Những tư thế quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng giữa an toàn cho các cặp vợ chồng

Hướng dẫn tư thế quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng giữa an toàn cho các cặp vợ chồng chi tiết phù hợp nhất để giúp các bậc cha mẹ tương lai có thêm kiến thức sinh hoạt vợ chồng khi mang thai. Chính vì vậy, đừng để sinh hoạt vợ chồng làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ hay tâm lý mang thai, nếu có nhu cầu ham muốn “yêu” tăng lên mẹ có thể quan hệ với điều kiện sức khỏe cho phép

Để có thể quan hệ đúng cách mà không ảnh hưởng đến bé, các cặp vợ chồng cần phải chuẩn bị kiến thức cho mình về tư thế quan hệ như thế nào trong 3 tháng giữa hợp lý, tần suất quan hệ, những trường hợp không nên quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa.

Mang thai 3 tháng giữa

Mang thai 3 tháng giữa là thời điểm đẹp nhất của mẹ bầu. Ảnh: Internet

1. Các tư thế quan hệ khi mang bầu an toàn cho thai nhi

1.1 Tư thế “úp thìa”

Nằm nghiêng trái luôn là tư thế được khuyến khích cho bà bầu trong cả quá trình mang thai khi ngủ hay quan hệ vì nó đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ít bị áp lực lên cơ thể nhất. Mẹ hãy nằm thật thoải mái trên giường để chồng ôm ấp từ phía sau, thâm nhập một cách từ từ và tận hưởng hương vị yêu đương.

Không chỉ dẽ dàng khi quan hệ, mà tư thế này người chồng thậm chí có thể mát-xa, ve vuốt nhẹ lưng và dọc cơ thể khiến mẹ bầu thấy thư giãn, thoải mái hơn trong cuộc yêu.

1.2 Tư thế góc vuông

Tư thế mép giường

Tư thế góc vuông hay mép giường hạn chế tác động lực lên bụng mẹ. Ảnh: Internet

Ở tư thế “góc vuông” này, mẹ bầu có thể nằm ngửa trên giường hoặc bàn cao, 2 chân để chạm dưới sàn hoặc buông thõng xuống thành giường. Chồng sẽ ở vị trí quỳ trên sàn hoặc đứng thẳng cạnh mép bàn, tay bám vào đùi vợ và “tiến công” vào vợ sao cho giữa hai người tạo thành một góc vuông. Quan hệ ở tư thế này bụng bầu của mẹ cũng không bị tác động nhiều nên cảm giác đỡ lo lắng về bé con hơn.

1.3 Tư thế “Mặt đối mặt”

Thật ra, trong thai kì đầu và giữa – khi bụng bầu của mẹ chưa quá lớn thì tư thế này hoàn toàn có thể thực hiện mà không gây bất cứ cản trở nào cho cả hai. Tương tự như tư thế nằm nghiêng của “ úp thìa”, nhưng ở tư thế này mẹ sẽ quay  mặt vào chồng, hoặc chồng nằm đối diện và quay mặt vào mẹ, sau đó gác một chân lên người chồng, để anh ấy nằm thấp hơn một chút giúp cuộc yêu dễ dàng hơn.

1.4 Tư thế “hai cây kéo”

Tư thế cây kéo

Tư thế cây kéo hạn chế lực tác động lên bụng bầu. Ảnh: Internet

Rất nhiều ông bố bà mẹ đã thích thú với tư thế này, hãy tưởng tượng mẹ giống như một cây kéo vậy, và chồng là cây kéo còn lại. Nằm trên giường hơi nghiêng, sao cho mông của 2 người chạm vào nhau, một chân gác lên người của chồng và chân còn lại giống như một điểm tựa để bắt đầu cuộc “yêu”.

Đừng quá lo lắng, mẹ bầu chỉ cần nằm dài thả lỏng và yên tâm rằng ông xã sẽ biết cách làm thế nào để cả hai thăng hoa mà không làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng vì đó là bản năng của chồng.

1.5 Tư thế quan hệ từ phía sau (doggy)

Để bụng bầu không gây cản trở cuộc yêu và mang đến tâm lý thoải mái hơn khi quan hệ, tư thế doggy là một gợi ý đáng để tham khảo cho bố mẹ hâm nóng tình cảm trong lúc bầu bì này.

Theo đó, mẹ bầu có thể quỳ 2 chân trên giường và chống tay xuống nệm, người chồng sẽ “tiến vào” nhẹ nhàng từ phía sau, tay đỡ vào hông vợ. Ngoài ra, ông xã của bạn có thể ngồi trên ghế và để vợ ngồi lên đùi, quay lưng về phía chồng. Chắc hẳn với những tư thế giao hợp này, bố sẽ chẳng “động chạm” gì đến bụng bầu của mẹ mà thay vào đó là tập trung tận hưởng cảm giác thăng hoa mang lại cho cả hai. Tuy nhiên, cả bố và mẹ vẫn nên nhớ rằng không được quan hệ quá mạnh bạo, hãy cố gắng điều chỉnh tư thế để cả hai đều cảm thấy thoải mái và không có bất cứ điều gì gượng ép, không làm mất cảm hứng khi sex.

“Yêu” với tư thế phía sau

“Yêu” với tư thế phía sau giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái. Ảnh: Internet

1.6 Tư thế “cưỡi ngựa”

Với tư thế chồng nằm ngửa trên giường, tay đỡ hông vợ trong khi người vợ ngồi phía trên, 2 đầu gối quỳ xuống nệm cũng là một trong những cách quan hệ khi mang thai an toàn mà mẹ bầu có thể áp dụng.

Tư thế này mẹ bầu hoàn toàn có thể làm chủ, kiểm soát và điều chỉnh độ nông, sâu sao cho thoải mái và thăng hoa nhất mà không ảnh hưởng đến con.

1.7 Tư thế “bầu ở trên”

Cũng giống như tư thế cưỡi ngựa, người chồng hãy nằm ngửa trên giường, nhưng ở tư thế này để bà xã nằm lên người – cùng chiều với chồng để bụng bầu không chịu bất cứ tác động chèn ép nào khi quan hệ.

Tuy nhiên, tư thế này chỉ nên áp dụng khi bụng bầu của mẹ còn nhỏ, bởi khi em bé lớn lên mẹ sẽ rất khó để thấy thoải mái khi nằm ngửa, có trường hợp nằm ngửa quá lâu mẹ sẽ thấy khó thở. Ở cách quan hệ này có một hạn chế là người chồng không thể “thâm nhập” sâu nhưng được đánh giá cao vì đảm bảo an toàn khi khi mang thai.

bà bầu nằm trên

Mẹ nên thực hiện tư thế này khi thai còn “nhỏ”. Ảnh: Internet

2. Những lưu ý quan trọng khi quan hệ trong 3 tháng giữa thai kỳ

Trong 3 tháng giữa của thai kỳ, các mẹ bầu có thể quan hệ tình dục bình thường tuy nhiên cần phải lưu ý một số vấn như sau:

  • Quan hệ theo ý muốn của người mẹ: Nhu cầu của thai phụ trong thời kỳ mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hormone, sức khỏe, tâm lý, vì vậy nếu người mẹ muốn thì hãy “yêu”, còn không thì nên ngưng.
  • Không quan hệ quá thô bạo: Cần phải nhẹ nhàng trong khi quan hệ, nếu hành động thô bạo quá, và các hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho tử cung co bóp dễ khiến bị sẩy thai.
  • Tránh xuất tinh vào trong âm đạo: Vì tinh dịch làm tử cung co bóp mạnh, vì vậy người chồng nên sử dụng bao cao su hoặc xuất tinh ngoài âm đạo khi quan hệ
  • Giảm thiểu động tác kích thích tình dục: Người chồng không nên làm vợ bị kích thích quá mạnh trước khi vào cuộc yêu, nhất là khu vực quanh nhũ hoa và bụng.
  • Tư thế quan hệ: Vợ chồng nên chọn tư thế yêu sao cho không đè ép lên bụng của mẹ, bởi việc đè nén lên bụng sẽ khiến thai phụ khó chịu ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.
Ngưng quan hệ khi có những dấu hiệu xấu

Ngưng quan hệ khi có những dấu hiệu xấu ở mẹ bầu. Ảnh: Internet

Hãy để thời gian đẹp nhất của thai kỳ luôn hạnh phúc, mẹ đừng bỏ qua để rồi sau này tiếc rẻ mẹ nhé. Thăm khám thai định kỳ thường xuyên để biết tình trạng sức khỏe của mình có đáp ứng được nhu cầu quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng giữa hay không? Cùng chồng tận hưởng những thời khắc hạnh phúc trước khi chào đón hạnh phúc mới với bé con nhà bạn.

Phạm Hà tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :