Kỷ niệm ngày cưới trong giấc mơ của tuổi trẻ

Kỷ niệm ngày cưới đối với những người kết hôn là điều khá đơn giản, một năm, hai năm hay ba năm…đều có thể kỉ niệm, thậm chí có nhiều đôi 100 ngày vẫn có thể kỉ niệm, nhưng đối với Linh nó là cả một giấc mơ dài. Một cô gái trẻ luôn thích học hỏi, khám phá, luôn tích cực và lạc quan dù khó khăn không ít lần đổ lên người cô gái nhỏ.

Linh bảo “Nếu tao kết hôn, 1 năm sau tao sẽ kỷ niệm ngày cưới y như khi tao vừa kết hôn vậy đó, mày biết sao không?” nhưng tôi trả lời bao nhiêu lần cũng đều không đúng và nó thì chả bao giờ nói cho tôi nghe vì đến khi đấy tôi sẽ được biết vì sao nó lại làm như vậy. Dù không ít lần gạt để con bạn tiết lộ, tôi đều thất bại.

nói về kỷ niệm ngày cưới

Linh kể cho tôi về điều mà nó hằng mơ ước. Ảnh: Internet

Tình yêu và rào cản

Chuyện tình của Linh nếu kể ra thì nó cũng giống bao nhiêu cặp đôi khác yêu nhau, nhưng Khải lại là một chàng trai vô cùng đặc biệt. Khải không nhìn thấy ánh sáng sau một tai nạn giao thông, khi ấy Linh đã ở bên cạnh Khải như một người bạn tri kỉ, chính nguồn năng lượng tích cực của cô gái nhỏ đã giúp Khải vực dậy những ngày tăm tối nhất cuộc đời, và rồi họ yêu nhau…

Lúc đầu gia đình Linh không đồng ý vì Khải không có khả năng chăm sóc cho con gái của mình, Linh lại yếu ớt và được bao bọc từ nhỏ, họ khó chấp nhận nhìn cảnh cô con gái duy nhất phải sống trong cảnh thiếu thốn, nghèo khó. Vẫn nhất mực ngăn cản, còn Linh kiên quyết sống theo con tim, nó mạnh mẽ đến mức tôi phải ngạc nhiên và thán phục.

Thời gian đầu, Linh từ chối mọi sự giúp đỡ từ gia đình, từ việc đi làm thêm cho đến đi học, đỡ đần cho Khải, với dáng người nhỏ bé ấy tôi tưởng chừng nó sẽ ngã gục nhanh nhất là 1 tuần, nhưng Linh đã vượt qua hơn 3 tháng và làm cho ba mẹ nó phải từ bỏ việc cấm cản tình yêu của con gái.

làm việc

Linh không ngừng cố gắng để làm việc và học tập chứng minh sự quyết định của mình. Ảnh: Internet

Hạnh phúc ngắn

Rồi cuối cùng chân thành cũng chạm đến chân tình, Khải và Linh chuẩn bị kết hôn với nhau. Tuy con đường đấu tranh vấp phải nhiều định kiến, nhưng Khải chưa bao giờ từ bỏ cố gắng của riêng mình. Anh cùng Linh tìm cách khắc phục mọi nhược điểm về thị giác, tìm ra cách để phát triển nghề nghiệp hội họa bằng xúc giác. Linh cũng học cách cảm nhận mọi thứ bằng những thước hình đen trắng để sống quen dần với thế giới của Khải.

Đám cưới diễn ra như dự định, trông hình ảnh hạnh phúc của những gương mặt trẻ đầy ước mơ đã khiến không ít người chứng kiến cảm thấy thán phục. Họ đã tìm đến Linh và Khải để viết về một câu chuyện phóng sự ngắn truyền cảm hứng. Nhưng phải chăng sự công bằng không bao giờ đãi ngộ những người lương thiện, biến cố lớn đã xảy đến với đôi vợ chồng trẻ.

đám cưới

Cuối cùng Linh và Khải kết hôn với nhau. Ảnh: Internet

Ước mơ của hạnh phúc…

Linh mắc căn bệnh hiểm nghèo, thời gian còn lại chỉ đếm bằng giờ chứ không tính bằng ngày nữa. Hôn nhân chỉ mới bắt đầu hơn 3 tháng mà Linh đã không có trọn được những ngày hạnh phúc. Nằm trên giường bệnh, tôi không hình dung được cô gái hồn nhiên mới ngày nào giờ chỉ nhắm nghiền mắt, gương mặt hốc đi, da xanh xao thở từng nhịp. Linh kể…

“Tối qua tao nằm mơ thấy kỷ niệm ngày cưới của tao với anh Khải, có hoa có nến rồi ở trong thảm cỏ tụi mình ca hát vui lắm. Tao mặc cái váy trắng mà mày tặng đó, cài cái vòng cúc họa mi trên đầu, ai cũng khen tao dễ thương hết. Anh Khải sáng mắt rồi, ảnh nhìn tao miết, rồi đi dạo, ngồi ngắm bầu trời sao sáng quá trời sáng luôn mày…Đó tao muốn nói lí do cho mày nghe rồi đó, hết gài tao nữa nha chưa”. Tôi như bị nghẹn ở cổ, nước ở đâu mà tuôn ra mắt thành dòng, rơi trên tay nó, nó bảo tôi không được khóc, rồi nó hát tôi nghe. Hát dở lắm mà không có chịu dừng. Hôm sau tôi hay tin nó mất, cầm chặt tay Khải với mẩu giấy với ngoằn nghèo “nhớ không được khóc”… 4 tuần sau ngày Linh mất, Khải sáng mắt.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :