Ngoại tình đúng hay sai và cách nhìn của xã hội?

Đã từ lâu chuyện ngoại tình đúng hay sai không còn là vấn đề thiếu lời giải thích nữa vì chung qui sự phản bội thì không bao giờ đúng. Đó phải chăng chỉ là cách nhìn nhận của xã hội đối với những người ngoại tình, về cách mà họ hủy hoại đi chính gia đình của mình, lừa dối người mà mình từng thương yêu và đó còn là sự đỗ vỡ khó lòng hàn gắn được.

Chẳng có một lý lẽ nào được cho là hợp lý để ngoại tình, mọi sự dằn vặt, đau khổ hay đấu tranh rồi day dứt suy cho cùng cũng chỉ là sự bao biện cho quá trình ngoại tình của một người như biến mình thành kẻ bị hại dù tội lỗi có chất chồng đến bao nhiêu thứ. Thế nên việc ngoại tình đúng hay sai, là như thế nào đi chăng nữa thì mãi mãi không thể chấp nhận được.

phát hiện ngoại tình

Không ai có thể chấp nhận được cảnh mình bị phản bội. Ảnh: Internet

Xã hội không mang trong mình sự mặt định khắc khe, trái tim không phải là một đứa trẻ ngoan ngoãn biết vâng lời, tình yêu cũng không phải là thứ tồn tại mãi mãi và không có gì bất ngờ khi bất chợt rung động trước một ai đó. Tuy nhiên, việc vụng trộm, lén lút, phản bội thì không có trong định nghĩa của một tình yêu chân thực.

Có lẽ chính vì thế mà hạnh phúc lại không thể hiện hữu khi bạn khiến một người nào đó trở nên đau khổ bởi sự phản bội, ngập ngụa trong những hoài nghi và mất dần niềm tin vào mọi thứ. Ôm một người nhưng lại ngửi thấy hương thơm của người khác, nhìn thấy cả hai người mỉm cười hạnh phúc, liệu kẻ ngoại tình kia có hình dung ra một ngày nào đó, sẽ có một nụ cười tắt ngúm để nhường chỗ cho những giọt nước mắt không chỉ chứa nỗi buồn mà còn gói cả lòng thù hận và những vết thương mãi không lành được.

ngoại tình với bạn thân

Bản tính tham lòng trong tình yêu sẽ khiến cả ba đều tổn thương. Ảnh: Internet

Tình yêu sẽ đẹp hơn nếu nó kết thúc bằng một lời chào tạm biệt và trở nên thật xấu xí khi mang trong mình trái tim tham lam, không thể học cách hài lòng. Vì thế chuyện ngoại tình đã trở thành cái khái niệm nặng nề trong hôn nhân và đôi khi khiến cho ai đó không đủ can đảm để mở ra thêm lần nữa. Xã hội cũng không đủ rộng lượng để dung thứ cho những ai cứ đắm chìm mãi trong những sai lầm, nối tiếp sự lừa dối và tiếp tục vì một thứ cảm giác nhất thời để làm đau lòng một người khác.

Cũng có người từng nói chỉ khi ta đứng trước sự lựa chọn mới biết trân trọng hơn thực tại, biết đâu là tình yêu thật sự, có khi ngoại tình để giúp gia vị ấy trở nên bớt nhạt nhẽo hơn. Nhưng lí lẽ của những người sai trái thì bao giờ cũng chỉ là sự bao biện cho việc mà mình đã làm không đúng. Có bao giờ họ tự hỏi bản thân rằng nếu là người bị phản bội thử hỏi họ có đủ bao dung để bỏ qua hết mọi thứ.

thắc mắc ngoại tình đúng hay sai

Có lẽ sự tổn thương là điều đáng sợ nhất khó có thể lành lặn. Ảnh: Internet

Dù trái tim thì không phán xét đúng sai, dù tình cảm là không có giới hạn nhất định nhưng ngoại tình rồi thì mãi mãi đã hằn lên vết thương của sự phản bội, một trang giấy trắng đã bị ố vì màu mực thì chẳng bao giờ trở lại là một trang giấy trắng được nữa. Thiết nghĩ họ có thể lựa chọn kết thúc để bắt đầu một mối quan hệ mới nhưng vì bản tính tham lam hiển nhiên khiến cho một mối quan hệ 2 người không đủ chỗ để chen chân cho một người thứ ba được nữa và sự tổn thương là điều khó tránh khỏi.

Chính vì thế mà cách nhìn của xã hội không đủ hào phóng để cho rằng chuyện ngoại tình đúng hay sai còn dựa trên nhiều lí lẽ để phân tách cho thực hư sự tình. Khi lừa dối người khác, khi yêu thương người khác trong quan hệ với một người khác thì phần sai luôn là điều tất yếu. Tuy nhiên có không ít trường hợp dẫn đến mối quan hệ ngoài luồng do người trong cuộc đối xử tàn nhẫn để nương nhờ tình thương ở một người xa lạ, xã hội vẫn không ít lời dèm pha.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :