Làm món ăn kỷ niệm ngày cưới với món lẩu uyên ương

Làm món ăn kỷ niệm ngày cưới với món lẩu uyên ương sẽ là một sự lựa chọn thú vị khi bạn vừa cùng nhau thực hiện, thưởng thức tại nhà, nhâm nhi bên nồi lẩu và ôn lại những kỉ niệm vui buồn đã trôi qua. Để biết cách chế biến món lẩu này như thế nào hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài thông tin dưới đây, bạn sẽ có được một món ăn vừa ngon lại vừa hấp dẫn và phù hợp với lễ kỉ niệm ngày cưới.

Không chỉ vậy bạn sẽ càng cảm thấy thích thú hơn khi cảm nhận được vị đậm đà, sự hòa quyện của nguyên liệu và tuyệt vời từ cái tên gọi của món ăn. Nó còn mang ý nghĩa đặc biệt từ tên gọi mà còn phù hợp với hoàn cảnh, dịp tổ chức, không quá cầu kì, nguyên liệu tươi sống dễ tìm và giúp bạn thắp thêm ngọn lửa ấm nồng trong một ngày đặc biệt dành cho đôi lứa.

chuẩn bị làm món ăn kỷ niệm ngày cưới

Bạn có thể cùng nhau chuẩn bị món ăn cho ngày cưới. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu cần có

  • 300 gram thịt bò
  • Trứng gà
  • Táo tàu
  • Khoai môn
  • Bắp mỹ
  • Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bạch linh đen
  • Tần ô, rau muống, cải con xanh
  • Đậu hũ non
  • Củ cải trắng
  • Sa tế, ở hiểm khô, hành lá, tỏi băm
  • Gia vị: hạt nêm, nước tương, đường, muối, dầu ăn…
thịt bò

Nguyên liệu cần có là thịt bò. Ảnh: Internet

2. Chế biến lẩu uyên ương – món ăn kỷ niệm ngày cưới độc đáo

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò khi mua về nên làm sạch để khử bớt mùi. Đầu tiên phải rửa với nước muối loãng, sau đó chà xát gừng lên phần thịt và đổ chút rượu trắng ngâm khoảng 2 phút thì rửa lại với nước.

Tiếp theo thái thịt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

Củ cải gọt vỏ với bắp mỹ rửa sạch rồi cắt khúc, rồi xếp ra đĩa để chung với một số nguyên liệu rau củ khác.

Phần nấm cắt bỏ gốc, đem ngâm với muối loãng rồi rửa sạch với nước, vớt ra rổ, để ráo.

Khoai môn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Tần ô, rau muống nhặt sạch với cải con xanh và hành lá cắt bỏ gốc rửa với nước.

rửa nấm

Bạn rửa sạch nấm rồi ngâm với nước muối pha loãng. Ảnh: Internet

2.2 Chế biến nước dùng

Trứng gà lấy lòng đỏ và trắng cho vào một cái tô rồi đánh đều lên.

Tiếp theo bắt một nồi nước lên bếp đun sôi, rồi cho ớt khô, sa tế, khoai môn vào nấu đến khi thấy khoai mềm dần thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Khi chuẩn bị phần nước cay xong, chuyển sang chế biến phần nước ngọt. Bạn cũng tiếp tục bắt một nồi nước khác đun sôi rồi cho phần củ cải trắng và bắp mỹ vào. Đến khi phần nguyên liệu chín thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

2.3 Chế biến nước chấm

Bạn mài củ cải trắng sau đó cho vào chén cùng với sa tế, hành lá cắt nhuyễn, tỏi và nước tương rồi trộn đều lên.

3. Trang trí và thưởng thức món ăn kỷ niệm ngày cưới của riêng bạn

lẩu uyên ương

Nồi lẩu uyên ương hấp dẫn sẽ là món ăn đặc biệt cho ngày kỉ niệm. Ảnh: Internet

Món lẩu uyên ương sau khi đã sơ chế nguyên liệu, nấu nước dùng bạn chỉ cần cho vào nồi lẩu tách hai ngăn rồi đổ nước cay và nước ngọt vào. Các phần như thịt bò và nấm cùng một số loại rau khác thì cho mỗi thứ vào một đĩa và ăn kèm với nước chấm cùng với mì.

Với cách làm món ăn kỷ niệm ngày cưới bằng lẩu uyên ương bạn có thể tự tay chế biến ở nhà để cùng người “bạn đồng hành” của mình thưởng thức, nhâm nhi một chút rượu hay cùng với một số món ăn khác thêm phần đa dạng. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một món quà nho nhỏ, có thiệp, có hoa thay cho lời cảm ơn chân thành vì sự gắn bó suốt những năm tháng đã cùng nhau đi qua. Nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản hi vọng Mom.vn sẽ giúp bạn có được những điều tốt nhất để dành tình cho nửa yêu thương còn lại. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :