Làm người mẹ đơn thân là cái giá tôi phải trả cho lối sống thực dụng của mình

Làm người mẹ đơn thân, trên đời này còn sự chua xót nào hơn thế nữa. Trong túi tôi, hiện giờ chỉ còn duy nhất 2 triệu đồng, tôi còn chưa đủ tiền để đóng tiền trọ tháng này thì lấy đâu ra tiền để sinh con. Mỗi lần nghĩ đến quá khứ lầm lỡ của mình, tôi như muốn chết đi để không phải đau buồn thêm nữa, nhưng con tôi ...tôi đã làm quá nhiều sai trái, tôi không thể sai đến lần này đến lần khác. Tôi phải sống thế nào đây, nên ở lại thành phố để mặc cho trời định hay tôi về quê thành thật với cha mẹ?

Vì sao tôi lại làm người mẹ đơn thân ư? Vì tôi là đứa con gái xấu xa, mất nết. Tôi 21 tuổi – sinh viên năm ba theo học một trường Đại học trong Thành phố Hồ Chí Minh. Gia đình tôi có 5 người, tôi là đứa con gái duy nhất trong gia đình. Ngay từ nhỏ tôi đã nổi tiếng học giỏi, thông minh, là niềm tự hào của cha mẹ tôi.

mẹ đơn thân cô đơn

Tôi đau khổ trước những việc làm sai trái của mình. Ảnh: Internet

Cha tôi đi tới đâu cũng khoe với xóm làng là “Con gái nhà tôi học rất giỏi, lại hiếu thảo với cha mẹ”. Mỗi lần em tôi bị điểm kém, mẹ tôi lại đem tôi ra để nói: “Chị mày làm tao nở mày nở mặt bao nhiêu thì mày lại làm tao mất mặt bấy nhiêu”. Câu nói đó cứ văng vẳng bên tai khiến tôi lại nhức nhói trong tim.

Năm nhất Đại học, tôi ở kí túc xá. Đến năm hai, tôi được bạn rủ ra trọ ở cùng. Tôi cũng muốn ra ở trọ để thỏai mái thời gian, những lúc rảnh rỗi thì đi làm thêm để phụ giúp cha mẹ. Trước giờ, tôi chỉ quây quẩn ở kí túc xá, chưa nếm được vị đời là gì, khi đó tôi ngây ngô đúng cái kiểu nhà quê lên thành phố.

làm người mẹ đơn thân

Tôi là niềm tự hào của cha mẹ. Ảnh: Internet

Bạn chung phòng tôi là đứa rất sành đời, nó bằng tuổi tôi nhưng nói chuyện rất duyên dáng, thông minh. Nó cũng là dân quê như tôi, nhà nó nghèo nhưng nó tiêu xài tiền rất thỏai mái vì mỗi tháng là có anh người yêu chuyển khoản. Nó quen ai bền nhất là sáu tháng, hết cơ hội để lợi dụng là nó đá ngay.

Ban đầu tôi không thích cách sống của nó nhưng rồi tôi nghĩ mỗi người ai cũng có quyền chọn cho mình cách sống riêng chỉ cần mình thấy vui vẻ, hạnh phúc là được. Tới cuối tháng lúc nào tôi cũng hết tiền nên hay mượn tiền và ăn bám nó. Tôi cũng cảm thấy may mắn khi quen biết nó, nếu không nhờ nó tôi không biết chống chọi làm sao với giá cả đắt đỏ ở Sài Gòn.

sai lầm khi tin tưởng bạn thân

Tôi không cùng quan điểm sống với bạn cùng phòng. Ảnh: Internet

Tôi với nó dần dần thân thiết với nhau như chị em. Nó hay dẫn tôi đi chơi cùng, thường thì người yêu nó sẽ kêu bạn tới để chở hai đứa tôi. Ban đầu, tôi được dẫn đi ăn nhà hàng, đi mua sắm quần áo , những người bạn trai nó quen toàn con nhà khá giả. Tôi lúc đầu thấy hơi ngại, qua thời gian tiếp xúc, họ cho tôi cảm giác vui vẻ, khác với những con số toán học toàn những công thức chán ngắt, cuộc sống ở đây sôi nổi và hấp dẫn hơn.

Tôi trước kia ngoài cặp kính dày cộm thì chả biết phấn son là gì? Nhưng khi bị mê hoặc bởi những thứ đẹp đẽ ngoài kia, tôi bắt đầu thích chăm chuốt cho bản thân mình, váy vóc, đồ trang điểm, chăm sóc da…Tôi xin ba mẹ đủ thứ tiền nào là tiền học anh văn, tiền học tin học, tiền đi du lịch cùng khoa…nhằm đáp ứng đủ những nhu cầu mà tôi theo đuổi.

phụ nữ chăm sóc da

Tôi bắt đầu học cách chăm sóc da và trang điểm. Ảnh: Internet

Tôi càng ngày càng lụy hơn, tôi thử quen bạn trai. Anh ta là công tử con nhà giàu, đẹp trai, ga lăng. Chúng tôi đi bar nhảy nhót, tối về la hét thất thanh ngoài đường, đi chơi về khuya nên sáng ra là ngủ li bì quên giờ học, đôi khi quên luôn giờ thi. Nhiều đứa trong khoa tôi mốc méo: “Dạo gần đây quen anh đại gia hay sao mà trông sửa soạn, trưng diện thế kia? Buổi tối làm mệt quá không có sức để đi học nữa hả?”

Tôi cũng bỏ ngoài tai, không quan tâm đến lời thiên hạ. Tôi dần thay đổi cách sống, biết cách nịnh nọt để moi tiền đàn ông. Khi đó, tôi nói dối ba mẹ là được khoa tin tưởng nên giới thiệu cho tôi chỗ làm phù hợp với lịch học mà lại kiếm được nhiều tiền. Tôi hàng tháng đều gửi tiền về cho gia đình.

tụ tập bạn bè

Tôi cùng đám bạn thường xuyên đi bar nhảy nhót. Ảnh: Internet

Rồi đi đêm có ngày gặp ma, tôi ngày càng ăn chơi sa đọa, bia rượu, thuốc lắc làm tôi không làm chủ được bản thân, tôi đã qua đêm với anh ta. Tôi khóc lóc nhưng khi nghe lời nó nói: “mình định ăn không của người ta hả? Trên đời này không ai cho không ai cái gì? Mày nhận tiền của người ta thì phải trao thân cho người ta, lẽ đạo lí ở đời mà ngoài đây khóc lóc cái gì?”

Câu nói đó chạm đến lòng tự ái của tôi, ban đầu nghe có hơi chói tai nhưng ngồi suy nghĩ thì thấy nó nói đúng. Tôi buông mình theo những cuộc chơi, thỏa mái đụng chạm, âu yếm, hầu như ngày nào tôi cũng ngủ qua đêm với anh ta. Khi đó, tôi bị nhà trường gửi giấy cảnh cáo học vụ vì nợ môn quá nhiều.

quan hệ không dùng bao cao su

Tôi quan hệ với anh ta mà không dùng bao cao su. Ảnh: Internet

Vào ngày sinh nhật của anh ta, hôm đó bạn bè đến khá đông, tôi và anh ta bị mọi người ép nên uống rất nhiều, cả hai đều say khướt, hai đứa đã quan hệ với nhau mà không dùng bao cao su. Tôi đã nhiều tháng bị mất kinh nên không để ý lắm, kết quả tôi đã mang thai đứa bé gần bốn tháng. Tôi sợ đến tái mặt, toàn thân run rẩy, không biết phải làm gì.

Tôi nói với anh ta về chuyện cái thai, anh ta quăng vào mặt tôi một số tiền rồi kêu tôi đi phá thai. Tôi nói thai đã lớn không phá được, anh ta chửi vào mặt tôi: “mày là con đàn bà ngu, được ăn học làm gì mà không biết cách phòng tránh. Trước giờ, tao chỉ xem mày là người mua vui thôi, đừng mơ tao sẽ cưới”. Tôi tát anh ta một cái thật mạnh, anh ta bóp cổ tôi đến ngạt thở, nghiến răng nói: “mày cút khỏi mắt tao”, rồi sai người quăng tôi đi như một con chó.

dùng que thử thai

Tôi phát hiện mình có thai đã gần bốn tháng. Ảnh: Internet

Tôi hậm hực và cũng không còn cách nào khác, tôi tìm đến nhà anh ta. Mẹ anh ta nhìn tôi bằng cặp mắt khinh bỉ: “Cô có thai với thằng nào rồi đỗ thừa cho con tôi”. Tôi cứng họng, giờ tôi mới sáng mắt, bọn họ là kẻ có tiền, nói gì chẳng được. Tôi làm sao chứng minh đây, tôi mê muội, ngu dốt, tôi ham sắc, ham tiền, cái giá tôi phả trả là đây?

Anh ta rất bỉ ổi, khi biết tin tôi tìm đến nhà, anh ta đã sai đám đàn em tới phòng trọ của tôi đập phá đồ đạc, đe dọa tôi không được làm phiền đến cuộc sống gia đình anh ta, không thì cho hai mẹ con lên đường. Đời tôi coi như đã chấm dứt tại đây, trước đây gặp anh ta tôi cứ mơ tưởng mình là nàng lọ lem gặp được hoàng tử của đời mình. Nhưng sự thật, tôi là con điếm để anh ta mua vui.

Làm người mẹ đơn thân, không một tính từ nào diễn tả hết tâm trạng tôi bây giờ. Là sợ hãi, lo lắng, trách móc, tủi nhục, xấu hổ…những thứ cảm xúc này cùng một lúc xảy đến với một người phụ nữ vừa tròn 21 tuổi.

dấu hiệu khi mang thai

Tôi xấu hổ, nhục nhã vì bị anh ta vứt bỏ. Ảnh: Internet

Tôi chưa thể hình dung sẽ làm người mẹ đơn thân như thế nào? Mọi thứ đến với tôi quá nhanh chóng và đột ngột, khiến tôi chưa kịp hiểu chiện gì đang xảy ra thì đã bắt tôi phải chấp nhận nó. Tôi do dự giữa việc ở thành phố sinh con hay về quê thành thật mọi chuyện với cha mẹ.

Nếu về quê để làm người mẹ đơn thân? Tôi sợ ba mẹ sẽ sốc, không còn mặt mũi nào nhìn bà con xóm giềng. Mọi người truyền tai nhau: “Con An nó đi một về hai, không chồng mà có con, ông bà Bảy xem thử còn khoe khoang được với ai”. Mẹ tôi chắc sẽ đòi sống, đòi chết, ba tôi thì đóng chặt cửa không dám bước ra đường. Những gương mặt u buồn sẽ tràn ngập trong căn nhà bé nhỏ này.

phát hiện mang thai

Tôi bế tắc không biết phải làm gì tiếp theo. Ảnh: Internet

Nếu quyết định ở thành phố làm người mẹ đơn thân? Tôi không còn tiền để sinh con, bụng tôi cũng đã lớn, ai mà dám nhận tôi về làm. Tôi cũng không có người nào thân thiết ở Sài Gòn mà nhờ vả, mẹ con tôi sẽ chết ngoài đường mà không ai hay biết.

Bao đêm nay, chưa có đêm tôi ngủ được. Nỗi lòng chất chứa không biết chia sẻ cùng ai, tôi gặp nạn những người trước kia tôi gọi là bạn bè đều không chút quan tâm. Tôi biết kết cục làm người mẹ đơn thân giúp tôi sớm tỉnh mộng thế giới xa hoa đó, nếu không có sự xuất hiện của con, mẹ bây giờ chắc còn u mê, lún sâu vào mà chưa chịu thoát ra.

làm người mẹ đơn thân

Nỗi lo lắng, trằn trọc khiến tôi phải mất ngủ. Ảnh: Internet

Làm người mẹ đơn thân, tôi không biết làm thế nào để không khiến gia đình phải mất mặt mà con tôi vẫn được khỏe mạnh chào đời. Biết là, chu toàn cả hai sẽ rất khó, nhưng tôi vẫn tin ánh sáng đang ở cuối con đường, ông trời sẽ không triệt đường sống của ai bao giờ. Cái tôi cần làm là quên đi quá khứ, tạm thời gác lại chuyện cũ, khi tâm lí thỏa mái tôi sẽ tìm ra được cách giải quyết tốt nhất.

Diễm My

Có thế bạn quan tâm :