Ngoại tình để trả thù chồng, tôi hối hận vì nóng vội

Tôi đã ngoại tình để trả thù chồng vì anh ta phụ bạc tôi hết lần này đến lần khác. Kết thúc chính là cuộc hôn nhân tan vỡ khi không đủ tin tưởng để tiếp tục và rồi chúng tôi bước ra khỏi cuộc đời nhau như chưa từng tồn tại. Ấy vậy mà khi nhớ lại trái tim tôi vẫn đập những liên hồi hạnh phúc về một mối tình đẹp biết bao.

Nếu được hỏi một lần nữa việc ngoại tình để trả thù chồng hay không tôi sẽ lựa chọn thay đổi quyết định của mình khi ấy. Sự nóng giận, hấp tấp, những hoài nghi khiến trái tim tổn thương không còn đủ sáng suốt để có thể thuyết phục tôi dừng lại thứ hành động ngu xuẩn ấy và rồi con đường bước đi không còn quay đầu lại được nữa, tôi mất gia đình.

hối hận vì ngoại tình để trả thù chồng

Tôi hối hận vì ngoại tình để trả thù chồng. Ảnh: Internet

Anh và tôi kết hôn với nhau khi chúng tôi vừa tốt nghiệp đại học. Con đường tương lai phía trước dường như rộng mở hơn khi cả hai chúng tôi được nhận chung vào một công ty công nghệ. Anh làm ở vị trí thông tin còn tôi thì thiên về nhân sự, cứ như thế cuộc sống đưa đón nhau mỗi ngày, trở về nhà cùng nhau khiến mối quan hệ của chúng tôi nhạt nhẽo từ lúc nào không biết.

Thế là tôi quyết định xin nghỉ để chuyển sang một công ty khác với hi vọng có thể thay đổi sự tươi mới hơn trong cuộc sống hôn nhân này. Nhưng có lẽ tôi đã lầm, tình trạng vẫn cứ tiếp diễn đều đều cho đến khi tôi bắt đầu nhận ra sự thay đổi nơi anh. Số lần ở nhà vơi đi, số lần công tác nhiều hơn, những cuộc cãi vã cũng bắt đầu tăng gấp đôi so với trước.

Trong một lần tôi vô tình thấy máy tính anh đang hoạt động ở phòng khách, vội vã mở ra xem thì hàng loạt những tin nhắn trao đổi tình tứ đập vào mắt. Không chỉ có một người mà còn rất nhiều người khác. Giữa giây phút nhận ra sự thật tôi chợt thấy mình trở nên ngu ngốc, hóa ra người đàn ông chung chăn gối bấy lâu đã phụ bạc nhiều năm trước đó.

cuộc sống hôn nhân nhạt nhẽo

Sau khi phát hiện việc ngoại tình mối quan hệ của tôi và anh trở nên căng thẳng hơn. Ảnh: Internet

Tôi chụp lại tất cả mọi tội chứng rồi đợi anh về nhà cùng giải quyết. Anh xin tôi tha thứ, những điều anh làm chỉ là cảm giác nhất thời yếu đuối khi chúng tôi trở nên lạnh nhạt với nhau, anh không hề muốn tôi bị tổn thương dù chỉ là một lần duy nhất. Tôi trở nên đau đớn hơn khi biết rằng anh đã từng quan hệ với người khác, chứ đó không chỉ là kiểu tin nhắn đơn thuần.

Nhiều ngày sau đó chúng tôi tiếp tục mối quan hệ lạnh nhạt, anh không bỏ đi như trước kia nữa, chăm ở nhà hay và quan tâm đến tôi nhiều hơn. Hơn một tuần tôi nguôi ngoai dần, tập mở lòng để tiếp tục xây dựng mối quan hệ này. Và rồi bản tính con người khó có thể nào thay đổi, anh vẫn qua lại với những cô gái trước kia rồi lại tiếp tục van xin tôi lần nữa. Nhưng cơn tức giận đã khiến tôi không giữ được đứa con của mình.

Lần này anh ăn năn thật sự, không dám trách móc nửa lời, từ bỏ hết những điều tôi không hài lòng về anh ấy. Cuộc sống chỉ quanh quẩn công việc và tôi. Nhưng nỗi đau quá lớn khiến tôi muốn dày vò con người ấy, muốn anh hiểu rằng cảm giác bị người khác phản bội nó kinh khủng đến nhường nào. Và rồi tôi ngoại tình.

hai người giận nhau

Anh chỉ im lặng khi phát hiện tôi ngoại tình. Ảnh: Internet

Những mối quan hệ chớp nhoáng để thỏa mãn khao khát của nhau, tôi lao không phanh trên con đường đầy tội lỗi đó, mọi việc đến tai anh. Anh im lặng không nói gì, đưa cho tôi một tờ đơn li dị kèm một lá thư xin lỗi. Tôi chẳng màn đọc mà xé nó rồi vứt vào thùng rác. Chúng tôi chia tay nhau.

Hai tháng sau tôi hay tin anh nhập viện, căn bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn cuối, anh trút hơi thở cuối cùng khi chỉ kịp đưa tôi lá thư đã bị xé lúc trước và xin tôi tha thứ vì những gì đã gây ra. Cầm trên tay dòng chữ ngày xưa chúng tôi từng hò hẹn trao đổi thư từ với nhau, giờ đây cũng với nét bút ấy nhưng nó lại là lá thư tuyệt mệnh mà anh để lại như một di vật cuối cùng.

Tôi đau đớn nhận ra sự ích kỉ của mình, giá như tôi đã không ngoại tình để trả thù chồng thì giờ đây cả đời này không phải ray rứt vì sống trong hối hận. Anh đã nhận ra mình bị bệnh rất lâu, quyết định tạo ra bằng chứng ngoại tình để tôi có thể dứt khoát mà bỏ đi nhưng khi nhận ra sắp đánh mất thật sự anh lại không nỡ mà cầu xin tôi tha thứ. Nhưng rồi anh không thể ích kỉ để tôi đau đớn nhìn anh từng ngày cách xa hơn…thế mà tôi lại trả đũa anh chỉ vì lòng thù hận của riêng mình.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :