Những dấu hiệu mang thai lần đầu cực chuẩn xác mà không phải ai cũng biết

Nhiều phụ nữ không nắm bắt được các dấu hiệu mang thai lần đầu sẽ thiếu kinh nghiệm trong việc dự đoán mình có đang mang thai hay không. Chính vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ tới các chị em những dấu hiệu mang thai lần đầu dễ nhận biết nhất để chị em kịp thời chuẩn bị ngay khi bước vào thai kỳ. Những dấu hiệu này được chúng tôi chọn lọc từ kinh nghiệm của các mẹ mang thai trước, cực kỳ chuẩn xác và hữu ích cho các mẹ lần đầu mang thai.

dấu hiệu mang thai

Các dấu hiệu mang thai lần đầu các chị em cần biết. Ảnh: Internet​

1. Thường xuyên cảm thấy khó thở và cảm thấy hụt hơi

Lúc mang thai, cơ thể của người phụ nữ có nhiều sự thay đổi về nội tiết tố. Điều này cơ thể chưa thể kịp thích nghi dẫn đến chị em, phụ nữ thường xuyên có cảm giác khó thở và hụt hơi, hơi thở ngắn hơn lúc bình thường. Triệu chứng này sẽ càng tăng lên khi thai nhi ngày một lớn hơn bởi vì không chỉ người mẹ mà thai nhi cũng cần được bổ xung thêm oxy.

2. Ngày “đèn đỏ” đến muộn hơn những lần trước

Trễ kinh là một trong những dấu hiệu mang thai lần đầu dễ nhận thấy nhất sau 1 tháng. Khi nghĩ đến việc có mang thai hay không, điều đầu tiên chị em phụ nữ nghi ngờ đó là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng đây vẫn chưa hẳn là bạn đang mang thai mà còn do nhiều nguyên nhân khác như bạn bị căng thẳng, stress, thay đổi thói quen ăn uống, thay đổi thói quen sinh hoạt…..cũng dẫn đến việc bạn bị trễ đèn đỏ.

theo dõi ngày đèn đỏ

Trễ kinh là dấu hiệu mang thai dễ dàng nhận biết ở phụ nữ. Ảnh: Internet​

3. Thỉnh thoảng xuất hiện cảm giác choáng váng, chóng mặt hay ngất xỉu

Một dấu hiệu rất hay xảy ra ở chị em mang thai đó là cơ thể thỉnh thoảng xuất hiện cảm giác choáng váng, chóng mặt. Bởi vì trong giai đoạn này, các cơ quan, hệ thống tim mạch của người phụ nữ có các thay đổi như: nhịp đập của tim tăng lên, số lần đập của tim trong một phút tăng lên rất nhiều, lượng máu được tăng lên đến 45%, tốc độ bơm máu cũng nhanh hơn. Ngoài ra, huyết áp của bạn cũng có nhiều thay đổi, giai đoạn đầu huyết áp có xu hướng giảm sau đó lại tăng trở lại và trở về trạng thái bình thường. Chính những thay đổi đột ngột này làm cơ thể của bạn không thể thích nghi kịp thời nên xuất hiện hiện tượng chóng mặt. Nếu ở mức nặng hơn có thể gây ngất xỉu.

mệt mỏi căng thẳng

Cảm giác mệt mỏi, choáng váng, chóng mặt và có thể dẫn đến ngất xỉu. Ảnh: Internet​

4. Xuất hiện dấu hiệu thèm ăn hoặc rất sợ món ăn nào đó

Đối với những người phụ nữ mang thai lần đầu, cơ thể có thể xuất hiện cảm giác thèm ăn cực kỳ những món vốn dĩ trước đây bạn không lấy làm hứng thú, hoặc cũng có thể những món ăn mà trước đây bạn rất thích, bỗng nhiên bạn cảm thấy “sợ” trước món ăn đó. Những thay đổi này chính là do sự thay đổi của các hormone trong cơ thể.

5. Nhiệt độ cơ thể tăng lên cao hơn mức bình thường

Cảm giác nóng bừng trong cơ thể do nhiệt độ tăng lên cũng là dấu hiệu mang thai lần đầu mà bạn cần quan tâm. Nhiệt độ cơ thể tăng lên là do sự thay đổi của lượng hormone progesteron. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được điều này khi có sự theo dõi thường xuyên.

đo nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ của cơ thể tăng lên khiến bạn cảm thấy nóng rực. Ảnh: Internet​

6. Đi tiểu nhiều lần hơn và hay có cảm giác buồn tiểu

Khi mang thai, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy buồn tiểu và đi tiểu nhiều lần hơn bình thường. Nguyên nhân là do trong giai đoạn này lượng máu và chất lỏng trong cơ thể tăng lên nhiều so với bình thường.

Hy vọng qua những dấu hiệu mang thai lần đầu mà chúng tôi chia sẻ, các chị em phụ nữ sẽ trang bị thêm cho mình kiến thức, kinh nghiệm để nhận biết kịp thời về việc mang thai. Nếu cơ thể của bạn có những thay đổi gây mệt mỏi, khó chịu, hay những dấu hiệu bất thường, chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng tìm đến bác sĩ để được khám và tư vấn kịp thời.

Thanh Ngân tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :