Những câu nói hay về tình yêu chung thủy ý nghĩa

Với những câu nói hay về tình yêu chung thủy bạn không chỉ có thể hình dung qua ngôn từ mà hiểu hơn về định nghĩa của cái gọi là “đạo đức” trong tình yêu. Bên cạnh đó có cái nhìn rõ ràng hơn, cặn kẽ hơn,  đồng thời có thể sử dụng nó như một cách để biểu lộ tâm tư, tình cảm của riêng mình đối với nữa kia, để ai đó hiểu rằng bạn mong muốn điều gì và cũng để khẳng định tình cảm với đối phương.

Không chỉ vậy các tập hợp câu nói hay về tình yêu chung thủy cho bạn thấy được những mặt tích cực, thăng hoa của tình yêu khi hai người tìm thấy được những đồng cảm, thấy hiểu cùng nhau bên cạnh những sự hờn ghen, thù hận vì bị phụ bạc. Nhưng dù là ở khía cạnh nào thì tình yêu luôn đẹp chỉ là cách yêu của mỗi người khác nhau.

câu nói hay về tình yêu chung thủy

Tình yêu chung thủy không chỉ được nhắc trong thơ ca mà còn trong những câu nói. Ảnh: Internet

1. Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng bằng lòng chung thủy.

2. Một người vợ lý tưởng là người chung thủy với bạn, nhưng cố gắng trở nên quyến rũ cứ như thể nàng không chung thủy.

3. Gia đình là tế bào của xã hội, còn tiền bạc và sự chung thủy là chất nguyên sinh của gia đình.

4. Lòng chung thuỷ của người phụ nữ được thử thách khi người đàn ông của cô ấy đang không có gì trong tay. Còn lòng chung thuỷ của đàn ông lại được thử thách khi anh ta đang có trong tay đầy đủ mọi thứ.

5. Tình yêu là một tình cảm thiêng liêng mà nhiều người mong muốn tìm kiếm và hướng tới, có những người rất giàu nhưng không thể có được tình yêu chung thủy trọn vẹn.

hình ảnh về tình yêu

Sự chung thủy là cả đời tình cảm chỉ dành cho một người duy nhất. Ảnh: Internet

6. Chung thủy không phải là cả đời yêu một người mà là không dành bất kì tình cảm nào cho người khác trong thời gian họ yêu bạn.

7. Thà yêu ít mà dài lâu còn hơn yêu sâu đậm mà làm điều phản bội.

8. Tình yêu lớn không phải là yêu nhiều mà là yêu một người và yêu suốt đời.

9. Thiên nga là loài vật chung thủy nhất giới động vật khi chúng chỉ yêu một cá thể cùng loài suốt cuộc đời.

10. Chỉ cần yêu thật lòng thì tình thứ mấy cũng như tình đầu.

11. Khi bạn gặp được một người có ý nghĩa với bạn, nhưng bạn biết rằng người đó sinh ra không phải dành cho bạn thì cách tốt nhất là hãy để họ ra đi.

đôi bàn tay cô gái

Nếu một ngày nhận ra người nào đó không dành cho mình hãy buông tay. Ảnh: Internet

12. Em không hối hận, cho dù chuyện gì xảy ra cũng không hối hận. Cho đến hơi thở cuối cùng thì em cũng chỉ yêu anh mà thôi.

13. Bạn có thể mất đi một phút để cảm thấy thích một người, một giờ để mà thương một người, một ngày để yêu một người. Nhưng phải mất cả đời để quên một người.

14. Gặp một người xa lạ bỗng nhớ một người, gặp một người quen bỗng thấy mình xa lạ. Chẳng có loại tẩy nào có thể xóa sạch được những gì đã có và chẳng có loại bút nào có thể vẽ lại những gì đã mất.

15. Nhiều người đàn ông cảm động khôn xiết trước điều nhỏ nhất giống với sự đau khổ của người phụ nữ; họ coi vẻ đau khổ như là dấu hiệu của sự chung thủy hay là tình yêu.

lòng chung thủy của người đàn ông

Lòng chung thủy của người đàn ông và phụ nữ không giống nhau. Ảnh: Internet

16. Có người nói, sự trung thành của đàn ông như tình yêu chân thật, có thể gặp nhưng không thể cầu, dù có tiền hay không đều đã là bản tính, khác biệt chỉ ở chỗ cám dỗ nhiều hay ít mà thôi. Nếu đã thế thì gả cho người ăn trắng mặc trơn, phú quý giàu có còn hơn gả cho kẽ nghèo hèn khốn khổ rồi phải vàng cả mắt đi trong mùi dầu mỡ mà nguyền rủa gã đàn ông vô lương tâm kia. Có lẽ cũng chính vì nguyên nhân đó mà hôn nhân của kẻ giàu có luôn trống rỗng và giả tạo nhưng lại bền chặt hơn những người bình thường khác. 

17. Hầu như tất tả mọi người khi yêu đều thường thích những lời đường mật. Nhưng không mấy ai trong chúng ta biết rằng, nếu yêu thực sự, “người ta” chẳng mấy khi dùng đến thứ ngôn ngữ có cánh đâu, mà sẽ dùng sự chung tình của mình để thể hiện.

18. Thà không chung thủy còn hơn chung thủy mà không muốn thế

ngoại tình

Thà không chung thủy còn hơn chung thủy mà không muốn thế. Ảnh: Internet

19. Những người không chung thủy, có muốn níu kéo cũng không được, rồi họ sẽ lại ‘ngựa quen đường cũ’ mà thôi. Một người vợ tốt tôi sẽ tìm mọi cách để giữ gìn trân trọng. Nhưng dù tình yêu ấy có lớn thế nào thì cũng chẳng đủ để tha thứ cho một kẻ phản bội.

20. Hầu như tất tả mọi người khi yêu đều thường thích những lời đường mật. Nhưng không mấy ai trong chúng ta biết rằng, nếu yêu thực sự, “người ta” chẳng mấy khi dùng đến thứ ngôn ngữ có cánh đâu, mà sẽ dùng sự chung tình của mình để thể hiện.

Tạm kết: Trong tình yêu hay trong các câu nói hay về tình yêu chung thủy chúng ta sẽ nhìn thấy đâu đó sự hạnh phúc, yêu thương pha lẫn chút hờn ghen hay có cả những cảm xúc thù hận, hờn trách, uất ức vì phản bội nhưng hãy nghĩ rằng tình yêu vẫn là một điều quý giá nào đó tồn tại vô hình mà bạn có thể vô tình sở hữu được. Bạn có thể trân trọng hoặc phũ nhận nó nhưng sẽ chẳng bao giờ lừa dối được trái tim của mình. Hãy sống thật với cảm xúc, yêu đúng con người bạn và chắc hẳn sự chân thành dù hiện tại không nhận được quả ngọt nhưng tương lai hạnh phúc vẫn đang chờ đón bạn.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :