Kỷ niệm ngày cưới kim cương và món quà ý nghĩa của ông tôi

Kỷ niệm ngày cưới kim cương của ông tôi là ngày đặc biệt mà tụi con cháu trong nhà mong nhất bởi hành trình 65 năm không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm. Chúng tôi đã lên kế hoạch từ trước, chuẩn bị từ tổ chức tiệc cho đến quà mừng và một số tiếc mục đặc biệt để mang đến cho ông bà. Không chỉ vậy còn có những sự bất ngờ nho nhỏ để ghi dấu lại khoảnh khắc hạnh phúc này.

Hai giờ sáng tiếng chuông điện thoại reo lên, tôi lờ mờ nhìn ra số điện thoại của mẹ. Đầu dây bên kia là tiếng sụt sùi, thỉnh thoảng nấc nhẹ. Mẹ báo ông đã nhập viện, trong cơn nguy kịch, tôi phải về nhà gấp trong đêm. Chiếc xe trên đường dường như đang đi rất chậm hay tâm trạng tôi đang rất tệ. Những điều bất ngờ trong kỷ niệm ngày cưới kim cương của ông bà đã được anh em tôi chuẩn bị từ trước nhưng giờ nó như sắp đổ sập vì một tai nạn mà chẳng ai ngờ đến.

kỷ niệm ngày cưới kim cương trong bệnh viện của ông bà

Trước khi kỷ niệm ông đã phải nhập viện vì một cơn đau tim nặng. Ảnh: Internet

Tai nạn bất ngờ

Bên trong căn phòng ông đang nặng nhọc thở từng nhịp, những sợi dây như tua tủa khắp người. Tôi nghe y tá nói nếu như tối nay không qua khỏi, người thân cần chuẩn bị tâm lí để ông ra đi ở nhà thì tốt hơn. Mấy cô tôi như sắp ngã gục, tụi nhỏ thì mặt mày thất thần vì mất ngủ, ba tôi đứng lặng người với làn khói mịt mờ nơi góc hành lang bệnh viện, còn bà nội thì ngồi với ông trong phòng cấp cứu.

Tiếng chuông thông báo reo lên, tôi giấc mình nhìn giáo giác tìm mọi người thì thấy mấy đứa nhỏ đã về từ lúc nào không biết, chỉ còn lại ba, chú bảy và cô năm với tôi ở lại. Cô quay sang bảo tôi “ Nội đã qua cơn nguy kịch rồi Hải, thôi bây về nhà nghỉ ngơi đây, ở đây cô với ba với chú mày coi cho, chiều rồi trở vô con”.

Ngày thứ 5 trong bệnh viện, mọi chuyện dường như khả quan hơn trước, ông đã không còn dùng máy trợ tim nữa, việc ăn uống cũng được ổn định hơn nhưng phải đợi thêm một tuần nữa nếu khỏe mới được về nhà. Tụi con cháu cứ thay nhau trực rồi đến người lớn, bà nội thì cứ ở lại không chịu về khiến mẹ tôi với mấy thím phải khuyên hết lời mới được.

ông bà trong bệnh viện

Bà luôn túc trực bên cạnh ông không chịu nghỉ ngơi khiến gia đình tôi rất lo lắng. Ảnh: Internet

Và món quà ý nghĩa

Còn một ngày nữa là đến hôm kỉ niệm ngày cưới kim cương của ông bà nội, cả nhà bàn nhau thôi đợi khi ông khỏe hẳn làm nhưng ông nhất mực không chịu. Ông còn bảo không cần tiệc tùng, quà cáp, chỉ cần bà và tụi con cháu ở bên cạnh lúc này là đã hạnh phúc nhiều rồi. Mọi người lo ngại sức khỏe của ông nhưng cũng không dám cãi vì sợ ông phiền lòng rồi bệnh tình lại trở xấu đi.

Trước đó một ngày, ổng bảo tôi về nhà lấy cho ông một cái hộp thiếc được cất ở ngăn tủ đầu giường, gói lại bằng một miếng giấy thật đẹp rồi mang vào viện. Tôi cũng lấy làm lạ vì không biết ông định làm gì, nhưng lúc dặn ông còn nhắc nhẹ là không được mở ra. Tôi cũng không dám cãi vì tính ông rất khó, cái gì không vừa bụng thì ông sẽ nhắc đi nhắc lại không biết bao nhiều lần.

Hôm đó cả nhà chuyển ông qua phòng chăm sóc cá nhân, chuẩn bị trang trí một vài thứ, mua một chiếc bánh thật to rồi con cháu tề tụ chúc mừng. Vừa xong phần lì xì, ông đưa cho bà chiếc hộp thiếc mà tôi đã bọc giấy đỏ và một lời cảm ơn rất nhỏ vừa đủ hai người nghe thấy. Chúng tôi cười khụt khít vì ông vẫn còn ngại trước đám nhỏ. Bà mở chiếc hộp, mang một sấp giấy ra ngoài, trải chúng trên giường của ông.

trao quà tặng

Tôi đã giúp ông gói một món quà thật đẹp để tặng bà nhân kỷ niệm ngày cưới. Ảnh: Internet

Cái kết…..đẹp viên mãn

Trước mắt chúng tôi là một bức chân dung ngày cưới của ông bà trước kia được ghép từ những tấm hình rất nhỏ khác, chắp nối trên mấy tờ giấy A4 kết lại với nhau. Cả nhà ngạc nhiên vì nó thấy sự đẹp đến độ như một công trình hội họa thu nhỏ còn bà thì rưng rưng nước mắt nắm chặt lấy cánh tay ông. Chúng tôi đã chụp với nhau một bức hình thật hạnh phúc.

Có lẽ hôm đó chính là kỷ niệm ngày cưới kim cương đặc biệt nhất của ông bà, với một chặng đường dài mà những con người yêu thương nhau cùng gắn bó. Ít năm sau thì ông mất, bà thì ở với chúng tôi được 3 năm cũng ra đi. Và bức hình đã được đóng khung cẩn thận treo ở nơi đẹp nhất của phòng khách, mỗi khi đám giỗ ông bà cả nhà lại tề tụ bên dưới bức ảnh để chụp một tấm hình kỉ niệm để nhớ về một đôi vợ chồng hạnh phúc đến răng long.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :