Kỷ niệm ngày cưới làm gì khi chúng tôi không còn tình yêu nữa…!

Kỷ niệm ngày cưới làm gì để hạnh phúc hơn là điều mà tôi đã từng nghĩ khi kết hôn với em. Chúng tôi đã từng mơ về ngôi nhà với những đứa trẻ, ở nơi đó rộn rã tiếng cười nói, có em, có tôi và những đứa nhỏ. Ngày yêu nhau đó là ước mơ mà cả hai cùng vun đắp, cứ thể nó lớn lên dần và tôi thường thấy chúng trong những cơn say ngủ.

Đến mức khi chưa kết hôn nhưng tôi đã nghĩ đến việc kỷ niệm ngày cưới làm gì, chuẩn bị hoa nào, quà cáp ra sao hay đưa em đi ăn ở một nơi nào đó sang trọng để đánh dấu một chặng đường cả hai đã đi qua. Ấy vậy kết hôn chưa được 1 năm tôi đã dần thấy em thay đổi, không còn là cô gái ngây thơ, hiểu chuyện và có chung ước mơ với tôi nữa.

sau kết hôn kỷ niệm ngày cưới làm gì cho lãng mạn

Ngày kết hôn tôi đã hạnh phúc biết nhường nào. Ảnh: Internet

Hôn nhân những ngày đầu

Những ngày đầu tiên cuộc sống của chúng tôi rất vui vẻ. Buổi sáng cả hai dậy sớm cùng nhau chạy bộ, về nhà chuẩn bị bữa sáng, ăn uống và đi làm. Tan ca tôi đến công ty rước em, đi dạo, trò chuyện dùng cơm và  trở về nhà. Tuy những điều đơn giản nhưng lại khiến chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Thỉnh thoảng thì sắp xếp công việc, nghỉ phép và đi du lịch.

Hai tháng sau em được điều đi công tác Nhật Bản, cuộc sống của chúng tôi có chút xáo trộn khi phải xa nhau hơn 3 tháng. Hằng ngày tuy dành khá nhiều thời gian để trò chuyện nhưng công việc bận rộn khiến chúng tôi mất ngủ nhiều nên tôi và em sẽ dành những ngày cuối tuần để gọi cho nhau. Cứ thế một tháng rồi một tháng nữa trôi qua, tôi chỉ mong ngày em kết thúc chuyến công tác có thể nhanh hơn dự định.

cầm hoa hồng chờ đợi

Tôi đã đến sân bay từ sớm để đợi em trở về. Ảnh: Internet

Sự thay đổi sau chuyến công tác

Khi vừa đến sân bay tôi thoáng chút không nhận ra được sự thay đổi bên ngoài của em, trông sành điệu, hợp thời và kiểu cách hơn. Tuy khá mừng rỡ vì gặp lại, tôi bắt đầu nhận ra tính cách em cũng không còn như trước. Tôi tự trấn an mình vì có lẽ xa nhau một thời gian nên cảm giác dường như bị thay đổi một chút, em vẫn là người mà tôi yêu thương nhiều nhất.

Một tuần sau, tôi cũng chưa quen hẳn với phong cách ăn mặc lạ lẫm của em, cách mà em trang điểm hàng giờ trước khi ra khỏi nhà hay kiểu chào xã giao trông tôi như một người bạn. Tôi muốn trao đổi một chút thì em lại không có thời gian để trò chuyện, cứ vậy những thứ khoảng cách vô hình lần lượt tạo thành bức tường ngăn cách cuộc sống vợ chồng tôi.

Em từ một cô gái giản đơn bỗng chốc thích trang điểm nhiều hơn. Ảnh: Internet

Đổ vỡ

Một thời gian sau đó, em lại có chuyến công tác nữa, lần này ngắn hơn, 1 tháng thì quay lại, số lần liên lạc, trò chuyện chỉ còn đếm trong vài phút. Lúc em trở về cũng không cần tôi đi đón, hỏi lí do thì em bảo sợ tôi bận rộn công việc. Rồi đến lúc tôi tình cờ xem được email của em gửi cho một tài khoản khác, bất giác nhận ra rằng em đã không còn yêu tôi nữa.

Một bản thảo ly hôn được soạn sẵn chờ điền tên người kí, không một lí do, không một lời giải thích, em đặt lên bàn và bảo rằng “mình nên kết thúc đi”. Sau tất cả những câu hỏi là một phản hồi lạnh đến sởn người “em có thai với người khác rồi”. Gương mặt người đàn bà không một chút biến sắc khiến tôi không còn nhận ra được đây là người mà mình đã từng yêu thương hết mực.

ký đơn ly hôn

Tờ đơn ly hôn soạn sẵn của em và sự thật mà tôi không thể hình dung nỗi. Ảnh: Internet

Chia ly

Mọi thứ sụp đổ, tôi chỉ muốn phá nát cái ngôi nhà đã từng hiện diện hình bóng em, phá nát những thứ mà tôi đã từng xây dựng. Em bỏ đi, mặc tôi không ngừng hỏi tại sao. Tờ giấy trắng với những con chữ đen như ngoằn ngoèo trên đó, cái chữ ký quen thuộc đã từng đặt rành rạch trên tờ giấy đăng kí kết hôn và bây giờ là một tờ giấy ly hôn với mớ tình cảm vô nghĩa do tôi ảo tưởng.

Sau phiên tòa kết thúc, cách hôm chúng tôi chuẩn bị kỉ niệm 1 năm kết hôn 3 ngày, tôi nói với em “Anh đã từng nghĩ đến chuyện kỷ niệm ngày cưới làm gì để em được bất ngờ, anh đã từng mơ về cái ngày này từ hơn 3 năm trước,… tạm biệt em”. Tôi quay đi bỏ mặc tiếng thút thít đằng sau một vết thương lòng sâu thẳm. Em gọi tên còn tôi thì bước vội không muốn ngoảnh đầu lại nữa.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :