Tháng Mười Hai 25, 2017 | Xem Tử Vi | Tag:

Màu sơn nhà cho người mệnh Kim CHUẨN NHẤT

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim theo thuyết ngũ hành các màu: màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim theo phong thủy

Khi chọn màu sắc hợp tuổi đầu tiên bạn cần biết Mệnh của mình là gì. Từ đó dựa vào nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn hoặc phối màu sao cho phù hợp với Mệnh của bạn. Người mệnh Kim là những người sinh năm: 1954 ,1955, 1962 , 1963, 1970 , 1971, 1984 , 1985, 1992 , 1993, 2000 , 2001, ….

Mệnh Kim là tượng trưng cho mùa thu và sức mạnh. Người mệnh Kim luôn cho thấy sức mạnh về tinh thần và sự cương quyết trong công việc. Họ có óc tổ chức tốt, sống kỷ luật và thiên hướng kiểm soát, tư duy nhạy bén và tập trung rất tốt.

1/ Nguyên tắc chọn màu sơn nhà

Màu sơn nhà cho người mệnh kim

Với phòng riêng : bạn đương nhiên phải chọn những màu hợp với bạn, những màu bạn thích tuy vậy trong gia đình bạn lại còn những người khác có mệnh khác  chính vì vậy  bạn nên lựa chọn trên 1 số lưu ý sau:

♦   Với màu ngoại thất, phòng khách, … thì bạn nên chọn màu mà bạn thích và theo nguyên tắc phong thủy hợp với ban (bản mệnh, tương sinh), điều đó sẽ khiến bạn có được không gian tốt thuận lợi mọi việc trong cuộc sống.
♦   Với phòng phòng ngủ của 2 vợ chồng bạn nên chọn : nếu hợp với cả 2 là tuyệt vời nhất. Nếu không được bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn ( bản mệnh, tương sinh) 1 mầu hợp với bà xã.

♦   Với phòng con  bạn nên lựa màu theo nguyên tắc theo thứ tự : (1) hợp với cả bạn và con. (2) hợp với con bạn .(3) không tương khắc với bạn.

2/ Màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Bạn hợp với các màu: màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Ngoài việc chọn màu sơn sao cho hợp với mệnh Kim thì việc màu sắc thiết kế nội thất cũng khá quan trọng. Không gian nội thất của người mệnh Kim theo phong cách đương đại , tối giản  vì bản thân các phong cách này định hướng sự ngăn nắp, trật tự, đơn giản, ít chi tiết trang trí, đem đến cảm giác ngăn nắp, sang trọng và tinh tế. Tuy nhiên, mệnh Kim cũng phù hợp với những thiết kế  có dùng vật liệu kim loại, thủy tinh, đá hoa cương, đá cẩm thạch, gốm sứ… Bên cạch đó người mệnh Kim nên tham khảo thêm màu sắc và cách thiết kế của mệnh Thổ do tính chất tương sinh của 2 mệnh này.

Trang trí nội thất cho người mệnh Kim

Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh kim.

Màu sơn nhà cho người mệnh kim

Người thuộc mệnh kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà. Người mệnh kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim.Khỉ và gà là hai loài vật thuộc kim, do vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này trong nhà. Về các loại cây trồng, người mệnh kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong nhà: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

tu khoa

  • chọn màu sơn nhà cho người mệnh 
  • chồng mệnh hỏa vợ mệnh kim sơn nhà màu gì
  • màu sơn ngoại thất cho người mệnh hỏa
  • chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì

Có thế bạn quan tâm :