Ngoại tình đánh ghen và những tấn bi kịch

Có rất nhiều vụ ngoại tình đánh ghen dưới các hình thức khác nhau diễn ra hàng ngày trong cuộc sống xã hội. Không chỉ vậy nó còn để lại không ít bi kịch xảy ra dù trong số đó nhận được sự tha thứ nhưng có lẽ cuộc sống vợ chồng, hạnh phúc gia đình cũng không còn được như trước nữa. Để hiểu thêm về vấn đề này hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài thông tin được chia sẻ dưới đây.

Lại nói về chuyện ngoại tình đánh ghen thì đó không chỉ là giới hạn cuối cùng của phụ nữ về lòng tin và sự phản bội mà đó còn là cảnh giới của một hạnh phúc hiển nhiên bị đổ vỡ và đối với trường hợp ngược lại ở góc độ là một người đàn ông bị chính vợ mình phản bội. Nhưng một điều không thể phủ nhận rằng sau đó là những bi kịch ít nhiều người trong cuộc lẫn người xung quanh đều cảm nhận rõ ràng.

ngoại tình đánh ghen

Bắt gặp chồng ngoại tình như một bi kịch của hôn nhân. Ảnh: Internet

1. Khi đánh ghen bắt đầu từ suy nghĩ

Mọi hành động đều bắt nguồn từ ý thức và có lẽ việc đánh ghen cũng bắt đầu từ những suy nghĩ. Khi người đàn ông hoặc người phụ nữ bị phản bội việc đầu tiên bắt đầu từ sự hoài nghi, đến tìm hiểu, khẳng định và kết thúc bằng hành động.

Thông thường hầu hết sẽ tìm hiểu kĩ những bằng chứng có được để khẳng định sự hoài nghi trước khi chuyển sang dạng ý thức và chuẩn bị cho việc hành động. Khi có những bằng chứng tạm thời họ bắt đầu phân tích việc đánh ghen dưới hình thức nào và làm ra sao. Nếu như người chồng hoặc người vợ phản bội được xem là tiền đề thì suy nghĩ sau tiền đề sẽ trở thành sự việc có tính tiếp nối cho hành động.

nghi ngờ chồng ngoại tình

Nghĩ đến việc chồng ngoại tình phụ nữ đôi khi đắn đo chuyện đánh ghen có nên xảy ra không. Ảnh: Internet

2. Khi ngoại tình đánh ghen chuyển sang hành động

Nếu như có sự phân tích rõ ràng, việc đánh ghen cũng được chia dưới nhiều trường hợp, hoặc là đúng hoặc là nhầm. Trong trường hợp đánh ghen đúng, dù ở vị trí là người chồng hoặc người vợ có lẽ sau những gì cố gắng tìm hiểu họ đều mong những gì mình suy đoán không hẳn là sự thật.

Sự việc đều được bắt đầu bằng lời nó có thể là la lối, trách mắng, gào thét đủ các loại ngôn từ tùy vào từng trường hợp khi chứng kiến sự việc diễn ra. Thậm chí đối với người thiếu sự tự chủ trong hành động, sự tổn thương ở mức đỉnh điểm, cá nhân bị xúc phạm vì phản bội họ sẽ chuyển sang hành vi mang tính chất bạo lực và hiểu nhiên không tránh khỏi xô xát, ẩu đã trong quá trình xảy ra, một hoặc nhiều người cùng lúc.

đánh ghen

Những trận đánh ghen khi ngoại tình. Ảnh: Internet

3. Khi đánh ghen trở thành bi kịch

Kết quả được coi là kết thúc của một quá trình hay diễn biến sự việc. Những trận đánh ghen dù có xảy ra như thế nào nhưng hiển nhiên không thể phủ nhận nó là bi kịch của hôn nhân, tình yêu hay là chung hơn là bi kịch của những gia đình.

Trên thực tế nếu như người bị phản bội chịu đựng tổn thương về mặt tình cảm, bị chi phối, chịu ảnh hưởng từ nhiều phía thì người phản bội cũng nhận lấy không ít hậu quả về mình có thể là mặt thể xác và kể cả mặt tinh thần. Trong một số trường hợp đi xa quá hành động cho phép có thể sẽ phải chịu sự truy tố về mặt pháp luật, can tội hình sự cũng như tùy vào mức độ ảnh hưởng của sự việc đối với người bị hại.

ly hôn khi ngoại tình

Bi kịch không chỉ đối với người lớn mà còn là con trẻ. Ảnh: Internet

Chưa kể đến những đứa trẻ có cha hoặc mẹ rơi vào những trường hợp trên sẽ phải chịu nhiều tổn thương về mặt tinh thần, ảnh hưởng đến học tập, cuộc sống, hình thành ý thức và nhân cách trong tương lai.

Có thể nói trên đây chỉ là một trong số ít những phân tích thiên về cách nhìn cá nhân đối với vấn đề ngoại tình đánh ghen. Tuy không đi sâu vào từng mục hoặc một khía cạnh cụ thể nhưng không thể phủ nhận rằng ngoại tình để dẫn đến đánh ghen là một điều hết sức nghiêm trọng mà đối với ai trong xã hội chẳng may trở thành người trong cuộc sẽ phải hứng chịu nhiều hậu quả ngoài mong muốn. Thế nên hãy hành động một cách có ý thức, yêu thương đúng nghĩa, tôn trọng mối quan hệ tình cảm, gia đình, thực hiện lối sống lành mạnh để tránh các trường hợp mang tính chất tệ nạn, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội và ảnh hưởng đến chính cuộc sống của mình.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :