Tháng Chín 1, 2018 | Tâm sự |

Lợi ích của việc làm mẹ đơn thân là giải thoát cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Nếu mọi người cho rằng “ lợi ích của việc làm mẹ đơn thân là ích kỉ chỉ biết sống cho bản thân không biết nghĩ cho con cái” thì theo tôi nghĩ mọi người đang có cái nhìn phiến diện về vấn đề này. Đa số, người phụ nữ Việt Nam khi gặp phải một người chồng vũ phu, ngoại tình hay thậm chí số đề, cá độ…họ đều cố gắng nhẫn nhịn để vì con, họ sợ rằng sau khi li hôn con mình bị người đời chế giễu. Kết quả là con họ phải chịu đựng cảnh hai người gây gỗ, cãi vả to tiếng hay đau lòng hơn là cảnh ba mẹ đánh nhau,  tâm hồn của đứa nhỏ khi đấy đã bị tổn thương, theo thời gian sẽ hình thành nên những nhân cách xấu. Vô tình, những điều chúng ta nghĩ sẽ là tốt đẹp cho con nhưng khi sống ở một gia đình không hạnh phúc, đấy mới là điều tồi tệ của trẻ.

1. Làm mẹ đơn thân sẽ giúp bạn khám phá được những khả năng tiềm tàng của bản thân

Nếu như trước đây trong nhà hư bóng đèn, hư ống nước, bê vác vật nặng…bạn nghĩ đó là chuyện đàn ông thì bây giờ tất cả mọi việc bạn phải tự tay làm. Khi bắt đầu nghĩ, bạn sẽ cảm thấy sao có thể làm được? Trên đời này không có gì là không thể, trừ khi bạn không muốn làm, qua sự trợ giúp của “bác google” bạn sẽ thấy mọi chuyện thì ra cũng đơn giản, không khó như mình nghĩ.

mẹ đơn thân tự làm mọi việc

Bà mẹ đơn thân có thể tự mình làm mọi việc. Ảnh: Internet

2. Lợi ích của việc làm mẹ đơn thân giúp bạn có nhiều động lực hơn để cố gắng vào tương lai

Nếu như trước kia, hàng tháng bạn nhận lương từ chồng thì khi quyết định làm mẹ đơn thân bạn phải là người ra ngoài xã hội kiếm tiền. Vì muốn được chăm lo cho con tốt hơn khiến bạn phải nổ lực nhiều hơn nữa, bạn sẽ biết được bên trong mình có rất nhiều nội lực mà trước giờ mình không có cơ hội để thể hiện.

3. Làm mẹ đơn thân sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân

Lợi ích của việc làm mẹ đơn thân khiến các bà mẹ phát cuồng là thỏa mái làm những việc mình thích mà không cần phải xin phép chồng. Đa số các bà mẹ đơn thân cho biết từ ngày li hôn họ đã có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân mình hơn, nếu như trước kia mỗi lần đi làm về là ba chân bốn cẵng chạy về nhà nấu cơm cho chồng thì giờ họ được tự do, thỏa mái đi cà phê với bạn bè, đi làm đẹp thậm chí là đi du lịch.

lợi ích của việc làm mẹ đơn thân

Bà mẹ đơn thân dành thời gian chăm sóc bản thân. Ảnh: Internet

4. Lợi ích của việc làm mẹ đơn thân sẽ giúp bạn trở nên tự chủ hơn về tài chính

Làm mẹ đơn thân thì cũng giống như bạn đang giữ chức vụ kế toán. Đủ thứ tiền cần lo nên cần phải chi tiêu tiết kiệm và hợp lí. Bạn hãy tưởng tượng rằng mỗi tối phải ngồi tính toán tiền chi tiêu ngày hôm nay và ngày mai, xem thử có hao hụt gì không để còn phải điều chỉnh. Vậy nên một số phụ nữ trước kia hay ỷ lại tiền chồng thỏa thích mua sắm, mỹ phẩm  thì khi đã quyết định làm mẹ đơn thân bạn phải biết kiềm chế sở thích mua sắm để còn có tiền chăm lo cho con.

5. Lợi ích của việc làm mẹ đơn thân đơn giản là bạn có được những phút giây yên bình.

Nếu bạn trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì đồng nghĩa với việc hàng ngày bạn phải đối mặt với những trận gây lộn, cãi vả với chồng. Điều đó khiến bạn trở nên mệt mỏi, chán nản, lúc đó bạn chỉ ước ao có được một ngày bình yên để được chơi đùa, nói chuyện với con. Nếu cả hai đã hết tình yêu dành cho nhau, sống cùng nhau như một sự gượng ép thì quyết định làm mẹ đơn thân lúc này là sự giải thoát cho cả hai và cho cả những đứa con của mình.

lợi ích của việc làm mẹ đơn thân

Bà mẹ đơn thân có không gian yên bình chơi đùa cùng con. Ảnh: Internet

6. Đa số những người phụ nữ đều cảm thấy mình hạnh phúc hơn khi làm mẹ đơn thân.

Người ta thường nói: “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” ngụ ý rằng khi là vợ chồng thì sẽ sống với nhau bằng trách nhiệm và nghĩa vụ. Nếu như trước kia mỗi lần gặp nhau thì cả hai luôn muốn giữ những hình ảnh tốt đẹp về nhau nhưng khi về sống chung một nhà những mộng tưởng đẹp đẽ ban đầu về nhau sẽ nhanh chóng tan vỡ

Nếu như một trong hai người biết kiềm chế cái “tôi” mình lại thì gia đình đó còn giữ được hạnh phúc nhưng khi cả hai cái “tôi” đều quá lớn thì suốt ngày chạm mặt nhau là gây chiến, cự cãi nhau. Vậy nên khi người phụ nữ trở lại là cuộc sống độc thân, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Vì đơn giản họ được bình yên, được thỏa mái làm những chuyện mình thích, được giao lưu với thế giới bên ngoài, được trở về là chính mình.

chia tay là sự giải thoát cho nhau

Làm mẹ đơn thân là sự giải thoát cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Ảnh: Internet

Những lợi ích của việc làm mẹ đơn thân mà chúng tôi đã chia sẻ đều lấy từ những ý kiến đóng góp của những bà mẹ đơn thân từng trải. Khác với những gì mà xã hội nhìn nhận về họ – là sự buồn rầu, cùng cực, khắc khổ… Không phải vậy, họ đang nói chuyện với chúng tôi bằng sự hạnh phúc, bằng niềm tự hào về những thành quả mà họ làm được. Không phải những gì đi theo khuôn khổ thì mới cho là hợp đạo đức, con người chúng ta sống là vì hiện tại và tương lai, nếu hiện tại là sự đau khổ thì tương lai chúng ta phải biết phấn đấu để cuộc sống trở nên tốt hơn.

Thanh Ngân tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :