Làm mẹ đơn thân sau ly hôn, tôi chưa từng hối hận về quyết định của mình

Làm mẹ đơn thân sau ly hôn không còn là chuyện hiếm gặp trong xã hội ngày nay. Đặc biệt là đối với những người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập sống ở những đô thị lớn. Tôi cũng là một người như vậy, sau khi ly hôn với chồng, tôi đã cảm thấy cuộc sống này tốt đẹp trở lại như thời còn độc thân.

Trên đời này quả thật có rất nhiều chuyện trùng hợp. Bản thân tôi vốn dĩ cũng là một cô gái lớn lên chỉ nhờ tình thương và sự nuôi nấng của mẹ mà thôi, từ khi biết nói đến bây giờ tôi chưa từng gọi người đàn ông nào là cha cả. Tôi không biết cha của mình là ai và tôi cũng chưa từng dám hỏi mẹ về điều đó.

Mẹ tôi là một người phụ nữ rất vô tư và thoải mái. Bà làm việc chăm chỉ để nuôi tôi nên về tất cả mọi mặt tôi chưa bao giờ thua kém chúng bạn của mình. Có lẽ vì thế mà tính cách tôi cũng giống như mẹ mình vậy, tuy ngang bướng nhưng vô cùng độc lập và mạnh mẽ. Mặc dù tôi không dám nhận mình là người cá tính nhưng nếu chuyện gì tôi không muốn thì không ai có thể bắt tôi làm được.

mẹ đơn thân cùng con đọc sách

Phụ nữ mạnh mẽ và độc lập không ngại trở thành mẹ đơn thân sau ly hôn. Ảnh: Internet

Khi tôi còn bé, họ hàng nhà tôi ai cũng nghĩ một người bất cần như mẹ tôi sẽ không thể nào nuôi dạy ra một đứa con ngoan ngoãn và chăm học. Thế nhưng họ đã hoàn toàn sai lầm, bản thân mẹ tôi là người buôn bán, bà rât giỏi tính toán nên tôi cũng may mắn được thừa hưởng phần gen tốt đó của bà.

Tôi rất thích học toán và lên cấp 3 thì trở thành học sinh chuyên toán của một trường chuyên có tiếng trong thành phố. Khi thi đại học, tôi cũng chọn sư phạm toán và đã đậu với số điểm khá cao. Từ đó về sau thì dường như tất cả mọi người trong dòng họ đều nhìn mẹ con tôi với một cặp mắt khác, họ không dám coi thường chúng tôi nữa.

Tôi cứ tưởng cuộc đời mình cứ thể êm ả trôi qua cho tới khi gặp và kết hôn với anh. Thời điểm tôi trở thành bạn gái của anh thì tôi chỉ vừa được 19 tuổi, hai chúng tôi quen nhau thông qua một người bạn chung. Thời gian yêu nhau chúng tôi đã làm “chuyện ấy” nhưng anh có sử dụng bao cao su nên tôi rất yên tâm.

Thế rồi có một ngày tôi thấy mình trễ kinh cả tháng, vì nghi ngờ nên tôi đã mua que thử thai về thử, kết quả là hai vạch, tôi bất ngờ thật sự. Rõ ràng tôi và anh luôn dùng biện pháp tránh thai nên làm sao tôi lại mang thai chứ. Tôi xin nghỉ dạy học một buổi để tức tốc đến bệnh viện kiểm tra và lại nghe được vị bác sỹ kia chúc mừng mình sắp làm mẹ. Lúc đó, đầu tôi trở nên ong ong, tôi cảm thấy rất khó chịu vì vốn dĩ tôi chưa sẵn sàng làm mẹ.

con gái hôn má mẹ của mình

Tôi cũng là đứa con trong gia đình mẹ đơn thân. Ảnh: Internet

Sau đó, tôi lập tức đến công ty của anh để thông báo chuyện kinh khủng này. Cứ nghĩ anh sẽ ngạc nhiên hay thậm chí là nổi giận với tôi nhưng không, thái độ của anh rất vui vẻ và hớn hở một cách kì lạ. Tôi có cảm giác là hình như anh đã cố ý giở trò gì đó để mình mang thai nên đã thẳng thắng chất vấn. Anh cười cười sau đó ôm tôi rồi trả lời “Anh muốn cưới em trong năm nay nên cố ý làm như vậy, em đừng giận nhé”. Tôi nghe vậy lại sốc một lần nữa, tôi còn trẻ, mới ra trường đi làm được 2 tháng nên không muốn kết hôn sớm một chút nào cả.

Tôi dứt khoát không đồng ý và tạm thời không muốn gặp anh để có thời gian suy nghĩ về cách xử lý cái thai, thế nhưng mọi chuyện không dễ dàng như tôi tưởng vì sau đó ngày nào anh cũng quấy rầy tôi, thuyết phục tôi gả cho anh, nói rằng tại anh yêu tôi và muốn cưới tôi nên mới làm thế. Cứ như vậy, tôi cũng dần bị lung lay với quyết định ban đầu của mình. Bởi vì tuy tính cách tôi ngang ngạnh nhưng tôi biết rằng nếu mình cứ ích kỷ bỏ đi cái thai hay làm mẹ đơn thân thì đều sẽ vô cùng bất công với đứa bé. Tôi không muốn con mình phải chịu những tổn thương không đáng có.

Vì vậy, tôi đã đồng ý lấy anh ở tuổi 22. Cứ tưởng lấy được người mình yêu và sắp chào đón con đầu lòng thì cuộc đời mình xem như đã viên mãn. Nhưng sự thật thì tôi đã lầm, khi về chung sống với anh thì tôi thấy chồng mình như biến thành một người khác hẳn. Anh thường về nhà muộn, thậm chí có khi đi qua đêm đến sáng mới về, mỗi khi về nhà thì lại say khướt và trên người anh luôn có một mùi nước hoa nồng nặc rất lạ, tôi biết chắc chắn đó là nước hoa của phụ nữ vì tôi cũng rất thích dùng nước hoa.

mẹ đơn thân hôn má con trai

Tôi sẵn sàng làm mẹ đơn thân sau ly hôn khi bị chồng lừa dối. Ảnh: Internet

Thế nhưng, với tính cách bất cần giống như mẹ mình, tôi chưa bao giờ tra hỏi anh về mùi nước hoa đó. Tuy có ghen tuông nhưng tôi rất biết kiềm chế và không bao giờ phản ứng thái quá. Tôi để cho anh có cơ hội tự thú với mình, bất quá nếu không chấp nhận được sự thật thì tôi sẵn sàng ly hôn.

Thời gian cứ thế trôi qua, em bé trong bụng tôi đã được 8 tháng. Tôi và anh rất ít khi gặp nhau vì anh thường xuyên đi sớm về trễ. Trong lòng tôi thì vẫn đang chờ một ngày nào đó anh sẽ giải thích mọi chuyện với mình. Nhưng chưa đợi được ngày đó thì tôi đã nhận được một tinh nhắn “khủng bố” từ một số lạ. Người đó nói rằng tôi chỉ là vợ trên danh nghĩa của chồng tôi mà thôi, anh không hề yêu tôi mà chỉ cưới tôi và có con để được ba mẹ chia tài sản trước, hơn nữa, người anh yêu là một người khác nhưng vì mẹ anh không chấp nhận nên anh không thể cưới cô ta.

Đọc đến đây thì tôi cảm thấy máu trong người rần rần nổi lên, trong đầu tôi cứ lặp đi lặp lại câu “người anh yêu là một người khác”, tôi cảm thấy rất sốc, bụng thì cứ đau âm ỉ, tôi đoán có lẽ mình sẽ sinh non nên lập tức cầm điện thoại gọi xe cứu thương. Sau đó, tôi được người ta đưa đến bệnh viện và sinh em bé.

May mắn thay tuy em bé sinh thiếu tháng nhưng vẫn khỏe mạnh vì tôi có chế độ dưỡng thai khá tốt. Suốt mấy ngày ở bệnh viện nghỉ ngơi, tôi không thấy bóng dáng người chồng đê tiện của mình đâu, gọi điện cũng không bắt máy, chỉ có mẹ tôi là ra ra vào vào chăm sóc tôi mà thôi. Tôi đã kể hết mọi chuyện với mẹ và nhờ bà chuẩn bị giúp tôi đơn ly hôn. Mẹ tôi từ trước đến nay luôn tôn trọng quyết định của tôi nên không hề có ý kiến gì.

mẹ ôm con trai

Tôi quyết ly hôn và dành quyền nuôi con cho mình. Ảnh: Internet

Sau khi đơn ly hôn được gửi đến công ty của anh thì anh lập tức gọi điện cho tôi. Tôi cứ nghĩ anh ta sẽ biện minh gì đó, thế nhưng anh ta chỉ nói gỏn lọn một câu “Tôi muốn đứa bé”. Thật nực cười, tôi cảm thấy mặt của anh ta quá dày rồi, đương nhiên tôi không đồng ý. Khi tôi từ chối thì anh ta bắt đầu dùng tiền để thương lượng, nói rằng sẽ cho tôi một số tiền lớn nếu tôi giao con cho anh ta.

Tôi nghe vậy lại càng thấy mình đã quá sai khi từng yêu một người như vậy, thì ra anh không hiểu tôi chút nào cả, tôi là người dễ bị mua chuộc lắm sao? Dù cho có bán hết tài sản để thắng kiện và dành quyền nuôi con thì tôi cũng sẽ làm chứ không bao giờ tôi chịu thỏa hiệp với kẻ bỉ ổi như vậy. Cũng may ông trời có mắt, bạn của mẹ tôi là một luật sư giỏi nên đã giúp tôi dành được quyền nuôi con trong vụ tranh chấp ấy. Sau đó thì tôi không bao giờ gặp lại người chồng xấu xa đó nữa.

Quyết định làm mẹ đơn thân sau ly hôn, tôi thật sự chưa từng hối hận. Bởi vì cuộc sống tự do và thoải mái thời độc thân đã quay trở lại với tôi, chỉ khác là bây giờ có thêm con trai nhỏ nên tôi cảm thấy hạnh phúc và biết sống có trách nhiệm hơn. Nhờ có con mà tôi đã làm được rất nhiều điều mà trước đây bản thân mình chưa từng làm được.

Hoàng Oanh (Sưu tầm)

Có thế bạn quan tâm :