Làm mẹ đơn thân – Hạnh phúc không cần đám đông chỉ cần tự mình cảm nhận

Làm mẹ đơn thân hạnh phúc không cần đám đông tung hô là điều không phải ai cũng hiểu được. Bởi vì hầu như tất cả mọi người đều cho rằng hạnh phúc của một người phụ nữ là khi họ được một người đàn ông khoác lên người họ bộ váy cô dâu, đồng thời, một đám cưới long trọng sẽ được tổ chức trong sự chúc phúc của mọi người.

Trước đây, khi chưa lập gia đình và có con, tôi cũng có suy nghĩ như hầu hết tất cả mọi người. Tôi cũng muốn kết hôn rồi sau đó sinh cục cưng, một nhà ba bốn người hạnh phúc với nhau. Thế nhưng đời không như là mơ, tuy tôi vẫn lấy chồng nhưng không bao lâu sau thì chúng tôi đã ly hôn. Bởi vì chồng của tôi đã có người phụ nữ khác khi tôi vẫn đang “nằm ổ” sau sinh. Chính tôi cũng không ngờ cuộc đời mình lại có lúc rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như thế. Đối với tôi, sự phản bội luôn là điều cấm kị nhất trong cuộc đời. Nếu người yêu hay chồng của tôi dám làm điều đó thì chắc chắn tôi sẽ chia tay không chút luyến tiếc.

mẹ đơn thân ôm con trai

Thà làm mẹ đơn thân chứ tôi không muốn sống chung với người chồng phản bội. Ảnh: Internet

Từ lúc yêu nhau cho đến khi kết hôn, bất cứa ai nhìn vào tôi và anh cũng thấy chúng tôi là một đôi cực kì hạnh phúc. Chính bản thân tôi cũng đã từng cảm nhận được điều đó. Vì anh là người rất chín chắn, trưởng thành và chu đáo trong mọi chuyện. Anh luôn dễ dàng đọc được suy nghĩ của tôi và cố gắng đáp ứng những điều tôi mong muốn. Có thể nói anh cưng chiều tôi như cưng chiều một đứa trẻ vậy.

Cũng chính sự tử tế, dịu dàng của anh đối với tôi khi chúng tôi đang yêu nhau đã làm lu mờ tâm trí của tôi, khiến tôi không còn biết đúng sai thế nào. Vì thế mà tôi đã đồng ý ngay lập tức ngay khi anh ngỏ lời cầu hôn.

Kết hôn được nửa năm, tôi mang thai con trai đầu lòng. Anh vẫn đối xử với tôi rất tốt không khác gì khi chúng tôi đang yêu nhau cả. Tôi cứ tưởng gia đình nhỏ của mình sẽ mãi mãi hạnh phúc như vậy cho đến khi vô tình đọc được tin nhắn mà chồng nhắn cho nhân tình nhưng nhắn nhầm sang cho tôi. Anh đã nhắn rằng “Cuồi tuần này anh đến thăm em, hôm đó em khỏi nấu cơm nha, anh sẽ dẫn em đi ăn nhà hàng ”. Sau này tôi mới biết được sự cố nhắn nhầm hôm đó của anh là do tên tôi và cô bồ nhí của anh giống nhau.

Thật sự là trùng hợp, nhưng nhờ vậy tôi mới biết được bộ mặt thật của chồng mình. Sau đó, tôi đã chụp màn hình tin nhắn và dùng nó để chất vấn anh. Khi biết tôi đã phát hiện ra việc anh “ăn chả” thì anh rất hoảng sợ, anh đã đưa ra rất nhiều lời biện minh cho bản thân mình, anh nói rằng anh và cô ta là bạn bè lâu năm không gặp nên mới hẹn đi ăn, cuộc hẹn đó có rất nhiều người chứ không chỉ có anh và cô ta.

vợ chồng đang cãi nhau

Chồng phản bội khi tôi đang trong giai đoạn ở cữ sau sinh. Ảnh: Internet

Tôi nghe chồng nói vậy chỉ thấy buồn cười, đương nhiên một câu của anh tôi cũng không tin. Có lẽ những lời biện minh của anh sẽ lừa được rất nhiều phụ nữ nhưng trừ tôi, vì chính ánh mắt của anh đã nói lên tất cả. Ánh mắt của anh cho thấy anh đang rất bối rối và hoảng loạn, không hề có chút bình tĩnh hay thành thật. Hơn nữa, khi tôi giả vờ đòi đi theo anh đến cuộc hẹn đó thì anh đã tỏ ra khó xử, không đưa ra được câu trả lời. Lúc đó thì tôi càng khẳng định chuyện chồng ngoại tình là có thật.

Qua hôm sau, tôi đã chuẩn bị đơn ly hôn có sẵn chữ ký của mình trên đó để đưa cho anh. Đương nhiên là chồng tôi không đồng ý ký liền mà liên tục van xin tôi. Tôi mặc kệ anh, tôi sẽ ly thân trước để chồng chán nản rồi sau đó ký vào đơn ly hôn cũng chưa muộn. Bây giờ tôi chỉ muốn ôm con bỏ về nhà ngoại sống cho yên mà thôi.

Trong suốt thời gian ly thân, tôi cùng con trai về sống với ông ngoại của bé. Hành trình làm mẹ đơn thân của tôi cũng xem như bắt đầu từ đây. Vì mẹ tôi đã mất từ lâu nên một mình ba vất vả nuôi tôi khôn lớn, đó là lý do mà ông hiểu rất rõ tính khí của tôi, việc gì mà tôi đã quyết định thì sẽ không bao giờ thay đổi, hơn nữa, tôi cũng luôn có trách nhiệm với những hành động của mình và chưa từng làm phiền đến ai.

mẹ đơn thân hạnh phúc bế con đưa lên cao

Tôi nhận được sự giúp đỡ của ba mình khi làm mẹ đơn thân. Ảnh: Internet

Do đó, chuyện ly hôn của tôi ba tôi cũng không bàn ra nửa lời, ông rất thương tôi và luôn hỗ trợ hết mình khi tôi gặp khó khăn. Đây mới chính là điều làm tôi hạnh phúc nhất chứ không phải cuộc hôn nhân gian dối kia.

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ tôi cố chấp, không biết vị tha hay ích kỷ vì chồng phản bội có một lần mà đã ly hôn. Thế nhưng với tôi, bị phản bội dù chỉ một lần cũng là quá đủ. Tôi nghĩ rằng mặc dù khi phạm sai lầm, ta có thể sửa chữa và sau đó nhận được sự tha thứ, thế nhưng đối với sự gian dối thì không. Gian dối của chồng tôi là do anh ta cố ý lựa chọn chứ không phải vô tình hay bị ai gài bẫy cả.

Vì thế, có lần một thì sẽ có lần hai và n lần sau đó nữa, nhiều phụ nữ vì muốn để người khác thấy mình có một gia đình hạnh phúc mà phải giả vờ tha thứ cho chồng hết lần này đến lần khác rồi lại cảm thấy ấm ức trong lòng, riêng tôi thì tôi không bao giờ sống như thế được.

mẹ đơn thân hạnh phúc vẽ tranh cùng con trai

Làm mẹ đơn thân tôi không cần ai nhìn thấy sự hạnh phúc của mình. Ảnh: Internet

Tôi không cần người khác nhìn thấy hạnh phúc của mình, tôi muốn tự bản thân mình phải cảm nhận được nó trước đã, vì đôi khi sự hạnh phúc gia đình mà ai cũng nhìn thấy, đó mãi mãi cũng chỉ là hạnh phúc giả tạo mà thôi.

Tôi đã hiểu được làm mẹ đơn thân hạnh phúc không cần đám đông ngưỡng mộ và tung hô là như thế nào. Vì nhờ ly hôn với chồng mà tôi có cơ hội sống với ba để chăm sóc ông nhiều hơn. Đồng thời, việc được chứng kiến con trai vui vẻ, khỏe mạnh lớn lên từng ngày cũng đã khiến cho tôi vô cũng thỏa mãn và hạnh phúc. Đây là sự hạnh phúc mà đám đông không thể nhìn thấy được nhưng chính bản thân tôi lại rất hài lòng với những gì mình đang có.

Hoàng Oanh (Sưu tầm)

Có thế bạn quan tâm :