Ngoại tình và cái kết bất ngờ cho lỗi lầm của người vợ

Ngoại tình và cái kết bất ngờ trong hàng nghìn trường hợp mà chuyên gia tâm lí tình yêu Trịnh Trung Hòa  đã từng tư vấn luôn để lại cho ông nhiều ấn tượng khó quên. Trong đó có câu chuyện về người đàn ông đã vượt qua bản thân, tha thứ cho vợ tội ngoại tình năm ấy vẫn để lại trong ông ấn tượng sâu sắc đến mức, giờ đã cả chục năm trôi qua, ông vẫn nhớ rõ từng chi tiết.

Ông kể cách đây hơn chục năm, có một vị tiến sĩ Toán học tuổi ngoài 40 gọi điện đến nhờ ông tư vấn. Anh kể vợ anh đi học thạc sĩ ba năm ở nước ngoài, nên anh phải vừa đi làm vừa nuôi hai đứa con nhỏ. Anh mong chờ từng ngày vợ về nước để gia đình đoàn tụ.

vợ chồng hạnh phúc gặp nhau

Vợ chồng hạnh phúc sau khoảng thời gian xa cách. Ảnh: Internet

Ba năm trôi qua, ngày chị về nước, anh đưa hai con ra tận sân bay đón vợ. Anh vỡ òa sung sướng  khi nhìn thấy vợ anh ngày một xinh đẹp, mặn mà. Anh ôm vợ mà lòng sung sướng vô cùng, bao ngày xa cách, hai vợ chồng hạnh phúc vô bờ. Nhưng kéo dài chưa đầy nửa tháng, thì anh phát hiện một chuyện động trời.

Một lần, trong lúc vợ mở ngăn tủ riêng lấy đồ, anh vô tình nhìn thấy tấm ảnh vợ chụp cùng người đàn ông ngoại quốc rất tình tứ. Linh cảm có chuyện chẳng lành nhưng anh vẫn im lặng, phần vì anh sốc, nhưng phần khác vì không muốn vợ phải suy nghĩ, phiền lòng.

Anh đôi lần có dò hỏi vợ nhưng lần nào cũng bị vợ gạt đi và tỏ thái độ khó chịu. Và rồi một lần trong lúc vợ đi làm, anh quyết định thuê thợ khóa đến nhà cắt khóa ở ngăn tủ riêng của vợ. Và khi cánh cửa tủ riêng của vợ bật tung cũng là lúc anh như chết lặng trước trước vô vàn những tang chứng cho mối tình vụng trộm của người vợ mà anh yêu thương.

Trong chiếc USB được vợ cất dưới đáy tủ có lưu rất nhiều ảnh của vợ và người tình cùng hai bức thư bằng tiếng Anh người tình gửi cho vợ. Nhìn những lá thư với những lời lẽ yêu đương nồng nàn và các tấm ảnh vợ thân mật với người tình mà anh như muốn nổ tung.

vợ ngoại tình

Chồng đau khổ khi phát hiện vợ ngoại tình. Ảnh: Internet

Tối đó, khi các con đi ngủ, chỉ còn lại hai vợ chồng, anh thẳng thắn nói chuyện với vợ. Nhưng anh càng nói vợ càng cãi và cực chẳng đã anh mới mang những tấm ảnh và các bức thư ra làm bằng chứng.

Khi biết không thể chối cãi thì người vợ lại nổi đóa lên, đổ lỗi cho anh là tự tiện lục tủ của vợ rồi còn bày đặt chuyện ghen tuông. Người vợ khi đó còn dọa là sẽ ly hôn ngay lập tức nếu anh làm lớn chuyện. Sau một hồi nói chuyện, cuối cùng người vợ cũng chịu xin lỗi.

Trong thân tâm anh thật sự không muốn ly hôn, một phần vì không muốn ảnh hưởng đến các con, một phần vì anh còn rất yêu vợ mình. Tuy nhiên, nỗi đau bị vợ phản bội cứ hành hạ, dày xéo anh hàng ngày. Anh trở nên ghen tuông vô cớ, tra khảo vợ hàng ngày khiến cuộc sống chung vô cùng ngột ngạt.

Sau khi lắng nghe câu chuyện của anh, chuyên gia Trịnh Trung Hòa đã khuyên rằng anh nên tha thứ và quên chuyện đó đi. Ông cũng phân tích để người đàn ông đó hiểu rằng nếu anh hết lòng yêu thương, chăm sóc vợ thì tin chắc sẽ khôi phục được tình yêu.

ngoại tình và cái kết bất ngờ

Chồng phát hiện vợ ngoại tình khi đi công tác. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, vài tháng sau người đàn ông kia lại trực tiếp tìm đến gặp ông Hòa xin được gỡ rối bế tắc mới. Anh bảo, anh không sao quên được chuyện lầm lỗi của vợ. Anh kể ngay cả khi vợ âu yếm, ngọt ngào, anh lại chợt nghĩ chắc cô ấy cũng từng làm thế này với nhân tình.

Và không hiểu có phải vì luôn phải sống cùng người chồng hay soi mói, ghen tuông vô cớ hay không mà một lần nữa người vợ lại về thông báo rằng cô được cử sang nước ngoài làm tiếp đề tài nghiên cứu hai tháng.

Nghe tin vợ đi, anh cuống cuồng tìm nhà tư vấn để hỏi xem có cách nào phá được chuyến đi này bởi theo anh, trong tình cảnh hiện tại người vợ có thể ở lại bên đó với người tình.

Lúc này, nhà tư vấn Trịnh Trung Hòa đã khuyên người đàn ông một điều mà khiến anh phải giãy nảy ngay khi nghe được, đó là: Hãy tạo điều kiện cho vợ đi. Tuy nhiên, khi nghe nhà tư vấn phân tích rằng nếu anh tìm mọi cách phá mà vợ vẫn đi được thì coi như “qua cầu rút ván”, người vợ không có đường trở về nhà nữa. Người đàn ông lúc này tỏ ra rất băn khoăn.

ngoại tình và cái kết bất ngờ

Vợ ngoại tình và xin được tha thứ. Ảnh: Internet

Và sau một đêm suy nghĩ, hôm sau anh quyết định chở vợ đi mua đồ chuẩn bị cho chuyến đi. Đêm trước chuyến bay, anh tỉ mẩn ngồi cho thuốc vào từng lọ nhỏ, lấy giấy dán nhãn cẩn thận và ghi rõ cách sử dụng.

Nhìn người chồng ngồi kiên nhẫn dán nhãn cho từng lọ thuốc, người vợ rất lấy làm cảm kích nên đã đến bên cạnh chồng hỏi nhỏ: “Anh làm như thế để làm gì?”.

Lúc này, người chồng ngừng tay, nhìn sâu vào mắt vợ và âu yếm bảo: “Để nếu lần này đi em không về nữa thì anh cũng giữ lại được trong em hình ảnh một người chồng tử tế và rất yêu em”.

Và thật bất ngờ, nghe chồng nói người vợ bật khóc nức nở rồi quỳ dưới chân chồng. Nghẹn ngào một hồi, cô bảo: “Sau bao nhiêu lầm lỡ, bây giờ em mới biết chồng yêu em đến chừng nào. Có người chồng như thế này em còn phải đi đâu nữa!”.

vợ chồng hạnh phúc

Chồng khoan dung với lỗi lầm của vợ. Ảnh: Internet

Đêm ấy, hai người đã gần như thức trắng để chuyện trò, tâm sự. Họ như cởi bỏ được bao khúc mắc trong lòng dồn nén bấy lâu. Để rồi sáng hôm sau người vợ quyết định đến cơ quan xin hủy bỏ chuyến đi và từ đó họ sống với nhau hạnh phúc.

Ngoại tình và cái kết bất ngờ cho lỗi lầm của người vợ. Theo ông Hòa, nếu người chồng cứ giữ mãi sự hận thù trong lòng và không chịu tha thứ cho vợ thì hạnh phúc sẽ vụt bay và kéo theo đó là những hệ lụy khôn lường cho gia đình, đặc biệt là những đứa trẻ.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :