phần kích thích hệ thần kinh giúp tinh thần tỉnh toán, minh mẩn nhưng nếu bạn dùng rượu và uống cà phê ngay sau đó sẽ khiến tim có nguy cơ đập nhanh do chất cồn kết hợp với caffeine và nguy hại cho não.

Bên cạnh đó trà tuy có tác dụng giải rượu nhưng nguy cơ gây hại cho tim mạch khá cao vì đây là hai chất có thành phần kích thích mạnh và lâu ngày có thể dẫn đến thừa acid uric gây sỏi thận.

ngửi hương thơm cà phê

Cà phê có chất kích thích mạnh không nên dùng sau khi uống rượu. Ảnh: Internet

4. Không uống thuốc sau khi uống rượu

Rượu có tác dụng gây tác động hưng phấn đối với hệ thần kinh và chuyển thành sự ức chế. Nhưng khi lúc nà bạn dùng thuốc an thần, thuốc ngủ hay thuốc chống dị ứng sẽ làm cho tim đập chậm, hô hấp khó, huyết áp thấp và thậm chí gây nên tử vong.

Mặt khác khi vừa uống rượu nhưng dùng thêm một số loại thuốc chống viêm, giảm đau có thể khiến dạ dày bị xuất huyết và nghiêm trọng hơn là thủng dạ dày…

những viên thuốc

Và tuyệt đối không dùng thuốc sau khi uống rượu. Ảnh: Internet

5. Không nên dùng chung bia và rượu

Bia hay rượu đều là những thức uống chó chất kích thích cực mạnh đối với hệ thần kinh, tim mạch khi kết hợp chung sẽ khiến cho dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng, làm bạn nhanh sau và đau đầu.

Không chỉ vậy việc kiêng kỵ khi uống rượu cũng bao gồm sử dụng thuốc lá, một trong những chất kích thích độc hại cho cơ thể. Đồng thời cuộc yêu cũng có thể bị ảnh hưởng và có hại cho nam giới nếu dùng rượu trước đó. Bạn cũng không nên tắm sau khi uống rượu sẽ khiến hoạt động của gan bị ức chế, làm giảm đường huyết đột ngột, thân nhiệt hạ nhanh gây nguy hiểm cho tính mạng. Song song hạn chế những đồ có nhiều dầu mỡ, chất béo gây cản trở quá trình tiêu hóa.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :