Tháng Tư 10, 2018 | Bà bầu | Tag:

Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe khi bà bầu ăn sung

Quả sung là một loại trái cây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Bà bầu ăn sung không những bổ sung được nhiều protein, vitamin b6, omega 3, kali, đồng, chất xơ và axit pantothenic mà còn hấp thụ được những dưỡng chất khác vô cùng có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Để biết rõ hơn về giá trị dinh dưỡng của quả sung, các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Bà bầu ăn sung rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi

Với hàm lượng omega3 dồi dào, quả sung là một trong những loại thực phẩm vô cùng có lợi cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Không những thế, thành phần dinh dưỡng có trong quả sung còn giúp cho các mẹ có được một thai kỳ an toàn, đồng thời tránh được những nguy cơ sinh non hoặc sảy thai vô cùng nguy hiểm.

Quả sung là một loại trái cây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Quả sung là một loại trái cây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet

2. Hạn chế tối đa tình trạng ốm nghén cho các mẹ bầu

Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, vô cùng có lợi cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi, quả sung còn có công dụng tuyệt vời trong việc hạn chế tối đa tình trạng ốm nghén. Hàm lượng vitamin B6 có trong quả sung sẽ giúp cho mẹ bầu giảm bớt cảm giác nghén bầu, từ đó giúp cho các mẹ có được tinh thần thoải mái hơn trong suốt quá trình mang thai.

3. Quả sung có tác dụng ổn định huyết áp

Có thể mẹ chưa biết, quả sung là một trong số ít thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe tim mạch của các mẹ bầu. Với sự kết hợp hài hòa giữa hàm lượng kali và natri có trong quả sung, các mẹ sẽ tránh được những mối lo ngại về tình trạng cao huyết áp. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa polyphenol có trong quả sung còn giúp cho các mẹ bầu ngăn ngừa hiệu quả bệnh xơ vữa động mạch.

4. Bà bầu ăn sung rất tốt cho da

Trong quả sung có chứa nhiều psoralen – một chất có khả năng loại bỏ các hắc sắc tố gây nám da. Thường xuyên ăn sung trong thai kỳ không những mang lại những lợi ích nhất định về sức khỏe mà mẹ bầu còn được cải thiện làn da một cách rõ rệt. Thành phần dinh dưỡng có trong quả sung sẽ giúp cho các mẹ có được một làn da trắng mịn khỏe mạnh ngay cả khi đang mang thai.

Bà bầu ăn sung rất tốt cho da

Bà bầu ăn sung rất tốt cho da. Ảnh: Internet

5. Ổn định hàm lượng cholesterol trong cơ thể

Hàm lượng omega3, axit béo, omega6 và phytosterol có trong quả sung có tác dụng làm giảm cholesterol vô cùng hiệu quả. Không những thế, hợp chất này còn có tác dụng giữ cho động mạch linh hoạt và khỏe mạnh hơn. Thật tuyệt vời phải không các mẹ?

6. Ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú

Một số báo cáo khoa học đã chỉ ra rằng, trong quả sung có chứa thành phần tương đối giống với benzaldehyde, đây là một trong những chất có tác dụng thu nhỏ các khối u vô cùng hiệu quả. Do đó, việc ăn sung mỗi ngày ở mức độ vừa phải sẽ giúp cho các mẹ ngăn ngừa và hạn chế được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Ngoài ra, nước ép quả sung còn có tính kháng khuẩn cao, rất có lợi cho sức khỏe của các mẹ bầu.

7. Quả sung có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa cho các mẹ bầu

Thành phần prebiotics có trong quả sung có tác dụng hỗ trợ cho sự tồn tại của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Từ đó, giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra một cách trơn tru hơn. Đồng thời, việc ăn sung mỗi ngày còn giúp cho các mẹ giảm bớt cảm giác đói. Không những thế, hàm lượng chất xơ có trong quả sung còn có tác dụng điều chỉnh nhu động ruột và ngăn ngừa hiệu quả chứng táo bón cho các mẹ bầu.

Quả sung có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa cho các mẹ bầu

Quả sung có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa cho các mẹ bầu. Ảnh: Internet

Sung là một trong những loại quả vô cùng phổ biến. Bà bầu ăn sung không những rất tốt cho sức khỏe mà còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Bà bầu có thể ăn sung chín, hoặc sung khô, nộm sung, salad, muối sung khế, vv… Tuy nhiên các mẹ cũng nên lưu ý tránh ăn quá nhiều sung mỗi ngày. Đối với những mẹ bầu đang có huyết áp thấp thì tuyệt đối không nên ăn sung. Chúc các mẹ sẽ có được  một thai kỳ thật khỏe mạnh.

Ái Quê (Tổng hợp)

Có thế bạn quan tâm :