Ngoại tình tư tưởng ở đàn ông có nên ly dị không?

Chồng ngoại tình tư tưởng thường có dấu hiệu trao đổi, nói chuyện với “tình lạ” nhiều, hay đem vợ ra so sánh với người khác, xa lánh vợ con và gia đình..

Ngoại tình trong tư tưởng là gì?

Ngoại tình tư tưởng là khi tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của một trong 2 người, chồng hoặc vợ đang hướng tới mối quan hệ khác, nhưng chỉ thuần về khía cạnh xúc cảm, chưa có yếu tố tình dục, quan hệ xác thịt. Cảm xúc đó kéo dài thường xuyên và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hôn nhân của chủ thế (chứ không phải là cái mặt nạ an toàn và vô hại như nhiều người cố gắng ngụy biện.) Chủ yếu những người có hiện tượng ngoại tình trong tư tưởng là phụ nữ (chiếm 3/4), điều này dễ hiểu, vì khả năng che giấu, chịu đựng và nuôi dưỡng cảm xúc ở nữ giới cao hơn nam giới rất nhiều. Với phụ nữ, đôi khi yêu không đồng nghĩa với sở hữu

Ngoại tình tư tưởng xuất phát từ nhiều lý do, nhưng chủ yếu chia ra 2 cấp độ:

Một là mức độ khao khát: Mức độ này xảy đến với những người phụ nữ có cuộc sống gia đình ổn định, nhưng họ cần một thế giới riêng, một góc tâm hồn riêng không muốn chia sẻ với chồng. Những người phụ nữ như thế này không cần thiết phải sở hữu người đàn ông mà họ mơ ước. Người đàn ông đó như một “ngăn tủ” của riêng họ, để họ giấu mình vào và khao khát, kèm thêm trí tưởng tượng phong phú, họ sẽ nhận thấy mình được hạnh phúc, được bù đắp trong tâm hồn những khi buồn, khi giận. Ở mức độ khao khát, người phụ nữ luôn coi đây như một thế giới riêng để giải tỏa tinh thần cho mình, họ nuôi dưỡng cảm xúc này như một cách nuôi dưỡng sự khao khát. Họ không quan tâm nhiều đến việc chuyện “tơ tưởng” này có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình họ hay không.

Ngoại tình tư tưởng ở đàn ông có nên ly dị không?

 Hai là mức độ thiết yếu: Ở mức độ này, người phụ nữ phải đấu tranh nhiều hơn về việc có nên thúc đẩy cảm xúc trong đầu mình đi xa hơn hay không. Với mức độ này, hiện tượng ngoại tình trong tâm tưởng ảnh hưởng rất mạnh đến gia đình. Càng gặp trắc trở, khó khăn trong cuộc sống, thì cảm xúc trong đầu người phụ nữ hướng tới đối tượng thứ 3 càng mạnh. Càng thất vọng họ càng muốn nghĩ nhiều hơn tới đối tượng kia. Ngoại tình tư tưởng trong trường hợp này nguy hiểm hơn rất nhiều lần so với ngoại tình thật sự. Nó giống như một thứ bạn mong muốn đạt được nhưng lại sợ hãi, càng sợ hãi lại càng nghĩ tới và muốn có được. Ở trường hợp này, việc thúc đẩy ngoại tình tư tưởng đến ngoại tình thực sự hoàn toàn dễ xảy ra. Tại sao đàn ông lại thích của lạ, muốn ngoại tình?

Dấu hiệu chồng ngoại tình tư tưởng

Việc chồng ngoại tình tư tưởng thực sự là một vấn đề đang phổ biến ở nhiều gia đình ngày nay, nó rất thực tế và cũng đầy đau đớn. Ngoại tình tư tưởng không nhất thiết phải có sự “chung đụng” về thể xác nhưng nó cũng gây không ít tổn hại đến cuộc hôn nhân và thường có thể dẫn đến các vấn đề xấu về đời sống vợ chồng. Dấu hiệu của việc chồng ngoại tình tư tưởng là gì?

– Hay trao đổi, nói chuyện với “tình lạ” nhiều, ngay cả khi đã về nhà chồng bạn cũng có tư tưởng muốn nói chuyện với cô kia qua điện thoại, tin nhắn hay chat online. Trò chuyện thân mật quá mức như chat sex, ăn nói suồng sã, có cử chỉ kém đứng đắn với đối tượng.

– Hay đem ra so sánh và lấy cô ta ra làm ví dụ trong cuộc sống, nhất là cuộc sống sinh hoạt giữa 2 vợ chồng. Thường là khen hoặc đề cao người thứ ba.

– Khi chồng bạn ngoại tình tư tưởng sẽ có dấu hiệu thường xuyên đem chuyện gia đình, cá nhân chia sẻ với cuộc tình tư tưởng của mình mà đôi khi chính chồng bạn cũng không ý thức được.

– Có những biểu hiện không bình thường khi nói chuyện với người kia mà có mặt bạn hoặc người thân: lảng đi ra ngoài để nói chuyện cho thoải mái, giật mình khi đang nói chuyện mà bị vợ hay người thân bất ngờ tiếp cận, có thái độ không vui hay cáu khi có người muốn chồng bạn nhừng cuộc gọi, mặc dù cuộc gọi chỉ là bông đùa xã giao…..

– Thường ra ngoài nhiều hơn đôi khi là những khung giờ lạ. Tất cả những thay đổi đột ngột trong lịch trình như: làm việc nhiều giờ hơn, làm cả vào các ngày lễ hoặc có nhiều chuyến đi công tác hoặc họp mặt công ty tiêu tốn nhiều thời gian hơn với đồng nghiệp hay “người bạn” đặc biệt. Đồng thời, số lượng thời gian giữa bạn và chồng dành cho nhau ngày càng ít đi trong sự khó chịu, thờ ơ và lãnh đạm.

– Do có sự khác biệt giữa ngoại tình tư tưởng và ngoại tình có chung đụng thể xác nên ngoại tình tư tưởng có thể có sự công khai. Khi chồng ngoại tình tư tưởng thì anh ta vẫn có thể công khai gặp đối tượng ở các hoạt động chung của phường, xã, công ty… Rồi đi về đúng giờ đúng hẹn, không tạt ngang ngửa nên đôi khi rất khó phát hiện để xử lý.

Hậu quả của việc chồng ngoại tình tư tưởng

Trong nhiều trường hợp thì ngoại tình tư tưởng không đem lại hậu quả gì nếu chồng bạn và người tình biết giữ khoảng cách. Họ chỉ đến với nhau để bù đắp 1 vài mảnh nhỏ còn thiếu trong tâm hồn họ. Nhưng đa phần các cuộc ngoại tình tư tưởng đều đem đến kết thúc không mấy vui vẻ. Khi việc ngoại tình tưởng xảy ra thường đem lại hậu quả:

– Xa lánh vợ con và gia đình.

– Dễ xảy ra ngoại tình thật sự khi mà việc ngoại tình tư tưởng kéo dài theo thời gian.

– Dành ít thời gian để quan tâm tới chính gia đình mà chồng bạn đã mất nhiều năm vun đắp. Anh thờ ơ với chính những gì mà anh cho là yêu quý nhất.

– Trong các tình huống ngoại tình tư tưởng ngoài ý muốn thì khi nhận thức được mình đang ngoại tình thường sẽ tự dằn vặt mình dẫn đến cáu gắt, chửi mắng vô cớ. Nhiều trường hợp sẽ đi đến việc “thử yêu” tán tỉnh người mà anh ta mới nhận ra mình đang ngoại tình tư tưởng.

– Xảy ra xung đột gia đình khi mà bị phát hiện và giải quyết không ổn thỏa. Có thể dẫn đến bạo hành gia đình, ly hôn…

Làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng?

Phải làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng. Đây chắc chắn là câu hỏi mà bất kỳ người vợ nào cũng muốn có câu trả lời khi biết chồng mình đang ngoại tình. Dưới đây là vài gợi ý mà tư vấn tâm lý An Bình thường nhắc nhờ các bà vợ:

1. Ngăn chồng bạn không gặp người tình tư tưởng một thời gian. Thông thường khoảng cách 1 tháng là quá đủ để bạn thông thoáng đầu óc. Và khi gặp lại, cho dù có giữ mối quan hệ bạn cũng không được giữ cách mà chồng bạn với cô nàng kết nối theo kiểu trước đó.

2. Nhẹ nhàng nói chuyện với chồng cùng tìm cách giải quyết. Việc này rất thường tình đối với 1 người trung thực và nhận được niềm tin cao từ chồng. Sau khi nói ra điều này, không những bạn và chồng giải quyết được vấn đề mà còn giúp 2 vợ chồng hiểu nhau hơn nữa và giúp chồng bạn yêu thương gia đình nhiều hơn. Trong khi đó, bạn cũng là người kèm cặp và giúp chồng gỡ rối khi tình huống diễn biến theo chiều hướng xấu.

3. Thay đổi bản thân. Đa số các ông chồng đều có xu hướng sở hữu và chinh phục “đồ lạ” các bà vợ sau nhiều năm yêu thương đã trở nên nhàm chán và già cỗi trong mắt các ông chồng. Hãy bớt chút thời gian và thay đổi bản thân nữa bạn nhé, nó không chỉ giúp cho bạn tốt hơn mà còn giúp hạnh phúc gia đình trở nên vững bền.

4. Tổ chức du lịch hoặc liên hoan gia đình, đại gia đình. Những hoạt động như thế luôn giúp những người trong 1 gia đình lại gần nhau hơn và cũng là cách giúp chồng bạn cách xa người tình trong mơ.

5. Gọi điện đến người thân hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình để có thêm lời khuyên cụ thể trong từng trường hợp. Bởi câu trả lời cho việc”Phải làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng” gần như là không có câu trả lời chung, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh.

tu khoa

  • dau hieu chong ngoai tinh tu tuong
  • ngoai tinh tu tuong la gi
  • lam gi khi chong ngoai tinh

Có thế bạn quan tâm :