Kỷ niệm ngày cưới bạc và gợi ý những món quà tặng

Đối với những vợ chồng đã kết hôn được 25 năm thì kỷ niệm ngày cưới bạc là một cột mốc đánh dấu về chuyến hành trình dài mà họ đã từng đi qua. Sau đó là các mốc ngày kỷ niệm đặc biệt hơn với các năm như 30 năm, 35 năm, 40 năm, 45 năm…mà mỗi thời điểm sẽ là một khoảnh khắc đặc biệt có ý nghĩa với những ai đã cùng nhau gắn bó suốt ngần ấy thời gian.

Không chỉ là một lễ kỷ niệm ngày cưới bạc đơn thuần với hoa, nến và thức ăn mà bạn còn dành tặng cho nửa kia của mình những món quà thay lời cảm ơn với những tình cảm chân thành nhất. Hãy cùng Mom.vn tham khảo một vài thông tin chia sẻ dưới đây để có thêm gợi ý về cách tặng quà và trao đến cho người bạn đời của mình những kỷ niệm khó phai.

tiệc kỷ niệm ngày cưới bạc

Ngoài chuẩn bị một bữa tiệc thì tiệc kỷ niệm ngày cưới không thể thiếu một món quà ý nghĩa. Ảnh: Internet

1. Trang sức bạc

Cũng giống như tên gọi của ngày kỉ niệm, thông thường các món quà lúc này được lựa chọn là những vật phẩm được làm từ bạc đặc biệt là trang sức như dây chuyền, nhẫn, bông tai, lắc, vòng…Nếu dành tặng cho vợ bạn có thể lựa chọn các món trang sức mà cô ấy yêu thích, từ mẫu mã đến kiểu dáng hay có thể là cả bộ trang sức đi kèm chắc hẳn sẽ là một món quà vô cùng đặc biệt.

Riêng đối với chồng thì người vợ cũng có thể tặng nhẫn hay vòng tay với những thiết kế dành riêng cho nam giới như cách mà bạn quan tâm đến anh ấy và dùng làm món quà kỉ niệm, đánh dấu về những khoảnh khắc hạnh phúc qua đi.

trang sức bạc

Những món trang sức không chỉ là quà tặng mà còn mang ý nghĩa đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Ảnh: Internet

2. Đồng hồ bạc

Ngoài trang sức thì đồng hồ cũng là một món quà có giá trị không chỉ về vật chất mà còn mang giá trị kỉ niệm, ý nghĩa về mặt thời gian. Bạn có thể lựa chọn những chiếc đồng hồ làm từ bạc cao cấp, bạc nguyên chất để làm quà tặng cho nửa kia của mình.

Mặt khác việc lựa chọn một cặp đồng hồ đôi cũng gia tăng ý nghĩa hơn đối với món quà tặng, như một cách đồng hành thầm lặng dù bạn không có nhiều thời gian để bạn cạnh anh ấy/ cô ấy nhưng chiếc đồng hồ sẽ thay mặt bạn song hành với họ.

đeo đồng hồ

Chiếc đồng hồ mang ý nghĩa về thời gian và sự đồng hành. Ảnh: Internet

3. Hoa Diên Vĩ

Để kỷ niệm ngày cưới bạc thì khó có thể thiếu một bó hoa Diên Vĩ, đại diện của sự may mắn, những điều tốt lành và cả niềm hi vọng về một tương lai tốt hơn.

Bên cạnh đó loài hoa còn mang ý nghĩa về sự đam mê, nhiệt huyết để cho một nửa kia hiểu rằng bạn đối với cô ấy/ anh ấy vẫn không thay đổi hay thậm chí là còn say mê hơn, yêu thương nhiều hơn.

hoa diên vĩ

Bạn có thể dành tặng cho nửa kia của mình những cành hoa Diên Vĩ thay cho lời cảm ơn. Ảnh: Internet

4. Một bữa ăn tối lãng mạn

Sẽ khó có ai chối từ được một bữa tối lãng mạn với ánh nến lung linh, những món ăn yêu thích, hoa và cách bày trí đầy đặc biệt.

Bạn có thể chuẩn bị một bữa tối để cùng nhau thưởng thức, ôn lại kỉ niệm, trải qua những khoảnh khắc vui vẻ như một cách trở về với ngày kết hôn ý nghĩa nhất cuộc đời mình.

Với một số gợi ý về kỷ niệm ngày cưới bạc nên tặng những món quà như thế nào bạn có thể tham khảo thêm một số món quà yêu thích khác của cô ấy hoặc của anh ấy để trao tặng trong ngày này. Không cần thiết là những món quà đắc tiền, sang trọng mà chủ yếu là những thành ý mà bạn muốn gửi gấm đến nửa kia của mình. Ngoài ra một chuyến du lịch vào đúng ngày kỉ niệm sẽ là một bất ngờ mà ai cũng mong có được vừa là cách để tận hưởng sau những ngày làm việc, thư giãn vừa là cách để hâm nóng tình cảm vợ chồng và tiếp tục bước tiếp trên những con đường phía trước. Chúc bạn sẽ có một ngày kỷ niệm đáng nhớ và lựa chọn được món quà để dành tặng cho người thương của mình.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :