Tháng Ba 20, 2018 | Sức khỏe | Tag:

Nghệ với mật ong chữa đau dạ dày hiệu quả 100%

Nghệ tươi pha với mật ong uống 3 lần/ ngày trước khi ăn tác dụng: tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn rất tốt cho người bị đau dạ dày, loét, đau bao tử lâu năm.

Vì sao nghệ với mật ong chữa đau dạ dày hiệu quả?

Nghệ là gia vị nhưng là vị thuốc quý. Vết thương bôi nghệ tươi vừa chống nhiễm khuẩn vừa mau lành lại không để sẹo xấu. Tinh chất nghệ (curcurmin) có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Vì thế khi bị viêm loét dạ dày nhiều người hay dùng nghệ tươi hay tinh nghệ đều tốt cả. Ngoài ra, nghệ còn ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và các nơi khác.

nghe-tuoi-mat-ong-dau-da-day

Mật ong trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong chứa đường glucoza, đường hoa quả… và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi. Chính vì thế nên người ta thường dùng nghệ  và mật ong chữa  đau dạ dày.

Cách pha nghệ với mật ong chữa đau dạ dày

– Với nghệ vàng, bạn có thể dùng 50g củ nghệ tươi, rửa sạch bỏ vỏ, đâm lấy nước pha với mật ong uống trong ngày. Tốt nhất là nên sử dụng sản phẩm tinh bột nghệ hay bột nghệ sạch đã tách tinh dầu và các chất cặn bã. Uống từ 2 – 4 tuần.

– Dùng mật ong với liều,  3 muỗng cà phê 1 lần, ngày 3 lần, uống trước bữa ăn. Bạn có thể uống mật ong nhiều hơn liều đã hướng dẫn cũng không sao. Tuy nhiên nhớ là phải mua đúng mật ong thứ thiệt ở công ty ong mật.

– Nếu dùng chuối tiêu đễ chữa bệnh này, bạn nên lấy quả chuối hột già xắt mỏng, phơi khô trong bóng râm, rồi tán bột. Ngày uống 3 lần trước mỗi bữa ăn, mỗi lần 2 thìa cà phê bột chuối uống với nước nóng. Dùng liền 15 ngày.

Tuy nhiên, chuối còn có tính hàn nên những người tỳ vị hư hàn, yếu phổi, hen suyễn, sốt rét thì không nên dùng.

Lưu ý khi dùng nghệ tươi vs mật ong chữa đau dạ dày

  • Trong thời gian điều trị, các bạn cần kiêng ăn mỡ động vật, những loại thức ăn mềm và các gia vị cay, nóng như tiêu, ớt và ngưng ngay việc dùng chất kích thích có hại cho sức khỏe như: bia, rượu, thuốc lá.
  • Nếu bạn nhận thấy không có khả năng kiêng những loại chất trên, tốt nhất là không nên sử dụng cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi và mật ong trên vì hiệu quả đạt được là không cao và đôi lúc lại phản tác dụng.

Với những hiệu quả tích cực, có khá nhiều người tự chế biến nghệ tươi thành bột rồi tự dùng. Tuy vậy, trong cuộc sống tất bật ngày nay, để có thời gian thực hiện được điều này là khá hiếm, chưa nói đến chất lượng nghệ tươi khi bạn tự làm không biết cách loại trừ những tạp chất làm cho sự giảm bớt khả năng hấp thụ cũng như hiệu quả điều trị.

tu khoa

  • uống nghệ mật ong lúc nào tốt nhất
  • uống tinh bột nghệ lúc nào tốt nhất
  • uống tinh bột nghệ có nóng không
  • uống bột nghệ như thế nào để giảm cân

 

Có thế bạn quan tâm :