Làm mẹ đơn thân tuổi 30 có hay không niềm hạnh phúc muộn màng?

Làm mẹ đơn thân tuổi 30 là câu chuyện của những người đàn bà sau cuộc tình đổ vỡ, những gia đình không đủ vẹn tròn. Câu chuyện của cô cũng vậy, người phụ nữ đầy danh vọng, xinh đẹp nhưng cất riêng cho mình nhiều góc khuất. Có lẽ sẽ không ai đoán được số tuổi thực và một lần dang dở khi nhìn thấy cô. Bởi cái nét đẹp sắc sảo, quá đỗi mặn mà và toát lên vẻ rạng ngời như thanh xuân của một người con gái…

Tôi gặp cô khi là giảng viên đứng lớp môn mỹ thuật, khóa học mà tôi đăng kí để bổ túc thêm chuyên ngành đồ họa. Thoạt nhìn cô lúc đầu, tôi nghĩ cô chỉ lớn hơn tôi tầm 2,3 tuổi trông cô rất trẻ, phong cách có phần sang trọng hơn người. Cả cái cách nói chuyện cũng rất ư là lôi cuốn và luôn làm người đối diện phải bật cười vì câu chuyện của mình. Nhưng đằng sau vẻ ngoài hòa nhoáng mà mọi người nhìn thấy cô lại có nhiều góc khuất ít ai biết.

làm mẹ đơn thân tuổi 30

Tuổi 30 xinh đẹp, tài năng nhưng chị đã là một người mẹ đơn thân. Ảnh: Internet

Câu chuyện của cô cũng là do một lần tình cờ tôi đánh rơi quyển sách có nói đến mẹ đơn thân được cô nhặt được. Sau một lúc hỏi ra biết tôi đang viết về đề tài này, cô đã thẳng thắn chia sẻ câu chuyện của riêng mình, điều mà tôi không ngờ tới.

Cô sinh ra trong một gia đình trung lưu, có ba mẹ làm nghề giáo viên, nhà chỉ có độc nhất cô con gái. Đến tuổi đại học, cô đỗ vào một trường có tiếng ở thành phố về nghệ thuật, kiến trúc và có lẽ cuộc đời cô bắt đầu chuyển trang từ đây. Không phải là mối tình đầu vụng dại, người đàn ông cô quen là anh chàng năm cuối cùng trường, nổi tiếng giỏi qiang, hớp hồn không biết bao nhiêu cô gái. Tháng ngày bên cạnh nhau là chuỗi những hạnh phúc mà cô chưa từng tưởng tượng bởi những điều tuyệt vời cứ đến như một phép màu.

cặp đôi hạnh phúc

Cô đắm chìm trong cuộc sống hạnh phúc của mình. Ảnh: Internet

Rồi cô và người đàn ông đó lấy nhau khi cô vừa tốt nghiệp được 1 năm. Sự nghiệp, gia đình, sắc đẹp, tài năng, dường như cô không thiếu một thứ gì. Một thứ gần như hoàn hảo cho đến khi cô mang thai đứa con đầu lòng. Đến tháng thứ 5 cô phát hiện chồng ngoại tình với trợ lí ngay tại nhà khi cô vừa công tác từ nước ngoài trở về. Nhìn hai con người vui vẻ trong chính căn phòng, trên chiếc giường mà cô đã tỉ mỉ lựa chọn và trang trí, trái tim người phụ nữ đã không còn cảm nhận được đau đớn là gì bởi mọi thứ lúc này hoàn toàn sụp đổ.

Sau lần đó, cô im lặng không nói gì vì nghĩ đứa bé còn chưa được chào đời, nếu không có cha nó sẽ như thế nào. Cứ thế cô chôn đi nỗi đau của chính mình, chồng vẫn chăm con giúp cô, vẫn trách nhiệm, thỉnh thoảng thường trở về nhà muộn nhưng cô không bận tâm. Ngày con bé được 6 tuổi, chuẩn bị vào lớp một, niềm vui ấy chưa trọn vẹn được bao lâu thì chồng bảo cô anh ta có một đứa con riêng với người đàn bà khác ở bên ngoài. Nhưng anh ta sẽ không từ bỏ gia đình này mà chỉ là có thêm một gia đình khác.

vợ chồng cãi nhau

Cô quyết định li hôn vì chồng có người phụ nữ khác. Ảnh: Internet

Cô im lặng không nói gì, đưa ra tờ đơn li dị đã chuẩn bị từ rất lâu, bảo chồng kí. Anh ta xin cô tha thứ, bảo rằng sẽ bỏ cô gái và đứa con kia, chỉ mong cô chấp nhận ở lại. Cô thấy tim mình đau nhói sau chừng ấy năm chịu đựng và lời thề từ người đàn ông đó, cô không đủ dũng cảm để tiếp tục chịu đựng thêm một lần nào nữa, cô quyết định ra đi.

Từ một người phụ nữ có tất cả mọi thứ, bỗng chốc cô mất đi một phần tình yêu của cuộc đời mình, một mối tình thủy chung và chịu đựng suốt 10 năm qua, từ cái ngày mà cả 2 chẳng có gì trong tay. Giờ là một người phụ nữ thành công, nhưng cô đã là một người mẹ đơn thân đúng nghĩa. Ở trước mặt cô mọi người vẫn tỏ vẻ bình thường, nhưng sau khi cô quay đi là hằng trăm ngàn lờ bàn tán, xì xầm ác ý. Trái tim cô cũng nguội lạnh dần và không còn màn thêm điều gì nữa.

mẹ đơn thân và con gái

Vì con gái cô không còn bận tâm điều gì nữa. Ảnh: Internet

Đến một ngày cô trở về sau chuyến công tác dài hạn, có một người đàn ông đã theo cô đến tận nhà từ một đất nước rất xa xôi, cách nữa vòng trái đất. Cô chợt thấy tim mình như trở về cảm giác chập chững của những người chớm nở tình yêu đầu sau thời gian từ chối biết bao nhiêu người đàn ông khác. Nhưng cô sợ nỗi đau xé thịt xé gan ấy lại xuất hiện một lần nữa. Cô từ chối người đàn ông đó, nhưng anh ta vẫn quan tâm cô mỗi ngày, vẫn làm cái cách mà anh nghĩ rằng có một ngày sự chân thành sẽ được cô đón nhận. Cô cũng không thể giấu nỗi cảm xúc khi nhìn anh chơi với đứa con gái bé bỏng của mình. Cô lại mơ một gia đình…

Câu chuyện làm mẹ đơn thân tuổi 30 của cô có lẽ sẽ rất dài nhưng vì có việc bận nên cô hẹn tôi một ngày khác để chia sẻ nhiều hơn. Trên đường trở về nhà, tôi vẫn không thôi nghĩ về câu chuyện ấy. Phải chăng cứ sống thật tốt rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười, dù là một người mẹ đơn thân nhưng ai có quyền cấm họ hạnh phúc. Tôi không biết rồi cô có đón nhận người đàn ông kia hay không nhưng tôi thấy trong ánh mắt cô vẫn hằn lên một hi vọng về cái ngày hạnh phúc không xa. Rồi một ngày cô sẽ khoác lên mình chiếc áo cưới thật xinh đẹp một lần nữa, cô thiên thần bé nhỏ sẽ cầm áo cho mẹ, người đàn ông kia sẽ chở che và bảo vệ cho cả 2 mẹ con trong chính ngôi nhà của họ. Hãy tin rằng là hạnh phúc tắt đường nên đến muộn, đừng từ bỏ yêu thương khi nó gõ cửa trái tim- hỡi những người mẹ đơn thân mạnh mẽ.

                                                                                                            Phạm Hà

Có thế bạn quan tâm :