Những loài hoa tượng trưng cho tình yêu chung thủy, sắc son

Hoa tượng trưng cho tình yêu chung thủy là một ý nghĩa sâu sắc bao hàm trong từng ý nghĩa của những loài hoa. Không chỉ đẹp về hương sắc mà hoa còn giúp con người biểu thị tình cảm, nguyện vọng, như một thông điệp ngầm giàu tình cảm mà người gửi tặng muốn gửi gấm tâm tư đến người được tặng. Cũng là cách để bạn bày tỏ yêu thương với nữa kia của mình.

Từ lâu con người đã dùng hoa làm cảm hứng để nói lên những ý nghĩa bên trong của tâm hồn bằng thơ ca, hội họa. Tuy nhiên không phải ngẫu nhiên nó lại được chọn để bày tỏ thành ý ngầm định mà hoa cũng có riêng cho mình những ý nghĩa tượng trưng như hoa tượng trưng cho tình yêu chung thủy, hoa tượng trưng cho tình bạn lâu dài, hoa tượng trưng cho lòng chân thành….Để hiểu thêm về ý nghĩa cũng như có những loại hoa tượng trưng cho tình yêu thủy chung nào hãy cùng Mom.vn tham khảo các thông tin dưới đây.

hoa tượng trưng cho tình yêu chung thủy

Mỗi loài hoa tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Ảnh: Internet

1. Hoa Kim Ngân

Thuộc họ dây leo cây bụi, Kim Ngân không phải là một cái tên quen thuộc được nhiều người biết đến nhưng ý nghĩa tượng trưng của loài hoa lại vô cùng đặc biệt. Nó dùng thân cây mềm mại của mình để tựa vào những loại cây khác và sinh trưởng, nở hoa với sắc trắng chuyển sang vàng, tỏa hương ngào ngạt. Cái tên cũng dựa trên đặc điểm của cây mà thành, lá quanh năm tươi tốt kể cả thời tiết khắc nghiệt mùa đông nên có thêm một tên gọi khác là nhẫn đông. Nhờ vào sự ngọt ngào đó mà loài hoa có ý nghĩa là tình yêu gắn bó.

hoa kim ngân

Sự gắn bó trong tình yêu là ý nghĩa ngầm định của loài hoa Kim Ngân. Ảnh: Internet

2. Hoa Cúc

Hoa Cúc được biết đến với vô số loài và màu sắc khác nhau nhưng cái tên vỗn dĩ lại rất quen thuộc còn bao hàm ý nghĩa đặc biệt về tình yêu. Nó là một loài hoa tượng trưng cho tình cảm thắm thiết lâu dài, bền bỉ, thể hiện nguyện ước cùng người mình thương sống đến đầu bạc răng long. Hoa cúc trắng thường đại diện cho tình yêu nhẹ nhàng, sâu sắc, cúc vàng là sự ngưỡng mộ tôn trọng thì cúc đỏ là lời tỏ tình nho nhỏ.

hoa cúc trắng

Hoa Cúc còn có ý nghĩa về tình yêu thầm kín. Ảnh: Internet

3. Hoa Sim

Loài hoa này thường mọc nhiều ở vùng núi, trung du, có thể rải rác hoặc tập trung trên các đồng cỏ, bụi cây. Chúng còn gắn liền với những câu chuyện tình yêu đôi lứa, thể hiện sự ngại ngùng, e ấp. Không chỉ vậy sự mộc mạc bình dị của hoa sim chính là biểu tượng tình cảm sắc son của người con gái, nên trong tình yêu hoa sim là một loài hoa có ý nghĩa về tình cảm duy nhất.

hoa sim tím

Sim tím là đại diện của tình yêu sắc son. Ảnh: Internet

4. Hoa Lưu Ly

Lưu Ly còn có tên gọi khác là Forget Me Not hay hoa đôm đốm tím, hoa lỗ bì, hoa bâng khuâng. Loài hoa này có màu tím, vàng, xanh, trắng nhưng phổ biến nhất là màu tím và xanh. Không chỉ vậy nó còn là nguồn cảm hứng bất tận trong thi ca hay văn học gợi lên tình cảm chân thành, sâu sắc và có một ý nghĩa là tình yêu chân thật.

hoa lưu ly xanh

Ngoài màu xanh thì Lưu Ly còn rất nhiều màu sắc khác. Ảnh: Internet

5. Hoa Tử Đằng

Ở xứ Phù Tang loài hoa này được trồng với diện tích khá nhiều, trải dài thành thảm tạo cho nhiều cảm giác như tiên cảnh khi lạc vào vườn hoa. Tuy nhiên với vẻ đẹp mềm mại của mình hoa Tử Đằng cũng chính là đại diện của tình yêu bất diệt với một ý nghĩa không thể nào khác hơn.

Bên cạnh năm loài hoa đẹp được nhắc tên về những loại hoa tượng trưng cho tình yêu chung thủy thì còn có một số loài hoa khác với cái tên quen thuộc những có ý nghĩa đặc biệt không kém. Có thể kể đến hoa Bất Tử khi héo úa cánh hoa vẫn không lìa cành, hay Sen đá đại diện cho tình yêu vĩnh cửu, Dừa cạn bất diệt, trong sáng và thuần khiết…Mỗi cái tên khác nhau mỗi ý nghĩa riêng biệt nhưng chúng đều đại diện chung cho phẩm chất và tình cảm thiêng liêng của con người. Từ miền đồng cỏ đến cao nguyên, từ nơi thành thị về nông thôn, mỗi loài hoa chính là một biểu trưng đặc biệt như vẻ ngoài khó có thể nhầm lẫn với bất kì loại thực vật nào khác. Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của các loài hoa và có thể mượn hàm ý để bày tỏ tình cảm của riêng mình.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :