Nên dùng bao cao su hay thuốc tránh thai thì tốt hơn?

Vấn đề đắn đo lựa chọn nên dùng bao cao su hay thuốc tránh thai khiến không ít cặp đôi cảm thấy khó giải quyết được vì phương pháp nào cũng có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên hai biện pháp trên đều giúp ngừa thai an toàn, có tác dụng tránh thai hiệu quả. Để hiểu thêm về vấn đề này hãy cùng Mom.vn theo dõi các chia sẻ dưới đây giúp cho nhận biết bảo vệ sức khỏe sinh sản như thế nào là tốt nhất.

Bao cao su được biết đến là một phương pháp ngừa thai an toàn và nhanh chóng. Bên cạnh đó thuốc ngừa thai cũng có tác dụng tương tự và được nhiều nam giới khuyến khích lựa chọn thay vì sử dụng bao cao su. Thế nhưng với ưu điểm của biện pháp này lại trở thành nhược điểm của biện pháp kia làm cho các cặp vợ chồng có ý định ngừa thai, kế hoạch phải cân nhắc kĩ lưỡng trong việc lựa chọn như thế nào là hợp lí cũng như nên dùng bao cao su hay thuốc tránh thai thì tốt hơn.

nên dùng bao cao su hay thuốc tránh thai

Việc dùng bao cao su hay thuốc ngừa thai là một vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Ảnh: Internet

1. Ưu nhược điểm của việc sử dụng bao cao su

1.1 Ưu điểm của việc sử dụng bao cao su

 • Khả năng tránh thai lên đến 95% và phòng ngừa lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục an toàn.
 • Dễ sử dụng, đơn giản, nhanh chóng, không cần phải có sự chẩn đoán hay kê đơn từ bác sĩ đồng thời giảm tối thiểu các tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Không có sự gò bó về thời gian sử dụng, thông tin tham khảo phổ biến, dễ mua ở bất kì đâu.

1.2 Nhược điểm của việc sử dụng bao cao su

 • Xét về nhược điểm bao cao su dựa trên ý kiến của số đông về việc sử dụng, một trong số đó cho rằng việc dùng bao cao su sẽ không mang đến cảm giác thật như không dùng, gây mất khoái cảm, giảm sự thăng hoa.
 • Bên cạnh đó việc đeo bao còn gây gián đoạn cuộc yêu, làm giảm hưng phấn và chất lượng quan hệ.
 • Đồng thời khi người sử dụng dùng không đúng cách có thể làm thủng, rách, trơn, tuột trong quá trình giao hợp, mất đi hiệu quả bảo vệ vốn có.
 • Luôn phải mang theo phòng khi cần.
cất bao cao su vào túi

Muốn sử dụng bạn phải luôn mang bao cao su trong người. Ảnh: Internet

2. Ưu nhược điểm của việc dùng thuốc tránh thai

2.2 Ưu điểm của việc dùng thuốc tránh thai

 • Khi uống đúng giờ và đúng cử việc ngừa thai có thể tăng khả năng khoảng 75% trở lên.
 • Đảm bảo cuộc yêu không bị gián đoạn cũng như khiến cả hai nhanh chóng thăng hoa cảm xúc mà không gặp bất kì trở ngại nào.
 • Đem đến một cảm giác thật khi trải nghiệm giây phút gần gũi với nhau.
 • Có thể mang thai trở lại khi ngừng sử dụng thuốc.

2.3 Nhược điểm của việc dùng thuốc tránh thai

 • Ngoài những ưu điểm đặc trưng thì khi người sử dụng dùng thuốc không đúng giờ hay không đủ cữ trong ngày có thể khiến khả năng mang thai ngoài ý muốn.
 • Không chỉ vậy còn gây ra một số tác dụng phụ như tăng mỡ trong máu, tắc động mạch, ảnh hưởng tiêu cực đến tim mạch, rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi, đau đầu, xuất huyết bất thường… đặc biệt là giai đoạn mới sử dụng ban đầu.
 • Không có khả năng ngăn chặn việc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.
thuốc ngừa thai

Thuốc ngừa thai yêu cầu người dùng phải sử dụng đúng ngày và đủ cữ. Ảnh: Internet

3. Vậy nên dùng bao cao su hay thuốc tránh thai?

Đối với vấn đề nên dùng bao cao su hay thuốc tránh thai đại đa số nam giới đều mong muốn phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai để bảo đảm an toàn và không gây cản trở về xúc cảm khi quan hệ tình dục. Đồng thời chúng thường được sử dụng cho những mối quan hệ lâu dài và bền vững.

Tuy nhiên ở một góc độ khác bao cao su lại là lựa chọn an toàn hơn hẳn bởi khả năng bảo vệ 2 trong 1 vừa ngừa thai lại phòng tránh được các bệnh về quan hệ tình dục. Không chỉ vậy với thị trường bao cao su đa dạng hiện nay việc tìm kiếm một chiếc bao cao su phù hợp để giúp thăng hoa chuyện ấy là một điều không hiếm gặp.

Có hàng trăm loại bao cao su khác nhau giúp kéo dài thời gian quan hệ, duy trì cuộc yêu, gia tăng cảm giác với thiết kế độc lạ, siêu mỏng đến chân thật…và có cả những loại bao cao su đặc biệt dành riêng cho nữ. Mặt khác vẫn có thể sử dụng thuốc tránh thai và bao cao su đồng thời, tuy nhiên phương pháp dùng bao cao su được xem là khả thi và hữu hiệu hơn hẳn.

hai biện pháp tránh thai

Dùng thuốc tránh thai hay bao cao su tùy thuộc vào nhu cầu người dùng. Ảnh: Internet

Nên dùng bao cao su hay thuốc tránh thai tuy có nhiều tranh cãi khác nhau hay các luồng ý kiến riêng biệt nhưng ở góc độ người dùng nên lựa chọn phương pháp nào nào thật sự phù hợp với chính mình, không gây ảnh hưởng về sức khỏe. Đồng thời việc dùng biện pháp nào đi chăng nữa cũng nên tuân thủ các ghi nhớ, nguyên tắc được định sẵn nhằm hạn chế các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Hi vọng rằng với một vài chia sẻ trên có thể giúp cho những ai còn đang phân vân không biết lựa chọn như thế nào có được quyết định của riêng mình.

Thanh Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :