Làm thế nào để níu kéo 1 tình yêu khi còn không hiểu mình cần gì?

Làm thế nào để níu kéo 1 tình yêu ngay cả khi bạn đang đắn đo giữa việc chấp nhận hoặc tiếp tục. Nó có thể là do bạn nhất thời chia tay, cũng có thể do người chủ động hoặc lí do xuất phát từ hai phía. Tình yêu còn thì mong níu kéo, thói quen vốn không thể thay đổi thì bạn cũng muốn giữ chân người kia nhưng khi ngay cả bạn cũng không biết mình làm gì thì liệu níu kéo tình yêu có cần hay không.

Như một bữa tiệc cũng có lúc phải tàn, đời người ngắn hay dài không định trước được, duyên nợ cũng không thể đoán. Có khi hôm nay bên nhau ngày mai lại nói tiếng chia tay. Nhưng sau kết thúc không ít người tự hỏi làm thế nào để níu kéo 1 tình yêu như giữ lại một chút gì cho riêng mình. Đôi khi cố gắng thật nhiều nhưng chẳng nhận lại được bao nhiêu.

làm thế nào để níu kéo 1 tình yêu

Đôi khi bạn đắn đo giữa việc tiếp tục hay dừng lại. Ảnh: Internet

1. Cảm giác của những điều nuối tiếc

Tình yêu như một thứ nhiệm màu vô hình, nó khiến bạn vui cũng có thể khiến bạn buồn, nó tạo vết thương cũng làm lành vết thương đó. Có những điều bạn không thể dùng từ để nói, không thể dùng lời để diễn tả nhưng tình yêu vốn luôn đẹp như cách nó bắt đầu xuất hiện.

Vậy mà khi chia tay nó cũng khiến bạn chìm nổi giữa hàng trăm mối ngổn ngang. Có khi bạn nuối tiếc thanh xuân qua đi, có khi bạn nuối tiếc những khoảng thời gian hạnh phúc, bạn nuối tiếc sao mình không thay đổi và những điều còn chưa kịp nói. Nếu lỡ lời bạn sẽ tiếc nuối vì câu nói nhưng nếu là người bị bỏ rơi bạn lại tiếc nuối tình yêu đã trao không đúng chỗ…

cảm giác hối tiếc

Đôi khi bạn thấy hối tiếc vì những gì mình đã gây ra. Ảnh: Internet

2. Sự đấu tranh của cảm xúc

Từ những điều nuối tiếc bạn lại nghĩ đến việc hàn gắn để tiếp tục yêu thương, bạn chấp nhận thay đổi để mong người quay lại, bạn mong chờ nhiều thứ như một kì tích xuất hiện và lại được yêu như lúc trước.

Nhưng những lẽ đời đều không phải là những thứ được sắp đặt, bày vẽ theo cách mà bạn muốn, bạn muốn họ thay đổi nhưng họ sẽ không làm, bạn chẳng muốn kết thúc thế mà nó vẫn diễn ra. Cảm xúc đấu tranh với cảm xúc tạo thành một hỗn hợp mệt mỏi đè lên bạn, khiến bạn tê liệt và chìm dần trong mớ suy nghĩ về cách làm thế nào để níu kéo 1 tình yêu, và rồi nó cũng khiến bạn trở nên bất lực.

người đàn ông với cảm xúc buồn

Nó còn là cảm giác bất lực, mệt mỏi, chẳng muốn làm gì nữa. Ảnh: Internet

3. Chẳng biết mình cần gì?

Trong chuỗi những cảm xúc của một cuộc tình, bạn vật lộn với mọi thứ để vượt qua những điều tồi tệ, bạn đấu tranh chuyện níu kéo hay không níu kéo nhưng bạn không tránh được suy nghĩ cuối cùng thì chẳng biết bản thân đang muốn gì.

Bạn muốn quay lại hay không muốn quay lại, người cũ có chấp nhận hay không, họ có xem thường khi bạn chọn cách hạ mình để mong họ thay đổi hay không, bạn có phải rất cần họ hay không. Bạn lại tự hỏi, đặt hàng đống câu hỏi và rồi bạn chẳng biết phải trả lời chúng như thế nào và hiển nhiên bạn cũng chẳng biết mình đang thật sự cần điều gì.

cô gái suy nghĩ

Sau tất cả bạn nên đối diện và vượt qua mọi thứ tồi tệ để chào đón những điều tốt hơn. Ảnh: Internet

4. Tạm kết

Và sau hàng trăm sự thay đổi không ngừng trong suy nghĩ, bạn lại đối mặt lần nữa với việc làm thế nào để níu kéo 1 tình yêu, bạn lại loay hoay để chọn một cái kết rồi tự đặt một giả thuyết ngược rằng thật ra là mình có đang muốn quay lại không? Nhưng đừng biến mình trở nên mệt mỏi như vậy vì bạn có thể làm những thứ tốt hơn chứ không phải là ngồi hàng giờ để tự hỏi và chẳng tìm được câu trả lời.

Có hay không lịu còn quan trọng không, liệu đã thay đổi được điều gì, người cũ sẽ quay lại và yêu bạn như trước kia? Rất ít những người chia tay tìm lại nhau khi họ không còn nợ nhau nữa. Thay vì đau buồn bạn hãy nghĩ đến những thứ mới mẻ phía trước, một tương lai cho riêng bạn, một cuộc sống bạn tự mình làm chủ, chẳng gò bó, chẳng phiền toái, cô đơn không đáng sợ mà đáng sợ nhất là bạn níu kéo một người và vẫn cô đơn khi yêu họ.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :