Môi hôn anh đã dành trọn cho em xuất phát từ chính tình yêu chân thành của anh

Môi hôn anh đã dành trọn cho em, nhưng thứ anh nhận lại bây giờ là sự phản bội. Em nói bởi chúng mình không hợp nhau nên khi hết duyên thì tự nhiên sẽ dứt. Em và người đời đều rất ngộ, cuộc tình nào không đến được với nhau thì đều đổ lỗi cho phận cho duyên, cho người còn lại mà ít khi tự vấn lòng mình. Hạnh phúc hay không là tại lòng người, biết trân trọng thì một chút cũng sắc sâu, không chú tâm thì bao nhiêu cũng hóa thành hời hợt.

Mối tình kéo dài gần 4 năm, em quay đi đổ lỗi cho duyên phận. Em hãy nhắm mắt lại và cảm nhận, những chiếc môi hôn anh đã dành trọn cho em, nó chân thành và sâu sắc đến nhường nào. Em đừng lấy lí do là vì không hợp mà đơn giản chỉ là vì em hết yêu anh mà thôi. Bốn năm con số không quá dài nhưng cũng đủ anh hiểu tính cách, mọi thứ về em.

môi hôn anh đã dành trọn cho em

Mối tình kéo dài bốn năm không bằng những cảm xúc nhất thời của cô. Ảnh: Internet

Anh nhớ, mỗi khi em giận em sẽ im lặng để anh lên mở lời dỗ dành em. Anh nhớ, em rất bướng bỉnh và cứng đầu, chỉ cần điều em thích thì em sẽ làm cho bằng được, không cần đúng sai thế nào, không cần anh cảm nhận ra sao. Nếu em thất bại, em đổ lỗi cho anh không khuyên ngăn em, có người yêu cũng như không?

Vì anh lớn hơn em tới nửa con giáp, đời đã dạy cho anh rất nhiều bài học. Nên đối với anh em chỉ là cô bé ngây ngô, mới lớn, anh luôn cố gắng dặn dò em phải đề phòng trước những người cố tỏ ra tốt với em, vì đời không ai cho ai không thứ gì, nhưng mỗi lần như vậy, anh đều nhận được sự giận dỗi của em, nói anh quản lí em, không cho em được tự do. Nhưng thực chất, anh chỉ muốn tốt cho em, không muốn em phải chịu sự tổn thương nào của người đời.

tâm sự người cô đơn

Yên phận không có nghĩa từ chối điều tốt hơn mà là không chê những thứ trong tay mình. Ảnh: Internet

Dù anh bận rộn thế nào anh cũng cố gắng gọi điện, nhắn tin cho em, hỏi em: “Ăn gì chưa, đang làm gì đó…” Nhưng em không hiểu lại trách anh là suốt ngày cứ muốn theo dõi em. Em có biết, mỗi giây, mỗi phút anh đều rất nhớ em, luôn muốn biết em đang làm gì, có ổn không?

Anh không giàu có như những chàng trai khác, nhà cao, cửa rộng, chạy xe sang nhưng anh có trái tim chân thành yêu em, cố gắng từng ngày để lo cho em, lo cho tương lai sau này của chúng ta. Anh biết, mỗi lần em thấy bạn bè của mình được bạn trai dẫn đi mua hàng hiệu, mua mỹ phẩm, em sẽ tủi thân lắm…nhưng em à, hạnh phúc không phải xây dựng từ những món đồ vật chất đắt tiền, nó chỉ là niềm vui nhất thời, khi đã chán chê em sẽ muốn tìm những thứ rất đỗi bình yên.

Em nên nhớ rằng, hạnh phúc không phải là thứ để kiếm tìm, hạnh phúc như một dòng chảy không khí vây quanh ta vậy. Có người dùng hết tuổi trẻ để ròng rã kiếm tìm, có người thì đi chậm hơn và cảm nhận sâu hơn. Nếu là một chuyến tàu lao đi thật nhanh thì những cảnh vật ngoài cửa sổ sẽ nhoè lẫn không rõ hình thù, ánh mắt nhìn mà không phải lúc nào cũng thấy. Nếu là một con thuyền trôi êm đềm trên dòng sông dù chẳng rộng lớn chi nhưng thị giác vẫn gom trọn cảnh vật êm đềm.

môi hôn anh đã dành trọn cho em

hạnh phúc không phải là thứ để kiếm tìm, hạnh phúc như một dòng chảy không khí vây quanh ta vậy. Ảnh: Internet

Anh biết em còn quá trẻ, đang bị mầu nhiệm làm che mắt. Nhưng anh tin có một ngày em sẽ hiểu ra, đâu mới là hạnh phúc đích thực của mình. Thay vì tốn thời gian kiếm tìm, hãy thử chọn một khoảng trời duy nhất và đắm mình vào đó thật sâu. Cảm nhận nó, chiêm nghiệm nó bằng tất cả sự trân trọng của bản thân, em sẽ thấy hạnh phúc gần gũi vô cùng.

Yên phận không có nghĩa từ chối điều tốt hơn mà là không chê những thứ trong tay mình. Cứ mãi kiếm tìm hoàn hảo thế thì dẫu tìm suốt đời cũng tìm không thấy. Trên đời này có chi là hoàn hảo, nếu vẫn kiên trì tìm kiếm thì hãy xem lại bản thân mình có gì.

Có người trong một lúc yêu rất nhiều người, có người chỉ mong muốn cả cuộc đời này gắn bó với một người duy nhất. Tâm ý chia năm sẻ bảy thì khó bình yên, vậy mà có người còn gọi kẻ thủy chung là kẻ ngốc. Cố gắng càng nhiều, tình yêu càng bền vững. Sóng gió gian nan, cây xanh mới bám đất mạnh mẽ hơn. Trân trọng hạnh phúc nghĩa là trân trọng cả những khổ đau bỏ ra để gieo mầm cho hạnh phúc ấy.

chia tay vì không hợp nhau

Chia tay không phải vì duyên phận đã hết, không hợp nhau mà đơn giản là vì em đã hết yêu anh. Ảnh: Internet

Ngày hôm nay, chúng ta đã xa nhau thật sự. Ngày em nói lời chia tay vì chúng ta không hợp nhau, vì duyên chúng ta đã dứt. Hay nói cách khác vì em không còn yêu anh, em không còn thấy hạnh phúc bên cạnh anh. Trái tim anh đau lắm, anh không biết giờ đây mình cố gắng, nổ lực vì điều gì. Người mà anh đã từng trân trọng lại muốn tìm vùng trời mới, sôi nổi và hấp dẫn hơn. Trên thế giới mấy tỉ người, còn ai hiểu được nổi lòng của anh?

Môi hôn anh đã dành trọn cho em, anh không hối tiếc về những gì anh đã cho đi vì anh đã yêu một cách chân thành nhất. Điều anh đau buồn là cuộc sống đã đẩy em đi xa anh, khiến anh không còn nhận ra em, từ một cô gái ngây ngô, đáng yêu, trân trọng những giá trị chân thành lại thay đổi nhanh đến vậy. Nếu có thể hãy trả lại cho anh em của ngày xưa.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :