Kỷ niệm ngày cưới tặng chồng quà gì để…..giải thoát cho anh và tôi…?

Kỷ niệm ngày cưới tặng chồng quà gì là thứ hạnh phúc mà tôi mong chờ cứ hàng năm vào ngày 10 năm trước chúng tôi kết hôn. Năm đầu tiên tôi tặng anh một tấm thiệp nhỏ do tôi cắt ghép từ kỉ niệm những chuyến đi của hai đứa, một buổi tối lãng mạn dưới ánh nến và cùng nhau hát về những khoảnh khắc tình thật đẹp từ thuở mới yêu.

Đến năm thứ hai, năm thứ ba tôi cũng đều suy nghĩ đến vấn đề kỷ niệm ngày cưới tặng chồng quà gì để cả hai có thể ghi nhớ những chặng đường đã đi qua. Còn anh kể từ khi kết hôn, dường như những điều nhỏ nhặt nhất đối với anh là sự lãng phí thời gian và thứ anh cần nếu làm thì phải là những điều lớn lao hơn, nhưng anh nào biết những thứ đơn giản lại làm tôi hạnh phúc biết nhường nào.

kỷ niệm ngày cưới tặng chồng quà gì

Chúng tôi yêu nhau theo một cách bình yên, đơn giản. Ảnh: Internet

Chúng tôi kết hôn với nhau vì tình yêu, từ sự tự nguyện và khao khát được chung sống hạnh phúc, được cùng nhau gây dựng một gia đình nhỏ của riêng mình. Từ sự thiếu thốn tình thương của cha mẹ, gia đình ly hôn, sống với người họ hàng khi vừa lên 5 tuổi nên anh bảo với tôi rằng nếu có gia đình, anh sẽ luôn trân trọng nó như cách mà anh yêu thương bản thân mình.

Còn tôi đứa con gái mạnh mẽ, trầm tính nhưng lại giàu tình thương và biết suy nghĩ cho người khác cũng mong tìm được một người đủ tin tưởng, đủ bản lĩnh để xây dựng một tổ ấm nho nhỏ, có cha có mẹ có cô con gái có cậu con trai rôm rả yêu thương nhau. Và rồi những con người thừa thiếu thương yêu như chúng tôi gặp nhau, tìm hiểu và có chung một khao khát để bắt đầu cuộc sống mới.

Những ngày trước khi cưới, chúng tôi đã phải tự tay mình chuẩn bi mọi thứ, từ trang phục, đặt tiệc, quà cáp đến đi mời từng người bạn, đôi khi mệt mỏi đến mức nghĩ rằng mình không đủ sức để quán xuyến nhưng anh chưa bao giờ để tôi cảm thấy đơn độc, khi tôi cần anh luôn sẵn lòng giúp đỡ. Cả đêm hai đứa không tài nào ngủ được vì hồi hộp, mong ngóng để hôm sau gặp nhau, chính thức nên duyên chồng vợ.

mối quan hệ căng thẳng

Chúng tôi bắt đầu có nhiều mâu thuẫn trong một số vấn đề. Ảnh: Internet

Nhưng sau khi kết hôn được 1 tháng, chúng tôi bắt đầu nảy sinh khá nhiều mâu thuẫn, không thể phủ nhận rằng chúng tôi đã từng hạnh phúc nhưng nó không kéo dài như những gì mà tôi tưởng tượng. Anh đi làm về muộn, cơm nhà anh không ăn, nói chuyện đôi lúc anh không muốn trả lời, tỉ tê chia sẻ thì anh phớt lờ rằng mình mệt mỏi. Tôi chịu được 1 ngày nhưng không chịu được cả đời, ngòi nổ bùng lên và anh bỏ đi hơn 1 tuần lễ không về.

Được một thời gian, tôi tự mình tìm hiểu thì biết anh làm ăn thua lỗ, phải gánh một khoảng tiền rất lớn nên anh phải đi làm thêm nhiều công việc khác để có tiền trang trải, anh cũng không muốn nói vì sợ tôi phải lo lắng nhiều hơn. Chúng tôi đã dành cả đêm để nói chuyện, đã khóc khi nhớ về những lời hẹn ước trước kia và lại yêu nhau thêm lần nữa với một lề thề rằng sẽ không bao giờ giấu giếm người còn lại bất kì điều gì.

Cuộc sống hạnh phúc bắt đầu những năm sau đó, nhưng anh cũng là một người khá vô tâm khi ngày kỷ niệm kết hôn anh thường dành nhiều thời gian cho công việc, những món quà cũng chỉ là những thứ theo nhu cầu bình thường của phụ nữ, đôi khi nó lại không hề vừa vặn đối với tôi. Nhưng tôi cũng không quá chú trọng vì nghĩ anh là đàn ông vô tâm vô tính chứ thật sự anh cũng là người biết nghĩ đến cảm xúc của vợ, không như những người đàn ông khác, cả ngày kỷ niệm còn không nhớ.

xem điện thoại

Tôi bắt đầu nhận thấy sự bất thường từ điện thoại của chồng. Ảnh: Internet

Cho đến một hôm trước hôm 10 năm kỷ niệm ngày cưới của chúng tôi, tôi thấy điện thoại của anh sáng đèn từ một tin nhắn xác nhận đơn hàng được giao đến một địa chỉ rất lạ. Nhưng vì là người không thích xâm phạm đời tư của chồng nên tôi cũng không mải mai để ý cho đến khi một cuộc gọi đến với dãy kí tự quen thuộc mà anh từng lưu khi chúng tôi mới yêu nhau ngày đầu.

Tôi cảm giác như có cái gì đó bóp nghẹt lấy tim mình, vội cầm lên thì là lúc cuộc gọi kết thúc. Đơn hàng với mã số hiện trên màn hình buộc tôi phải xác minh sự thật rằng chuyện gì đang xảy ra bởi trong suy nghĩ của một người phụ nữ điều này thật sự không bình thường chút nào. Tôi tra được đây là một bộ trang sức đã được đặt làm cách nay khá lâu, người đặt là anh và người nhận là tên phụ nữ, tại một chung cư cách căn hộ chúng tôi không xa.

Có thể là anh tặng sếp, có thể là đặt giùm bạn, có thể là một khách hàng nào đó, tôi ngụp lặn giữa mớ hỗn độn trong đầu nhưng không tài nào ngừng suy nghĩ anh có người phụ nữ khác bên ngoài. Ngày hôm sau tôi lần đến một trung tâm thám tử trong thành phố với chút thông tin ít ỏi nhằm tra ra chân tướng sự thật rằng bấy lâu nay tôi chỉ là một người đàn bà đáng thương bị lừa dối.

rửa chén

Tôi nén chặt lòng mình để làm trọn vẹn trách nhiệm còn lại. Ảnh: Internet

Giữ trên tay sấp hình anh nắm tay người phụ nữ, ăn uống, đi dạo, xem ca nhạc, đến và rời đi khỏi một căn hộ xa lạ với một nụ hôn tạm biệt hệt như một cặp đôi hạnh phúc đến phát hờn. Sau khi thanh toán xong chi phí cho người thám tử, tôi cũng trở về nhà vội, dọn dẹp, giặt đồ, nấu cơm và thu xếp sẵn mớ quần áo cần thiết vào vali.

Tôi mở điện thoại, soạn tin nhắn gửi anh “kỷ niệm ngày cưới tặng chồng quà gì để ý nghĩa đây nhỉ?” rồi gửi đi. Mười phút sau anh đáp lại với một câu nói hờ hững đến lạnh lùng “ gì cũng được, tùy em”. Tôi biết rằng người đàn ông này đã không còn thuộc về mình nữa, ngoài kia sau cánh cửa là cả thế giới hạnh phúc của anh với một người đàn bà khác. Tôi vẫn cứ loay hoay với mong muốn có nhiều thứ kỷ niệm, có nhiều điều để anh hiểu rằng suốt chừng ấy năm tôi chưa bao giờ hết yêu dù anh vẫn sống lạnh nhạt như vậy. Nhưng bây giờ tôi chấp nhận sự thật anh đã rời bỏ mình, khép cánh cửa đã từng hạnh phúc, tôi để lại lời nhắn rồi biến mất khỏi cuộc đời anh trước khi cho phép mình được yếu đuối :“Cơm em đã nấu xong, khi anh về thì hâm lại cho nóng để ngon hơn, quần áo em cũng giặt sạch rồi, nhà cửa cũng dọn dẹp sẵn. Em chỉ lấy một ít đồ của mình. Đơn ly hôn em cũng đã ký xong. Tạm biệt, chúc anh hạnh phúc bên tình mới……!”.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :