Ngoại tình đồng nghiệp, mối tình công sở sai trái của anh tôi

Đã từ rất lâu chuyện ngoại tình đồng nghiệp của anh tôi khiến không ít người xì xầm nhưng chị dâu vẫn phớt lờ mọi thứ, có lẽ chị vẫn tin vào cái tình yêu chớm nở từ thuở học trò qua nhiều năm tháng kia. Đến nỗi có người thân của chị bắt gặp kể lại chị vẫn quyết định không tin, bởi người đàn ông chị yêu, cha của hai đứa con chị sẽ không bao giờ vì người phụ nữ khác mà rời bỏ gia đình này.

Câu chuyện ngoại tình đồng nghiệp được coi là mối tình công sở mà anh tôi đã quyết định giữ bí mật cho đến 10 năm nay. Một khoảng thời gian đủ dài cho một sự thật nhưng cũng chừng ấy thời gian để giữ lấy cái hạnh phúc gia đình chỉ vì sự yêu thương lạc lối của một người đàn ông sau cái ngày định mệnh đó.

ngoại tình đồng nghiệp

Chỉ vì trong cơn say anh đã mang sự hối hận suốt quãng đường còn lại. Ảnh: Internet

Khi anh và chị dâu kết hôn 2 người chỉ mới 20 tuổi, còn quá trẻ để bắt đầu một gia đình thật sự bởi tính khí trẻ con và sự bốc đồng chưa thể thay đổi. Tôi vẫn còn nhớ như in ngày họ bước vào lễ đường, tay nắm chặt nhau, ánh mắt tràn đầy hạnh phúc và những giọt nước mắt vui sướng nhưng cũng một tháng sau là ánh mắt của giận dữ và căm ghét nhau. Cuộc cãi vã thường xuyên của 2 người khiến ba mẹ tôi rất phiền lòng và quyết định cho hai người ra riêng.

Không thể tưởng tượng được là họ đã phải chịu đựng nhau suốt 1 năm với sự chật vật kinh tế cho đến khi cháu tôi xuất hiện và chào đời khỏe mạnh. Ông bà tới lui thường xuyên hơn để chăm sóc, anh cũng đột nhiên trưởng thành và ý thức được nhiều điều để lo lắng cho gia đình nhỏ. Rồi anh xin vào một công ty chuyên về thiết kế, chẳng mấy chóc thăng chức trưởng phòng rồi 2 năm tiếp là phó giám đốc sáng tạo, cuộc sống gia đình cũng dần đi vào nề nếp hơn.

làm việc

Anh tôi không ngừng làm việc để cuộc sống gia đình tốt hơn. Ảnh: Internet

Nhưng mọi thứ không bao giờ tốt đẹp như cách mà mọi người mong muốn, đâu đó là tin đồn anh đang cặp kề với cô thư kí mới tuyển, rồi mấy em nhân viên mới ra trường hay bà sếp thành đạt khó tính làm cuộc sống gia đình tôi luôn trở nên căng thẳng. Chị dâu thì không nói gì, chăm chỉ lo dạy con cái, quán xuyến trong ngoài gia đình một cách khéo léo đến nỗi mẹ hay đem tôi ra so sánh và chỉ trỏ phải học hỏi này kia.

Có một điều rất lạ là dù bên ngoài anh tôi như thế nào thì khi trở về nhà lại trở nên điềm đạm và hết mực yêu thương vợ con khiến tôi cũng cảm thấy khó hiểu. Đôi lần tôi thấy chị khóc chẳng biết vì điều gì nhưng rồi cũng nhanh chóng qua đi. Tôi kể lại với anh trai thì sau đó chẳng bao giờ bắt gặp điều tương tự nữa.

Đến khi chị dâu mang thai đứa thứ hai, vì điều kiện sức khỏe không cho phép, bác sĩ bảo chị bỏ đi đứa bé những chị không đồng ý, dù anh có hết lòng thuyết phục chị vẫn nhất mực giữ lấy ý kiến của mình. Rồi không lâu sau khi sinh chị qua đời, để lại đứa bé chỉ mới 5 ngày tuổi trên nôi, khóc đến mệt lã người vì nhớ hơi mẹ. Anh tôi suy sụp.

người đàn ông suy sụp

Anh tôi như suy sụp hoàn toàn vì sự ra đi của chị dâu. Ảnh: Internet

Trong căn phòng nhỏ nơi cháu gái nằm, tôi nhìn thấy một người đàn ông tiều tụy trên tay với lá thư rất dài, nước mắt anh rơi, ôm lấy tôi vào lòng, anh nấc lên từng tiếng khiến tim tôi như cắt đi từng miếng. Có lẽ chưa bao giờ tôi chứng kiến cảnh anh yếu đuối và đáng thương như thế bởi trong mắt tôi anh là một người rất mạnh mẽ, lạnh lùng những cũng đầy yêu thương.

Chị dâu nói rằng đã từng thấy anh vào khách sạn với người phụ nữ khác, từng nghe người khác kể lại anh ăn tối trong một nhà hàng dành cho tình nhân trong một con phố nổi tiếng, và rất nhiều lần biết nhưng chị tin anh vẫn một lòng yêu thương chị, cho dù anh đã không thành thật nói hết những điều anh đã làm. Chị không hối hận và chị mong anh hãy yêu thương hai đứa con luôn phần của chị, nếu có kiếp sau chị vẫn mong được làm vợ của anh.

an ủi nhau

Tôi chỉ biết an ủi nỗi buồn cùng anh để vượt qua quãng thời gian này. Ảnh: Internet

Anh đã kể hết cho tôi nghe về khoảng thời gian đó, lúc gia đình khó khăn nhất anh vì cơn say mà qua đêm với sếp rồi hết lần này tới lần khác vì sợ mất gia đình, vì sợ mất công việc khi con còn quá nhỏ, anh đã dối gạt chị 2 lần, đúng 2 lần trong thư chị đã từng nhắc. 10 năm sống trong sự giả dối, lừa gạt người phụ nữ anh nhất mực yêu thương khiến trái tim anh chưa bao giờ được yên ổn, nhưng anh lại không đủ dũng cảm để thú nhận vì sợ chị sẽ rời xa anh.

Câu chuyện ngoại tình đồng nghiệp của anh đã phân trần nhưng chị mãi không thể nghe thấy được nữa, dẫu 3 chữ “ anh xin lỗi” cả đời này anh vẫn không thể nói được. Giờ đây tôi hiểu được rằng 10 năm trước anh đã đau khổ như thế nào thì nỗi đau 10 năm hay 20 năm sau sẽ bội lần nhân lên cùng với sự hối tiếc. Hãy trân trọng và yêu thương khi còn có thể, đừng để mất rồi mới thấy đau!

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :