Tháng Mười Hai 25, 2017 | Bà bầu | Tag:

Mang thai con trai có biểu hiện gì & thèm ăn gì ?

Ngoài những dấu hiệu cho thấy mẹ đang có boy baby ở bài trước, nếu mẹ cảm thấy thèm ăn ngọt nhiều hơn bình thường, bụng không nhọn, ít nghén, đi lại nhanh nhẹn hơn so với người khác thì có thể bạn đang mang thai con trai rồi đấy.

7 dấu hiệu cho thấy mẹ đang mang thai con trai theo kinh nghiệm dân gian

1/ Mang thai con trai mẹ thèm ăn ngọt nhiều hơn

Những thức ăn mà mẹ bầu bỗng dưng “nghiện” trong suốt thai kỳ không chỉ để ăn cho “đã miệng” ,à còn góp phần bật mí cho mẹ giới tính của em bé nữa đấy. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu mẹ thèm ăn nhiều đồ ngọt trong thai kỳ như bánh kẹo, chocolate, chè… thì khả năng sinh con trai rất cao đấy.

2/ Mang thai bé trai đỉnh bụng thấp

Nếu như bé gái nằm cao trong bụng mẹ, thì theo kinh nghiệm nhiều người, bé trai sẽ nằm ở vị trí thấp hơn. Đặc điểm này thường được giải thích là do con trai thường thích sự độc lập, mạnh mẽ hơn, nên ở vị trí này sẽ dễ chui ra ngoài. Lý do cũng khá thuyết phục mẹ nhỉ?

lam-sao-biet-mang-thai-con-trai-con-gai

3/ Đi lại nhanh nhẹn

Theo kinh nghiệm của các mẹ từng sinh con trai, khi mang thai, các mẹ ít có cảm giác nặng nề, đi lại cũng nhẹ nhàng hơn. Mẹ đừng bỏ qua dấu hiệu này khi mang bầu nhé.

4/ Nước tiểu màu vàng nhạt

Đây cũng là một kinh nghiệm được rỉ tai từ người này qua người khác. Theo đó, nếu nước tiểu của mẹ bầu có màu vàng nhạt thì có rất nhiều khả năng mẹ sẽ sinh một hoàng tử đấy.

5/ Lông chân mọc nhiều trong suốt thai kỳ

Nếu mẹ bầu gặp trường hợp này thì đừng vội than thở và tìm cách triệt tiêu đám lông chân đáng ghét này nhé. Đây cũng được coi là một dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi. Thông thường, giới tính thai nhi có thể sẽ là bé trai nếu lông chân mẹ mọc nhiều và nhanh trong thời gian mang thai.

6/ Ít nghén

Các cụ vẫn cho rằng con trai thường khỏe mạnh hơn nên cũng ít hành mẹ trong suốt quá trình mang thai. Dĩ nhiên là nếu mẹ đang mang trong bụng một thằng cu tí thì vẫn nghén, nhưng chỉ là nghén cho có, “ọe ọe” vài cái là xong chứ không đến mức bỏ ăn, bỏ uống như những mẹ bầu chuẩn bị sinh con gái.

7/ Mẹ bầu thường bị đau đầu

Dĩ nhiên đây là triệu chứng các mẹ bầu thường gặp trong thai kỳ, bắt nguồn từ việc lượng máu tăng lên và do sự thay đổi hormone trong cơ thể. Tuy nhiên, kinh nghiệm dân gian vẫn xem đây là một dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi. Thường thì những thai phụ bị đau đầu nhiều sẽ có khả năng sinh con trai nhiều hơn. Riêng những mẹ bị đau liên tục trong 6 tiếng thì phải sớm gặp bác sĩ vì đây có thể là biểu hiện của chứng tiền sản giật.

Ngoài những mẹo nhận biết nói trên, để chính xác nhận mẹ sau 5 tháng là có thể siêu âm 4D để xác định chính xác là con trai hay con gái nhé!

tu khoa lien quan

  • mang thai con trai hay con gai
  • mang thai be trai co nhung bieu hien gi
  • dau hieu mang thai be gai
  • lam sao biet mang thai con trai hay gai

Có thế bạn quan tâm :