Làm gì để níu kéo tình yêu theo cách khôn ngoan nhất?

Làm gì để níu kéo tình yêu nhưng bạn vẫn cư xử đúng mực, vừa có thể giữ được chân người mà bản thân vẫn có riêng cho mình điều tự trọng. Điều quan trọng là bạn phải xử sự ra sao khiến đối phương không cảm thấy mệt mỏi, chán chường vì sự làm phiền, vì cảm giác mong muốn người ấy quay lại mà trong cách suy nghĩ của họ, nếu không thể níu kéo thì vẫn có sự cả nể và tôn trọng dành cho bạn.

Tình yêu vốn là những điều mông lung của cảm xúc, có yêu ghét, giận hờn, có hợp tan tan hợp. Chẳng may vì không tìm được những sự đồng nhất về cảm nhận mà chia tay nhau khiến cho mọi thứ tan vỡ. Bạn suy nghĩ mọi cách, suy nghĩ việc nên làm gì để níu kéo tình yêu mà mình không phải là người nói lời kết thúc, nhưng bạn vẫn muốn giữ riêng những điều đáng quý nhất trong suy nghĩ của người kia.

làm gì để níu kéo tình yêu

Nếu bạn dùng nước mắt để níu kéo ai đó nó chỉ khiến mọi thứ tệ hơn. Ảnh: Internet

1. Chấp nhận sự thật, không làm phiền đến nhau

Đôi khi trong một số trường hợp chia tay, một số người không chấp nhận được sự thật và tìm cách để lấy lại tình cảm từ đối phương bằng nhiều cách, khiến cuộc sống của người cũ trở nên bị đảo lộn, gây nên sự khó chịu, mệt mỏi cho cả hai, thậm chí là ý định níu kéo của bạn sẽ nhanh chóng bị thất bại.

Bạn cần phải cư xử thật nhẹ nhàng, để cho đối phương có cuộc sống của riêng mình, bỗng chốc cảm giác thiếu vắng khi không có bạn sẽ khiến người cũ cảm thấy lạ lẫm mà tìm về. Thậm chí bạn phải chủ động kiểm soát tốt cuộc đời của mình để người cũ nhận ra rằng mất bạn là một điều tiếc nuối lớn của họ.

ngồi suy nghĩ

Dù mọi thứ có tồi tệ như thế nào nhưng bạn hãy chấp nhận mọi thứ không muốn đã diễn ra. Ảnh: Internet

2. Tuyệt đối không níu kéo

Nếu bạn cảm thấy mất đi ai đó là một điều hết sức tồi tệ và muốn họ quay về với mình bằng mọi cách thì chính là cách khiến người đó đi xa hơn và tin rằng họ đã đúng khi chia tay bạn. Không van xin, không khóc lóc, không cầu mong bất kì điều gì nếu một người nào đó chủ động chia tay với mình.

Khi họ muốn chia tay tức là họ đã không lựa chọn tiếp tục với bạn nữa, hãy dứt khoát chấp nhận điều mà bạn thật sự không muốn bằng thái độ cứng rắn nhất. Người cũ sẽ cảm thấy nhẹ nhõm vì bạn không muốn níu kéo nhưng khi tâm trạng đã ổn định, họ sẽ cảm thấy rằng họ đánh mất bạn quá dễ dàng, và những lời nói lúc nóng giận làm họ bình tâm hơn để suy nghĩ lại việc quay lại với bạn.

tranh luận với nhau

Dù bạn không muốn nhưng hãy dứt khoát như cách họ dứt khoát chia tay bạn. Ảnh: Internet

3. Không than vãn

Một sai lầm lớn nhất sau việc muốn níu kéo chính là tìm cách để nói cho tất cả mọi người biết bạn thật sự thê thảm như thế nào. Bạn lên mạng khóc lóc, kêu ca, bạn nói với mọi người rằng bạn không, bạn mệt mỏi và mục đích để người cũ hiểu rằng bạn đang không ổn để nhận lại sự thương hại và muốn người đó quay lại.

Đây không phải là việc làm gì để níu kéo tình yêu mà chỉ khiến người cũ cảm thấy bạn thật phiền phức và rời bỏ bạn là một điều sáng suốt của họ. Thế nên thay vì dành nhiều giờ để suy nghĩ cách níu kéo như thế nào, bạn hãy nghĩ đến việc làm sao để kiểm soát được cảm xúc, đánh giá tình cảm của mình chỉ là nhất thời hay thật sự và chứng minh cho người khác rằng bạn vẫn có thể sống tốt nếu như người khác từ bỏ bạn. Sự tự tin, tự lập, sự lạc quan sẽ là chiếc chìa khóa để bạn mở rộng được cơ hội và làm mới mẻ hơn của cuộc sống của mình vì thế mà học cách yêu thương bản thân nhiều hơn trước khi người khác yêu thương bạn.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :