Muốn làm con dâu ngoan của mẹ chồng nàng dâu nên học tập những điều sau?

Làm con dâu ngoan của mẹ chồng là điều không hề đơn giản nhưng không phải là không thể thực hiện được. Khi sống chung với mẹ chồng chắc chắn sẽ có những mâu thuẫn xảy ra, nhưng nếu bạn biết đặt chữ hiếu lên hàng đầu, toàn tâm toàn ý lo lắng cho gia đình, phụng dưỡng cha mẹ chồng thì chắc hẳn sẽ xóa bỏ được mọi hiểu lầm và nhất định trong tương lai mẹ chồng sẽ yêu thương bạn như con đẻ của mình.

Dưới đây là những cách đơn giản để làm con dâu ngoan của mẹ chồng:

1. Chấp nhận sự tử tế của mẹ chồng mà không nghi ngờ

Nhiều con dâu thời nay thường có suy nghĩ không muốn làm phiền cha mẹ chồng nên luôn từ chối những món quà và lòng tốt của nhà chồng. Nhưng thật sự, không ai muốn liên tục tử tế với một người mà họ không muốn nhận lòng tốt đó. Lâu dần nó trở thành rào cản trong mối quan hệ của hai người. Với mẹ chồng nàng dâu cũng vậy.

mẹ chồng thương yêu nàng dâu

Không nên nghi ngờ lòng tốt của ba mẹ chồng. Ảnh: Internet

Nếu bạn luôn làm cho mẹ chồng mất hứng, nghi ngờ tình cảm cũng như làm tổn thương cảm xúc của họ thì có lẽ họ sẽ không còn muốn cố gắng đối xử tốt với bạn thêm nữa. Thay vì nghĩ rằng bạn có thể tự lo cho bản thân hoặc tự làm tất cả cho mình, hãy chấp nhận và thường xuyên cám ơn cũng như đánh giá cao những gì mẹ chồng dành cho bạn.

2. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

Để giữ một mối quan hệ được dài lâu bạn nên cho đi đừng chỉ biết nhận riêng mình. Với vấn đề mẹ chồng nàng dâu, thay vì bạn ngại nên không dám nhận lòng tốt của mẹ chồng thì hãy cứ nhận và tặng lại cho bà những món quà có ý nghĩa khác. Chẳng hạn, bạn có thể tặng quà hoặc đích thân chuẩn bị những bữa tiệc gia đình để họ cảm thấy vui hơn và biết được rằng bạn cũng đang rất quan tâm đến họ. Những hành động cho và nhận như vậy sẽ giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên thân thiết và gắn bó hơn.

làm con dâu ngoan của mẹ

Muốn làm con dâu ngoan phải hết lòng yêu thương cha mẹ chồng. Ảnh: Internet

3. Gọi điện thoại cho mẹ chồng thường xuyên

Sau khi kết hôn, một số cặp vợ chồng “may mắn” có thể xây dựng tổ ấm riêng và không phải sống chung với mẹ chồng. Nhưng không phải vì thế mà bạn lại hờ hững với gia đình chồng của mình.

Nhiều con dâu thường nghĩ rằng không sống chung thì không cần phải quan tâm gì đến mẹ chồng. Đó là một suy nghĩ vừa thể hiện sự vô tâm của bạn, vừa thể hiện sự bất hiếu của đạo làm con và về lâu dài sẽ khiến hai người trở nên xa lạ với nhau. Vì vậy, bạn phải thường xuyên giữ liên lạc với mẹ chồng. Nếu không có thời gian về thăm bố mẹ chồng, bạn có thể thực hiện những cuộc gọi video để hỏi thăm. Nếu hai vợ chồng bạn đã có con thì hãy thường xuyên đưa con về chơi với ông bà. Nhưng hành động tuy nhỏ nhặt đó nhưng sẽ giúp cho gia đình chồng luôn tôn trọng và thương yêu bạn.

làm con dâu ngoan của mẹ

Muốn làm con dâu tốt là phải thường xuyên thăm hỏi cha mẹ chồng. Ảnh: Internet

4. Xin ý kiến bố mẹ chồng cho những vấn đề lớn

Có nhiều nguyên nhân để bạn làm điều này, ví dụ như bởi vì họ là bố mẹ, bạn làm những việc lớn gì cũng nên thông qua bố mẹ chồng để thể hiện sự tôn trọng. Ngoài ra, họ là người lớn, có nhiều kinh nghiệm và từng trải, họ sẽ cho bạn những lời khuyên quý giá nhất. Đôi khi nhờ những kinh nghiệm sống và trải nghiệm lâu năm đó mà bạn có thêm góc nhìn cho vấn đề của mình.

5. Thể hiện tình cảm

Điều này có thể khó khăn nếu bạn không thuộc tuýp người tình cảm hay bộc lộ tình cảm ra ngoài, nhưng cho dù là vậy cũng nên thường xuyên hỏi thăm, quan tâm hoặc có những hành động chăm sóc sức khỏe mẹ chồng như nấu món ăn mà họ thích, massage chân… Những điều này giúp phá vỡ bức tường ngăn cách giữa mẹ chồng và nàng dâu đồng thời làm gia tăng tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

làm con dâu ngoan

Con dâu tốt là biết phụng dưỡng, chăm sóc cha mẹ chồng. Ảnh: Internet

6. Dành thời gian “tám” chuyện với mẹ chồng

Người lớn tuổi, họ thường rất cô đơn và luôn muốn có ai đó được nói chuyện, tâm sự. Nếu bạn phải bận công việc ngoài xã hội thì hãy dành một ít thời gian vào buổi tối, khi gia đình sum vầy thì hãy chia sẻ những việc xảy ra trong ngày, kể chuyện về con cái của bạn hoặc những câu chuyện hài hước làm cho không khí trở nên vui vẻ hơn… Đó là cơ hội tuyệt vời để bạn thêm gần gũi, gắn bó với mẹ chồng của mình.

7. Nói với mẹ chồng rằng bạn rất yêu thương họ

Mặc dù, ban đầu có hơi ngại miệng nhưng bạn hãy nên thử. Một lời nói ngọt ngào, bày tỏ tình cảm cảm chân thành với người đã sinh thành và dưỡng dục nên chồng mình thì tại sao bạn không nên thử. Bạn hãy cho mẹ chồng biết được bạn rất may mắn, tự hào khi được trở thành một phần của gia đình này. Nếu đó là tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim thì hẳn đây là điều tuyệt vời, mẹ chồng họ sẽ cảm nhận được và cũng sẽ đáp trả lại tình cảm của bạn.

mẹ chồng nàng dâu

Nàng dâu nên bày tỏ tình cảm của mình với mẹ chồng. Ảnh: Internet

Muốn làm con dâu ngoan của mẹ chồng cần phải có thời gian và đầu tư tình cảm, cho dù có khó khăn đến mấy cũng nhất định phải thử. Áp dụng những cách trên không những tạo được mối quan hệ tuyệt vời với mẹ chồng mà còn giúp cả gia đình chồng luôn tôn trọng và thương yêu bạn, đặc biệt là người chồng sẽ vô cùng hãnh diện và tự hào về bạn vì đã cưới được một cô vợ vừa xinh đẹp, hiểu chuyện, còn lại rất biết cư xử.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :